Bắt đầu luyện thi TOEIC như thế nào. Cần những gì và bắt đầu từ đâu

Hiện nay, ôn thi TOEIC để lấy chứng chỉ không còn là việc xa lạ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên hay người đi làm.Tuy nhiên, ôn thi TOEIC quan trọng là vậy. Nhưng không phải ai cũng học được. Trong bài viết này, Edusa sẽ giới thiệu tới các bạn việc bắt đầu luyện thi TOEIC như thế nào, cần những gì và phải bắt đầu từ đâu.

Bắt đầu Luyện Thi Toeic Như Thế Nào

1.Xác định trình độ hiện tại của bản thân 

Khi bắt tay vào việc tự học TOEIC, dù bạn đã có kiến thức nền tảng hay chưa có thì việc biết được trình độ hiện tại của mình như thế nào cũng rất quan trọng, nếu không biết được khả năng hiện tại của mình ở đâu sẽ rất dễ chọn một giáo trình quá dễ hoặc quá khó, dẫn tới việc tốn rất nhiều thời gian mà kết quả lại không được như mong muốn.Việc xác định những kiến thức còn yếu hoặc chưa có sẽ giúp bạn vạch ra một lộ trình thích hợp, chú trọng vào những kiến thức cần thiết để có thể đạt được mục tiêu

2. Đặt mục tiêu cụ thể

Để có động lực học, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu khi luyện thi TOEIC của bạn là gì? Thông thường, học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thường khá khó khăn. Mọi người thường có xu hướng đặt những mục tiêu không rõ ràng, cụ thể. Điều này khiến bạn nhanh chóng nản chí vì không có động lực. Nếu không có mục tiêu thì bạn khó có thể tuân thủ và đi đúng hướng.

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu của mình, bạn hãy liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn (1 tuần, 2 tháng, 6 tháng,…) để thực hiện từng bước. Cách làm này sẽ giúp bạn có một kế hoạch ôn luyện  đúng đắn, chi tiết, hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt mục tiêu vượt qua khả năng của bản thân, điều đó sẽ khiến bạn chóng nản chí và bỏ cuộc.

3. Học tiếng Anh hàng ngày

Khi đã có mục tiêu của mình, bạn hãy tự lập cho mình một thời khóa biểu riêng và nghiêm túc thực hiện nó. Bạn hãy đảm bảo rằng mình dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để ôn luyện. Có rất nhiều cách để học tiếng Anh hàng ngày mà không khiến bạn thấy nhàm chán. Bạn có thể học tiếng Anh qua phim, bài hát hay podcast. Với những bạn yêu thích sách thì có thể học tiếng Anh bằng cách đọc những thể loại sách mà bạn hứng thú hoặc đọc báo mạng. Hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể để học tiếng Anh như lúc ngồi trên xe bus, khi làm việc nhà hay thậm chí là khi đang tắm bằng cách nghe nhạc hay podcast tiếng Anh. Việc áp dụng cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng này một cách nhanh chóng.

4. Hãy chọn đọc những gì bạn thích

Đọc sách hay bất cứ tài liệu gì bằng tiếng Anh sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Đây luôn là một trong những cách giúp cải thiện tiếng Anh của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất đặc biệt là vốn từ vựng. Khi mới áp dụng cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn hãy chọn cho mình một thể loại mà bạn yêu thích để bắt đầu. Đừng ép bản thân phải đọc những tài liệu khó nhằn hay không phải sở thích của bản thân, điều đó sẽ làm bạn nhanh chóng nản chí và bỏ cuộc. Hãy học và đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh trong câu hoặc đoạn hay bài viết để có thể luyện tập phản xạ và khả năng ghi nhớ từ mới của bản thân.

5.Hãy luyện nghe thật nhiều

Một trong những bí quyết khi bạn muốn nhanh chóng tiến bộ khi học tiếng Anh là hãy luyện nghe thật nhiều. Việc “tắm ngôn ngữ” sẽ giúp bạn quen dần và cải thiện kỹ năng nghe một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể luyện nghe qua bài hát, các chương trình truyền hình, qua podcast hay youtube. Hãy nghe mọi lúc mọi nơi bạn có thể dù lúc đầu có thể bạn sẽ chỉ hiểu được một phần rất nhỏ của bài nghe. Luyện tập thường xuyên và dần dần sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng này một cách đáng kể.

6.Edusa – Trung tâm luyện thi TOEIC đáng chú ý

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, Edusa luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

7.Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

8. Câu hỏi thường gặp

8.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

8.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

8.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

8.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC

8.5 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

8.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

 9. Lời kết

Trên đây là những lưu ý khi bắt đầu luyện thi TOEIC như thế nào sao cho hiệu quả, các bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC sắp tới.Đừng quên, hãy nhanh tay liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận được lộ trình học cũng như khóa học phù hợp với bản thân nhất nhé! 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *