Starter TOEIC: Bí kíp ôn luyện lên trình nhanh chóng

Mất gốc tiếng Anh có học được TOEIC không? Mới bắt đầu học TOEIC  thì chọn sách nào? Starter TOEIC có lẽ sẽ là lựa chọn không tồi cho các bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC. Hãy cùng tìm hiểu sách có gì và cách học sách Starter TOEIC nhé!

Cách Học Sách Starter Toeic

1.Tổng quan về sách Starter TOEIC

Starter TOEIC thuộc bộ sách Compass TOEIC dùng để luyện thi TOEIC từ căn bản đến nâng cao. Compass TOEIC gồm Very Easy TOEIC, Starter TOEIC, TOEIC Analyst, Developing Skills for the TOEIC Test, Target TOEIC. Như thế nếu bắt đầu bạn có thể tham khảo lại Very Easy TOEIC trước khi bắt đầu Starter TOEIC để kiến thức được hệ thống tốt nhất.

2. Nội dung sách gồm những gì?

Starter TOEIC gồm: 12 bài học chính, một bài thi loại và một số phần hỗ trợ khác (lời đọc và đáp án cho một số bài tập).

Mỗi phần bài tập dưới sách gồm một phần từ vựng, một phần hướng dẫn ngữ pháp, một số bài tập ngữ pháp, và một bài rà soát trình độ nhỏ.

Phần sau cùng của cuốn sách là đáp án để một số bạn có thể rà soát kết quả và tiến độ học tập của mình.

Trước hết, bạn sẽ được củng cố lại kiến tất cả ngữ pháp và một số cấu trúc quan trọng thường gặp, tiếp đó là rèn luyện từng kỹ càng năng riêng biệt (Reading và Listening). Sau khi nắm chắc kỹ càng năng làm bài, một số bạn sẽ bắt tay vào làm bài tập để ứng dụng một số kiến thức đã học trước đó.

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm 4 chương riêng biệt:

2.1 Chapter 1: Grammar Practice

Chương 1 của cuốn sách ra mắt 12 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm thường được dùng trong bài thi TOEIC thật, cùng với các giảng giải và bài tập thực hành.

Đây là phần để bạn bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh, từ đó làm tiền đề để rèn luyện và nâng cao một số kỹ càng năng khác. Phần bài tập thực hành sẽ giúp bạn nhớ bài lâu và chắc hơn.

2.2 Chapter 2: Listening & Reading Practice

12 bài test dưới Chương 2 sẽ giúp bạn củng cố một điểm ngữ pháp thông qua một số tình huống tự nhiên dưới ngữ cảnh khác nhau. Nếu như chương I giúp bạn làm quen và thông thạo ngữ pháp thì chương này giúp bạn củng cố kiến thức cứng cáp hơn, song song rèn luyện kĩ năng đọc hiểu cho bạn.

Các bài test ở Chương 2 được bố trí theo quy trình liên quan với Chương 1 nhằm giúp bạn đọc được rèn luyện lại kiến thức một cách chắc chắn hơn.

2.3 Chapter 3: Practice Test

Practice Test phân phối tới học viên các bài thi có cấu trúc như bài thi thực sự, dưới đó bao gồm 100 nghi vấn cho mỗi phần nghe (LC) và đọc (RC).

Tuy vậy, trình độ bài test tại phần 3 vẫn phù hợp với trình độ của đối tượng tiêu chí cuốn sách là người mới bắt đầu chứ không quá phức tạp như đề thi thật.

2.4 Chapter 4: Support

Đây là chương chấm dứt của cuốn sách gồm phần Transcript, Answer Key và tờ giấy làm bài cho bài thi thử. Có thể nói, chương này không bỏ kiến thức hay bài test mà là phần bổ trợ cho 3 phần trên.Chương 4 có kèm thêm một số tips làm bài thi rất bổ ích và hiệu quả.

3.Đối tượng phù hợp sử dụng cuốn sách

Sách Starter TOEIC là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu làm quen với TOEIC. Những bạn học ở trình độ tiếng Anh sơ cấp có thể nghiên cứu cuốn sách để học luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả. Thông qua các bài học được biên soạn trong cuốn sách, người học sẽ:

 • Được luyện tập bài tập thực hành nhấn vào trọng tâm tiếng Anh
 • Được xây dựng kiến thức nền móng cho bài thi TOEIC
 • Được tham khảo một số mẹo học luyện thi hiệu quả
 • Được cải thiện một số kỹ càng năng thiết yếu trong bài thi TOEIC
 • Được làm quen dần với phương thức của bài thi TOEIC

4.Cách học sách Starter TOEIC

Đối với phần nghe: tuyệt đối không tham quan trước phần transcript. Hãy quyết tâm nghe trước nhỏ nhất 3 lần rồi mới rà soát lại đáp án và nghe lại bằng transcript để tránh bị phụ thuộc vào transcript cũng như để tai bạn có thể quen dần với ngữ điệu nói, âm sắc chính xác của phát âm, qua đó dẫn cải thiện kỹ càng năng nghe.

Đối với phần đọc: sau khi rà soát lại đáp án, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa và khám phá tham quan vì sao đối với câu này lại là đáp án đó, để hiểu thêm về chủ điểm ngữ pháp, nhớ thêm từ vựng và nâng đắt hiệu quả bài học. Đừng chỉ rà soát đáp án xong rồi gấp sách cứ nhé!

5. Edusa – Trung tâm luyện thi TOEIC đáng chú ý

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, Edusa luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

6. Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

 • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
 • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
 • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
 • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
 • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC.
 •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
 • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 • Thi TOEIC trên giấy.
 • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

7.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

7.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

7.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC

7.5 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

7.6 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

8. Lời kết

Trên đây là thông tin cơ bản cũng như cách học sách Starter TOEIC, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trong quá trình ôn luyện TOEIC.Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn chi tiết về các khóa học TOEIC hiệu quả nhất nhé.!

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *