Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2 Kỹ Năng (Listening & Reading)

Để luyện thi Toeic cũng như vạch ra lộ trình học tập hiệu quả, bạn nhất định phải nắm vững cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng (Listening & Reading). Thực tế, nếu bạn chỉ giỏi kiến thức mà không biết được cấu trúc đề thi, bạn cũng rất khó để đạt điểm Toeic tuyệt đối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng này nhé!

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2 Kỹ Năng (listening & Reading)

Cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng

1. Giới thiệu tổng quan về cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng

Cấu Trúc đề Thi Toeic Format Mới Gồm Những Gì

Cấu trúc đề thi Toeic 

Như bạn đã biết, một đề thi Toeic thông thường sẽ bao gồm 2 phần thi chính Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

  • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm
  • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm

Bạn sẽ thực hiện làm bài thi Nghe trước, sau đó sẽ đến bài kiểm tra Đọc hiểu. Tổng điểm tối đa cho hai phần thi là 990 điểm. Cách tính điểm Toeic sẽ dựa trên số câu trả lời đúng rồi quy thành điểm tương ứng. Bạn cũng có thể dựa vào thang điểm này để tự luyện thi và xác định mục tiêu điểm số cho mình.

2. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Listening (Nghe hiểu)

Phần Listening (Nghe hiểu) sẽ bao gồm 4 parts với 100 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài 45 phút. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 đến Part 4 với các giọng đọc đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand. Vì vậy để tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế, bạn nên tập làm quen nghe nhiều giọng đọc đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Listening có chi tiết như sau:

  • Part 1: Mô tả hình ảnh (6 câu)

Phần này sẽ bao gồm 6 câu hỏi tương ứng với 6 bức tranh. Nhiệm vụ của bạn là xem bức tranh, nghe 4 lựa chọn A, B, C, D và chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

  • Part 2: Hỏi – đáp (25 câu)

Trong part này, bạn sẽ được nghe một câu hỏi hoặc một câu nói với 3 đáp án trả lời, yêu cầu là bạn phải chọn câu trả lời/ hồi đáp phù hợp nhất với câu hỏi đưa ra. Ở phần này, người nói có thể nói những từ rút gọn như wanna = want to, kinda = kind of, alotta = a lot of,…Vì vậy, bạn phải thật tập trung nghe kỹ để tránh mắc sai lầm chọn sai đáp án.

  • Part 3: Đoạn hội thoại (39 câu)

Với 39 câu hỏi sẽ ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn gồm 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người, sau đó chọn đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. Bắt đầu từ part 3, tốc độ nói sẽ nhanh hơn các part trước, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, đọc thật nhanh câu hỏi và nắm bắt các từ khóa chính. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

  • Part 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Bạn sẽ nghe 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc kỹ từng câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi. Vì thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi chỉ có 8 giây, nên bạn cần đọc lướt thật nhanh các câu hỏi, cố gắng nhớ nhiều nhất có thể nội dung các câu hỏi đó, sau đó lắng nghe kỹ đoạn hội thoại và tìm đáp án phù hợp.

3. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Reading (Đọc hiểu)

Phần Reading gồm 3 phần, từ part 5 – part 7, tương ứng cho 100 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho phần thi này là 75 phút. Không giống như phần Listening phải làm từ trên xuống dưới, phần bài thi này bạn có thể làm bất cứ câu nào trước cũng được, miễn sao bạn đảm bảo đủ thời gian hoàn thành bài.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Reading có chi tiết như sau:

  • Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Yêu cầu đề bài là điền từ hoặc 1 cụm từ thích hợp để hoàn thiện câu, với 4 đáp án cho bạn lựa chọn, nhiệm vụ của bạn là tìm đáp án phù hợp nhất điền vào chỗ trống.

  • Part 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Phần này bao gồm 16 câu, ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi. Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là chọn một đáp án phù hợp điền vào chỗ trống đó.

  • Part 7: Đọc hiểu đoạn văn

Đoạn đơn (29 câu)
Có 10 đoạn đơn, mỗi đoạn sẽ bao gồm 2 đến 4 câu hỏi. Nội dung các đoạn chủ yếu về quảng cáo, thông báo, biểu mẫu, email,…

Đoạn kép (25 câu)

Phần này bao gồm 2 bài đọc 2 đoạn, 3 bài đọc 3 đoạn, mỗi đoạn có 5 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án =>tìm đáp án thích hợp nhất. Đây cũng là phần tốn nhiều thời gian làm bài nhất của học viên, vì vậy để làm tốt phần này bạn cần biết thêm các kỹ năng đọc như đọc quét (scanning) hay đọc lướt (skimming), để đạt hiệu quả làm bài tốt nhất.

4. Các câu hỏi thường gặp?

Q1. Toeic 2 kỹ năng và Toeic 4 kỹ năng có giống nhau không?

Toeic 2 kỹ năng sẽ bao gồm 2 phần thi Listening (Nghe) và Reading (Đọc hiểu). Trong khi, Toeic 4 kỹ năng thì ngoài 2 phần thi Nghe và Đọc, sẽ có thêm bài thi phần Nói và Viết. Phần nội dung ôn luyện cho phần thi Nghe và Đọc giống nhau, chỉ khác Toeic 4 kỹ năng cần luyện tập thêm kỹ năng viết và nói.

Q2. Những chủ đề phổ biến nào sẽ xuất hiện trong bài thi Toeic?

Chủ đề trong bài thi Toeic chủ yếu xoay quanh công việc, cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi luyện thi bạn nên chọn những tài liệu có nội dung, từ vựng như vậy để ôn luyện.

Q3. Những khác biệt trong cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới như nào?

Về cơ bản, tổng số lượng câu hỏi và thời gian làm bài không có gì thay đổi so với cấu trúc đề thi Toeic cũ. Đề thi Toeic theo cấu trúc mới chỉ thay đổi số lượng câu hỏi trong từng phần của bài thi. Các bạn lưu ý đọc kỹ phần cấu trúc đề thi mới phía trên và phân bổ thời gian làm bài cho từng phần hợp lý, tránh bị thiếu thời gian làm bài.

Q4. Có khóa học online nào luyện thi Toeic 2 kỹ năng không?

Hiện nay, tất cả các trung tâm Anh ngữ đều đang áp dụng giảng dạy, luyện thi Toeic 2 kỹ năng. Nổi bật trong số đó là Anh Ngữ Edusa, tại đây có các khóa học online phù hợp với nhu cầu và mục đích điểm số của từng đối tượng học viên. Trung tâm luôn cập nhật các bộ đề luyện thi ETS thường xuyên, sát với đề thi thực tế 99.99%. Tham khảo các khóa học TẠI ĐÂY!

Kết luận

Bài viết trên đã trình bày chi tiết về cấu trúc Toeic 2 kỹ năng Listening và Reading. Hy vọng bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan, từ đó lên kế hoạch ôn luyện hiệu quả và chinh phục được điểm số Toeic cao nhất nhé.

Anh ngữ Edusa luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường luyện thi và chinh phục chứng chỉ Toeic. Tại đây, các khóa học và đề thi luôn được cập nhật thường xuyên và sát với cấu trúc đề thi thực tế. Với đội ngũ chuyên viên và giảng viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và nâng cao phù hợp với mục tiêu điểm số của từng học viên. Tham khảo nhiều hơn thông tin về khóa học TẠI ĐÂY nhé!

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *