Cấu Trúc Đề Thi Toeic 4 Kỹ Năng (Nội Dung Chi Tiết Nhất)

Thông thường, kỳ thi Toeic mà chúng ta hay nhắc đến là bài thi Toeic Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu). Tuy nhiên, có một số cơ quan, đơn vị có yêu cầu thêm kỹ năng Speaking (Nói) và Writing (Viết). Để giúp quý bạn đọc vạch ra lộ trình luyện thi chính xác, chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi Toeic. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn tổng quát về cấu trúc đề thi Toeic 4 kỹ năng với nội dung cập nhật và chi tiết nhất.

Cấu Trúc đề Thi Toeic 4 Kỹ Năng (nội Dung Chi Tiết Nhất)Cấu trúc Toeic 4 kỹ năng

1. Tổng quan cấu trúc đề thi Toeic 4 kỹ năng

Tương tự như bài thi Toeic 2 kỹ năng, phần thi Toeic Nghe và Đọc hiểu cũng bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi phần thi. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

 • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm
 • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Ngoài 2 phần thi trên, bạn sẽ làm thêm bài thi đánh giá Speaking và Writing. Có tổng cộng 19 câu cho cả 2 phần thi này. Thời gian thi là 80 phút cho 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút làm bài cho 19 câu hỏi ở bài thi này.

Bây giờ để hiểu sâu về cấu trúc đề thi TOEIC, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá từng phần để từ đó các bạn lên chiến lược điều chỉnh thời gian làm bài sao cho phù hợp nhé.

1.1. Cấu trúc đề thi Toeic mới – Phần thi Listening (Nghe hiểu)

Phần Listening (Nghe hiểu) sẽ bao gồm 4 parts với 100 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài 45 phút. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 đến Part 4 với các giọng đọc đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand. Vì vậy để tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế, bạn nên tập làm quen nghe nhiều giọng đọc đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Listening có chi tiết như sau:

 • Part 1: Mô tả hình ảnh (6 câu)

Phần này sẽ bao gồm 6 câu hỏi tương ứng với 6 bức tranh. Nhiệm vụ của bạn là xem bức tranh, nghe 4 lựa chọn A, B, C, D và chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

 • Part 2: Hỏi – đáp (25 câu)

Trong part này, bạn sẽ được nghe một câu hỏi hoặc một câu nói với 3 đáp án trả lời, yêu cầu là bạn phải chọn câu trả lời/ hồi đáp phù hợp nhất với câu hỏi đưa ra. Ở phần này, người nói có thể nói những từ rút gọn như wanna = want to, kinda = kind of, alotta = a lot of,…Vì vậy, bạn phải thật tập trung nghe kỹ để tránh mắc sai lầm chọn sai đáp án.

 • Part 3: Đoạn hội thoại (39 câu)

Với 39 câu hỏi sẽ ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn gồm 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người, sau đó chọn đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. Bắt đầu từ part 3, tốc độ nói sẽ nhanh hơn các part trước, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, đọc thật nhanh câu hỏi và nắm bắt các từ khóa chính. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

 • Part 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Bạn sẽ nghe 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc kỹ từng câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi. Vì thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi chỉ có 8 giây, nên bạn cần đọc lướt thật nhanh các câu hỏi, cố gắng nhớ nhiều nhất có thể nội dung các câu hỏi đó, sau đó lắng nghe kỹ đoạn hội thoại và tìm đáp án phù hợp.

1.2. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Reading (Đọc hiểu)

Phần Reading gồm 3 phần, từ part 5 – part 7, tương ứng cho 100 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho phần thi này là 75 phút. Không giống như phần Listening phải làm từ trên xuống dưới, phần bài thi này bạn có thể làm bất cứ câu nào trước cũng được, miễn sao bạn đảm bảo đủ thời gian hoàn thành bài.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Reading có chi tiết như sau:

 • Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Yêu cầu đề bài là điền từ hoặc 1 cụm từ thích hợp để hoàn thiện câu, với 4 đáp án cho bạn lựa chọn, nhiệm vụ của bạn là tìm đáp án phù hợp nhất điền vào chỗ trống.

 • Part 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Phần này bao gồm 16 câu, ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi. Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là chọn một đáp án phù hợp điền vào chỗ trống đó.

 • Part 7: Đọc hiểu đoạn văn

Đoạn đơn (29 câu):

Có 10 đoạn đơn, mỗi đoạn sẽ bao gồm 2 đến 4 câu hỏi. Nội dung các đoạn chủ yếu về quảng cáo, thông báo, biểu mẫu, email,…

Đoạn kép (25 câu):

Phần này bao gồm 2 bài đọc 2 đoạn, 3 bài đọc 3 đoạn, mỗi đoạn có 5 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án =>tìm đáp án thích hợp nhất. Đây cũng là phần tốn nhiều thời gian làm bài nhất của học viên, vì vậy để làm tốt phần này bạn cần biết thêm các kỹ năng đọc như đọc quét (scanning) hay đọc lướt (skimming), để đạt hiệu quả làm bài tốt nhất.

1.3. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Speaking (Nói)

Trong phần thi này, bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian dự thi nên bạn cần nói thật to, rõ ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được đánh giá một cách chính xác nhất. Nội dung chi tiết từng phần sẽ như sau:

 Số câu hỏi                                              Nội dung                                         Tiêu chí đánh giá
      1-2 Read a text aloud: Đọc to một đoạn văn ngắn cho trước trong 45 giây. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu.
      3-4 Describe a Picture: Miêu tả tranh theo yêu cầu của ban giám khảo. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu, ngữ pháp, từ vựng có liên quan đến nội dung bức tranh.
      5-7 Respond to questions: Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về chủ đề trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Yêu cầu bạn trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi đó. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu, từ vựng, kỹ năng phản xạ, tính liên kết.
     8-10 Respond to questions using provided information: Ban giam khảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có sẵn, bạn sẽ phải phản hồi lại những thông tin đó.
       11 Express an Opinion: Bạn sẽ phải nêu quan điểm, ý kiến của bản thân về một chủ đề được yêu cầu.

1.4. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Writing

Cấu Trúc đề Thi Toeic 4 Kỹ Năng (nội Dung Chi Tiết Nhất

Cấu trúc đề thi Toeic Writing

Phần thi viết bao gồm 8 câu hỏi với tổng thời gian làm bài 60 phút. Mục đích của bài thi để kiểm tra trình độ viết của bạn trong môi trường làm việc quốc tế, hay những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày, cụ thể đề bài như sau:

Số câu hỏi Nội dung Tiêu chí đánh giá
1-5 Write a sentence based on a picture: Bạn sẽ được cung cấp một bức tranh và 2 từ/cụm từ. Nhiệm vụ của bạn là viết 1 câu miêu tả bức tranh đó và bắt buộc phải có 2 từ/cụm từ đã cho.
 • Cách sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh
 • Ngữ pháp
6-7 Respond to a written request: Trả lời một câu hỏi đã cho sẵn (Email, Invitation,…)
 • Từ vựng và cấu trúc câu phù hợp
 • Tư duy lên ý tưởng theo đúng chủ đề
8 Write an opinion essay:  Bạn sẽ phải viết một bài văn tối thiểu 300 từ, nêu quan điểm của bạn về một vấn đề trong xã hội.
 •  Sự liên kết các câu, các đoạn hợp lý.
 • Có quan điểm cá nhân, tư duy logic, triển khai vấn đề rõ ràng.
 • Sử dụng đúng ngữ pháp
 • Từ vựng đa dạng, đúng ngữ cảnh.

2. Thang điểm Toeic

Điểm số của bài thi Toeic 4 kỹ năng sẽ được đánh giá dựa trên 3 điểm thi riêng lẻ:

 • Phần thi Listening và Reading với mỗi kỹ năng là 495 điểm, vậy tổng điểm tối đa cho 2 phần thi này là 990 điểm.

Cấu Trúc đề Thi Toeic 4 Kỹ Năng Nội Dung Chi Tiết Nhất 2

Thang điểm Toeic Nghe và Đọc Hiểu

 • Bài thi Speaking (Nói) có tổng điểm 200.
 • Tương tự bài thi Writing (Viết) cũng có tổng điểm 200.

Dựa trên cách tính trên, bạn có thể xác định mục tiêu điểm số phù hợp với trình độ của bản thân. Bạn có thể tự luyện thi Toeic và chấm điểm cho chính mình.

3. Các câu hỏi thường gặp

Q1: Phần Nghe thường sử dụng giọng Anh hay giọng Mỹ?

Phần lớn giọng đọc trong phần thi Listening (Nghe) là giọng Mỹ, tuy nhiên xen kẽ trong các đoạn hội thoại vẫn có thêm các giọng nói từ Anh, Úc, Canada,…Vì vậy, khi luyện tập nghe bạn nên nghe nhiều giọng đọc để không bỡ ngỡ cũng như nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Q2. Cấu trúc đề thi Toeic 2021 có khác gì so với cấu trúc đề thi hiện tại không?

So với cấu trúc đề thi Toeic 2021, cấu trúc hiện tại chưa có sự thay đổi mới. Khi có sự thay đổi từ IIG, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất đến bạn.

Q3. Nên học và thi Toeic 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Như đã trình bày ở trên, trong cấu trúc 4 kỹ năng có phần thi của Toeic 2 kỹ năng là phần thi Nghe và Đọc hiểu, chỉ khác biệt ở chỗ Toeic 4 kỹ năng sẽ có thêm phần thi Speaking (Nói) và Writing (Viết). Vì vậy, bạn hãy dựa trên yêu cầu của trường học hay công ty của bạn yêu cầu nộp chứng chỉ Toeic 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng, từ đó có kế hoạch luyện thi phù hợp và đạt hiệu quả cao nhé.

Q4. Lệ phí cho Toeic 4 kỹ năng là bao nhiêu?

Theo bảng phí tại IIG (đơn vị tổ chức thi Toeic tại Việt Nam), lệ phí thi Toeic cho kỹ năng Nghe và Đọc hiểu là 990,000 VNĐ. Trong khi, lệ phí cho bài thi Nói và Viết là khoảng 1,860,000 VNĐ.

Kết luận

Với những chia sẻ chi tiết phía trên về cấu trúc Toeic 4 kỹ năng, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quát, từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu của bản thân. Edusa là trung tâm Anh Ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo và luyện thi Toeic. Đội ngũ chuyên viên và giảng viên chuyên nghiệp sẽ luôn mang đến cho học viên những chia sẻ và tư vấn lộ trình chinh phục điểm thi Toeic cao. Edusa cũng cam kết 100% đậu chứng chỉ cho học viên, để nhận thêm nhiều thông tin và những khóa học chất lượng TẠI ĐÂY!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *