Cấu Trúc Đề Thi Toeic Gồm Những Gì? (Cập Nhật Mới Nhất)

Ngoài việc nắm vững kiến thức nền tảng trong Tiếng anh và các mẹo làm bài đạt điểm cao, thì một yếu tố quan trọng khác bạn cũng cần lưu ý và hiểu rõ là cấu trúc đề thi Toeic. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn tất cả thông tin và cập nhật mới nhất về cấu trúc đề thi Toeic 2022 gồm những gì nhé!

Cấu Trúc đề Thi Toeic Gồm Những Gì (cập Nhật Mới Nhất

Cấu trúc đề thi Toeic

1. Cấu trúc đề thi Toeic

Đề thi Toeic gồm 2 phần chính Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu), mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

 • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm
 • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Tổng điểm tối đa cho 2 phần thi là 990 điểm. Cách tính điểm Toeic sẽ dựa trên số câu trả lời đúng rồi quy thành điểm tương ứng. Trong thực tế, bài thi Nghe sẽ diễn ra trước, kế tiếp sau đó là bài Đọc hiểu.

2. Cấu trúc đề thi Toeic mới – Phần thi Listening (Nghe hiểu)

Phần Listening (Nghe hiểu) sẽ bao gồm 4 parts với 100 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài 45 phút. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 đến Part 4 với các giọng đọc đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand. Vì vậy để tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế, bạn nên tập làm quen nghe nhiều giọng đọc đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Listening có chi tiết như sau:

 • Part 1: Mô tả hình ảnh (6 câu)

Phần này sẽ bao gồm 6 câu hỏi tương ứng với 6 bức tranh. Nhiệm vụ của bạn là xem bức tranh, nghe 4 lựa chọn A, B, C, D và chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Cấu Trúc đề Thi Toeic Gồm Những Gì

Cấu trúc bài thi Toeic Listening

 • Part 2: Hỏi – đáp (25 câu)

Trong part này, bạn sẽ được nghe một câu hỏi hoặc một câu nói với 3 đáp án trả lời, yêu cầu là bạn phải chọn câu trả lời/ hồi đáp phù hợp nhất với câu hỏi đưa ra. Ở phần này, người nói có thể nói những từ rút gọn như wanna = want to, kinda = kind of, alotta = a lot of,…Vì vậy, bạn phải thật tập trung nghe kỹ để tránh mắc sai lầm chọn sai đáp án.

 • Part 3: Đoạn hội thoại (39 câu)

Với 39 câu hỏi sẽ ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn gồm 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người, sau đó chọn đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. Bắt đầu từ part 3, tốc độ nói sẽ nhanh hơn các part trước, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, đọc thật nhanh câu hỏi và nắm bắt các từ khóa chính. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

 • Part 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Bạn sẽ nghe 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc kỹ từng câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi. Vì thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi chỉ có 8 giây, nên bạn cần đọc lướt thật nhanh các câu hỏi, cố gắng nhớ nhiều nhất có thể nội dung các câu hỏi đó, sau đó lắng nghe kỹ đoạn hội thoại và tìm đáp án phù hợp.

3. Cấu trúc đề thi Toeic – Phần thi Reading (Đọc hiểu)

Phần Reading gồm 3 phần, từ part 5 – part 7, tương ứng cho 100 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho phần thi này là 75 phút. Không giống như phần Listening phải làm từ trên xuống dưới, phần bài thi này bạn có thể làm bất cứ câu nào trước cũng được, miễn sao bạn đảm bảo đủ thời gian hoàn thành bài.

Cấu trúc bài thi Toeic phần Reading có chi tiết như sau:

 • Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Yêu cầu đề bài là điền từ hoặc 1 cụm từ thích hợp để hoàn thiện câu, với 4 đáp án cho bạn lựa chọn, nhiệm vụ của bạn là tìm đáp án phù hợp nhất điền vào chỗ trống.

 • Part 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Phần này bao gồm 16 câu, ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi. Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là chọn một đáp án phù hợp điền vào chỗ trống đó.

 • Part 7: Đọc hiểu đoạn văn

Đoạn đơn (29 câu)

Có 10 đoạn đơn, mỗi đoạn sẽ bao gồm 2 đến 4 câu hỏi. Nội dung các đoạn chủ yếu về quảng cáo, thông báo, biểu mẫu, email,…

Đoạn kép (25 câu)

Phần này bao gồm 2 bài đọc 2 đoạn, 3 bài đọc 3 đoạn, mỗi đoạn có 5 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án =>tìm đáp án thích hợp nhất. Đây cũng là phần tốn nhiều thời gian làm bài nhất của học viên, vì vậy để làm tốt phần này bạn cần biết thêm các kỹ năng đọc như đọc quét (scanning) hay đọc lướt (skimming), để đạt hiệu quả làm bài tốt nhất.

4. Một số ghi chú khi đi thi

Cấu Trúc đề Thi Toeic Gồm Những Gì (cập Nhật Mới Nhất)

Lưu ý khi đi thi Toeic

Để làm bài hiệu quả nhất, dưới đây là một số lưu ý khi làm bài bạn cần nắm rõ:

 • Để tránh các vấn đề bất trắc trước khi vào phòng thi và cũng để chuẩn bị tâm lý làm bài tốt nhất, bạn nên đến phòng thi sớm trước từ 30 phút – 1 tiếng.
 • Trong quá trình làm bài, bạn không được làm trên đề thi mà sẽ đánh dấu câu trả lời trên Phiếu trả lời (Answer Sheet Toeic) bằng cách dùng bút chì tô vào đáp án mình chọn. Phiếu trả lời tách biệt hoàn toàn với tập đề thi.
 • Bắt buộc phải dùng bút chì 2B, không được dùng bút mực hay bút chì loại khác để làm bài. Vì bút chì và gôm tẩy sẽ được phát trước khi vào phòng thi nên bạn không cần chuẩn bị trước nhé!

5. Các câu hỏi thường gặp

Q1. Lệ phí thi Toeic có gì thay đổi không?

Theo cập nhật mới nhất vào tháng 09/2022, lệ phí thi áp dụng cho sinh viên vẫn là: 1,100,000 VNĐ và người đi làm là 1,390,000 VNĐ để dự thi Toeic.

Q2. Những chủ đề phổ biến nào sẽ xuất hiện trong bài thi Toeic?

Nội dung đề thi Toeic sẽ xoay quanh những kiến thức và từ vựng thuộc những tình huống đời thường và ở môi trường công sở, nên trong quá trình luyện thi Toeic bạn nên chọn và học những tài liệu về chủ đề này như 600 từ vựng Toeic, ETS, series TV (Friends, Extra,..),…

Q3. Những khác biệt trong cấu trúc đề thi Toeic cũ và mới như nào?

Về cơ bản, tổng số lượng câu hỏi và thời gian làm bài không có gì thay đổi so với cấu trúc đề thi Toeic cũ. Đề thi Toeic theo cấu trúc mới chỉ thay đổi số lượng câu hỏi trong từng phần của bài thi. Các bạn lưu ý đọc kỹ phần cấu trúc đề thi mới phía trên và phân bổ thời gian làm bài cho từng phần hợp lý, tránh bị thiếu thời gian làm bài.

Q4. Cấu trúc đề thi Toeic thay đổi bao lâu một lần?

Không có thời gian cụ thể cho những lần thay đổi cấu trúc đề thi Toeic. Hiện tại, cấu trúc đề thi Toeic mới nhất vừa được áp dụng từ 06/2019 và vẫn áp dụng đến hiện tại. Khi có bất kỳ thay đổi nào trong cấu trúc đề thi Toeic từ IIG Việt Nam, chúng tôi sẽ cập nhập và chia sẻ cho quý bạn đọc trong thời gian sớm nhất, nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên phần nào đã giúp bạn hiểu về cấu trúc đề thi Toeic (cập nhật mới nhất). Bạn hãy dựa vào đó để lên kế hoạch luyện thi và phân bổ thời gian làm bài hợp lý cho từng phần thi nhé.

Anh ngữ Edusa luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường luyện thi và chinh phục chứng chỉ Toeic. Tại đây, các khóa học và đề thi luôn được cập nhật thường xuyên và sát với cấu trúc đề thi thực tế 99.99%. Với đội ngũ chuyên viên và giảng viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và nâng cao phù hợp với mục tiêu điểm số của từng bạn. Tham khảo nhiều hơn thông tin về khóa học TẠI ĐÂY nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *