Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới Nhất 2022 Có Những Gì?

Kể từ tháng 06/2019, theo thông báo từ tổ chức IIG (đơn vị tổ chức thi TOEIC chính thức tại Việt Nam), bài thi Toeic sẽ có một số thay đổi trong cấu trúc đề thi, cụ thể là sự thay đổi số lượng câu hỏi trong từng phần của bài thi. Để giúp các bạn học viên hiểu rõ về những cập nhật mới này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2022 nhé!

Cấu Trúc đề Thi Toeic Mới Nhất 2022 Có Những Gì

Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2022

1. Những thay đổi trong cấu trúc đề thi từ năm 2022

1.1.  Phần nghe (thời gian làm bài: 45 phút, tổng số câu hỏi: 100 câu)

Nhìn vào sơ đồ phía trên, bạn có thể thấy về tổng số câu cũng như thời gian làm bài sẽ không có sự thay đổi so với đề thi cũ. Đề thi mới chỉ khác ở số lượng câu hỏi trong mỗi phần của bài thi nghe Toeic. Cụ thể như sau:

 • Phần 1: Mô tả tranh (6 câu)

So với đề thi cũ, đề thi mới giảm xuống chỉ còn 6 câu. Mỗi câu sẽ có 1 bức tranh, đi kèm với nó là 4 đáp án tương ứng. Nhiệm vụ của bạn là chọn đáp án mô tả đúng nhất về bức tranh đó.

 • Phần 2: Hỏi – đáp (25 câu)

Số lượng câu hỏi trong phần này cũng giảm 5 câu so với đề thi Toeic cũ. Bạn sẽ được nghe mỗi câu hỏi với 3 đáp án trả lời, yêu cầu là bạn phải chọn câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi đưa ra. Ở phần này, người nói có thể nói những từ rút gọn như wanna = want to, kinda = kind of, alotta = a lot of,…Vì vậy, bạn phải thật tập trung nghe kỹ để tránh mắc sai lầm chọn sai đáp án.

 • Phần 3: Đoạn hội thoại (39 câu)

Thay vì 30 câu hỏi theo format cũ, đề thi Toeic mới sẽ tăng số câu hỏi lên 39 câu. Bạn sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án, yêu cầu chọn đáp án đúng nhất. Theo đánh giá của nhiều người, phần 3 này sẽ khó hơn so với đề thi cũ. Nhiều đoạn hội thoại sẽ có 3 người nói thay vì 2 như trước, một số câu nếu chỉ nghe keyword sẽ không thể đoán được, bắt buộc bạn phải hiểu toàn bộ nội dung bài nói mới suy luận ra được câu trả lời đúng.

 • Phần 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Đây là phần duy nhất trong bài test Listening mà không có sự thay đổi về số lượng câu, bạn vẫn sẽ trả lời 30 câu hỏi, với 10 đoạn hội thoại tương ứng với 3 câu hỏi cho mỗi bài. Bạn sẽ nghe lần lượt các đoạn hội thoại và tìm ra câu trả lời phù hợp nhất với đoạn hội thoại đó.

1.2. Phần Đọc (Thời gian làm bài – 75 phút; Tổng số câu hỏi: 100 câu)

Về tổng số câu và yêu cầu của đề bài sẽ không có sự thay đổi so với đề thi cũ, tuy nhiên số lượng câu mỗi phần đều có sự thay đổi. Chi tiết như sau:

 • Phần 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Phần này số lượng câu hỏi sẽ giảm từ 40 câu xuống còn 30 câu. Yêu cầu đề bài vẫn là điền từ hoặc 1 cụm từ thích hợp để hoàn thiện câu, với 4 đáp án cho bạn lựa chọn, nhiệm vụ của bạn là tìm đáp án đúng nhất.

 • Phần 6: Xác định lỗi sai hoặc hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Số lượng câu hỏi trong đề thi Toeic mới tăng lên 16 câu so với 12 câu như đề thi cũ, sẽ có 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trống cần điền. Mỗi chỗ trống sẽ có 4 đáp án => chọn đáp án đúng nhất. Hoặc 1 dạng đề khác là bạn sẽ được cho 1 câu và tìm ra lỗi sai trong câu đó.

 • Phần 7: Đọc hiểu đoạn văn

Đoạn đơn (29 câu):

Có 10 đoạn đơn, mỗi đoạn sẽ bao gồm 2 đến 4 câu hỏi. Nội dung các đoạn chủ yếu về quảng cáo, thông báo, biểu mẫu, email,…

Đoạn kép (25 câu):

Phần này bao gồm 2 bài đọc 2 đoạn, 3 bài đọc 3 đoạn, mỗi đoạn có 5 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án =>tìm đáp án thích hợp nhất. Đây cũng là phần tốn nhiều thời gian làm bài nhất của học viên, số lượng câu lại tăng lên so với trước, đòi hỏi học sinh ngoài học từ vựng còn phải biết thêm các kỹ năng đọc như đọc quét (scanning) hay đọc lướt (skimming), để đạt hiệu quả làm bài tốt nhất.

2. Mục đích của việc thay đổi cấu trúc đề thi Toeic?

Tổng quát, về tổng số lượng câu hỏi và yêu cầu đề bài cho mỗi phần thì không có gì thay đổi. Điều thay đổi duy nhất là số lượng câu trong mỗi phần thi. Tuy nhiên, chính việc tăng giảm số lượng trong các part này được đánh giá chung là tăng độ khó hơn so với trước. Thực tế, các part được cho là dễ làm như part 1, part 2, part 5 đều bị giảm số lượng câu hỏi trong khi các part yêu cầu độ khó hơn như part 3, part 4, part 6, part 7 đều bị tăng số câu lên. Điều này yêu cầu học sinh không chỉ phải nắm vững các kiến thức từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, đọc cơ bản, mà còn phải phát triển hơn những kỹ năng khác như kỹ năng phân tích, suy luận, đọc lướt, đọc quét,…

Do đó, mục đích chung của sự thay đổi này là để ngôn ngữ trong bài thi được sát với thực tế hơn, từ đó giúp người học có thể đánh giá chính xác trình độ sử dụng ngôn ngữ Anh của mình trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

3. Các câu hỏi thường gặp

Q1. Bây giờ ôn thi Toeic sẽ ôn theo cấu trúc đề thi mới hay cũ?

Để làm quen với cấu trúc đề mới và tránh bỡ ngỡ khi thi thật, bạn nên ôn theo cấu trúc đề thi mới. Hiện nay, tại Edusa đã có khóa “luyện đề thi Toeic cấp tốc – Online”. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Bao gồm 25 bài test cho 2 kỹ năng Listening và Reading theo cấu trúc mới nhất 2022.
 • Ngân hàng đề thi luôn được cập nhật nhanh và thường xuyên, sát với đề thi thực tế đến 99.99%.
 • Bạn sẽ được trải nghiệm làm bài trên web giống như đi thi thật, được hệ thống chấm điểm và đưa ra lời giải thích những câu sai trong bài.
 • Nhận được sự tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên, giảng viên tại đây.

Đăng ký ngay khóa học TẠI ĐÂY để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

Q2. Đề Toeic theo format mới có khó hơn không?

Như đã đề cập phía trên, việc tăng câu hỏi trong những part yêu cầu kiến thức nâng cao hơn, đề thi Toeic theo format mới được đánh giá khó hơn một chút. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt để bạn nắm vững kiến thức tốt hơn, phát triển thêm nhiều kỹ năng và tăng tính ứng dụng ngôn ngữ Anh trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Q3. Lệ phí thi Toeic có gì thay đổi không?

Theo cập nhật mới nhất vào tháng 09/2022, lệ phí thi áp dụng cho sinh viên vẫn là: 1,100,000 VNĐ và người đi làm là 1,390,000 VNĐ để dự thi Toeic.

Q4. Có thể áp dụng những tips, mẹo làm bài cũ vào đề thi Toeic mới không?

Nội dung ôn luyện cũng không có nhiều thay đổi so với trước, bạn nên lưu ý ôn tập những điểm trọng tâm trong bài, ngoài học kiến thức bạn cũng cần phát triển thêm các kỹ năng suy luận, phân tích, đọc lướt,…để bài thi hiệu quả hơn.

4. Lời kết

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu chi tiết về cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 2022. Để ôn luyện hiệu quả, bạn nên cập nhật liên tục những thay đổi trong cấu trúc đề thi Toeic. Anh ngữ Edusa với tư cách là một trong những cộng đồng đào tạo và luyện thi Toeic lớn nhất Việt Nam, tại đây giáo trình luôn được cập nhật mới nhất và sát với đề thi thực tế 99.99%. Edusa luôn cam kết 100% đậu chứng chỉ cho toàn bộ học viên. Tìm hiểu tại website: https://edusa.vn/khoa-hoc-toeic-online/.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *