Cấu trúc đề thi TOEIC gồm những gì ? (Cập nhật mới nhất)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,việc sở hữu một tấm bằng TOEIC với số điểm tốt sẽ tạo nhiều cơ hội trong việc xin việc làm cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp.TOEIC là gì? Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng cập nhật mới nhất 2022 như thế nào? Hãy cùng Edusa tìm hiểu nhé!

Cấu Trúc đề Thi Toeic

1. TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

Bài thi TOEIC bao gồm 2 bài thi riêng biệt: Nghe & Đọc và Nói & Viết.

Bài thi Nghe & Đọc là bài thi TOEIC về 2 kỹ năng Nghe & Đọc (Listening & Reading) mà chúng ta vẫn thường gọi tắt là bài thi TOEIC

Bài thi Nói & Viết là bài thi TOEIC về 2 kỹ năng Nói & Viết (Speaking & Writing).

Nếu bạn đăng ký thi cả 2 bài thi Nghe & Đọc và Nói & Viết thì sẽ hiểu là bạn thi TOEIC 4 kỹ năng.

2. TOEIC 4 kỹ năng khác gì so với TOEIC 2 kỹ năng

Nghe cái tên có lẽ mọi người cũng đã phần nào hiểu được, TOEIC 2 kỹ năng chỉ bao gồm 2 kỹ năng nghe và đọc. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm.Mục tiêu của bài thi TOEIC Listening và Reading là đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu của thí sinh dựa trên các bài nghe và đọc với nội dung xoay quanh các tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày và trong công việc.Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ kiểm tra 4 kỹ năng của thí sinh là Listening, Reading, Speaking và Writing. Ngoài việc làm 2 phần thi Listening và Reading tương tự như ở bài TOEIC 2 kỹ năng, thí sinh sẽ làm thêm bài thi đánh giá Speaking và Writing. Số điểm cho từng phần thi này là từ 0-200.Khi thành thạo 4 kỹ năng này, người học có thể nói tiếng Anh trôi chảy, sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp thông qua văn bản, hợp đồng,… 

3. Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng mới nhất 2022

3.1 Cấu trúc đề thi TOEIC Listening

 

Phần thi TOEIC Listening kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của thí sinh, các bạn sẽ có 45 phút để vừa nghe vùa hoàn thành 100 câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng. Trong bài nghe bạn sẽ được nghe các giọng khác nhau như giọng Anh – Mỹ, giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada.

Part 1. Mô tả hình ảnh

Số câu hỏi ở phần nghe này sẽ là 6 câu hỏi. Với mỗi câu hỏi tương ứng bạn sẽ phải trả lời một bức tranh. Với mỗi bức tranh, các bạn sẽ được nghe 4 câu miêu tả ngắn. Bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất, nhiệm vụ của task này dành cho bạn là bạn chỉ được chọn 1 câu trả lời duy nhất và phù hợp nhất với bức tranh mô tả. 

Part 2. Đoạn hội thoại Hỏi- đáp 

Số câu hỏi bạn sẽ nghe ở phần này là 25 câu hỏi, mỗi câu bạn sẽ nghe 1 đoạn hội thoại ngắn và nhiệm vụ của bạn sẽ là chọn ra câu trả lời đúng trong 3 đáp án.

Part 3. Đoạn hội thoại ngắn 

Số câu hỏi bạn phải trả lời trong phần này là 39 câu hỏi. Thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại không có trong đề thi. Mỗi đoạn sẽ bao gồm 3 câu hỏi với 4 phương án trả lời. 

Part 4. Bài nói chuyện ngắn 

Với số câu hỏi là 30 câu, thí sinh được nghe một đoạn thông tin ngắn. Tương ứng với mỗi đoạn đề bài sẽ ra 3 câu hỏi. Thí sinh cần phải chọn ra phương án trả lời phù hợp nhất với 4 đáp án đã được cunng cấp. 

3.2 Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Sau khi hoàn thành phần Listening các bạn sẽ tiếp tục chuyển sang phần thi Reading với thời gian 75 phút và 100 câu hỏi.

Part 5. Hoàn thành câu (Dạng bài: Incomplete Sentence) 

Câu hỏi ở phần này là 30 câu hỏi. Mỗi câu sẽ có 4 từ( cụm từ) còn thiếu. Thí sinh cần phải lựa chọn ra từ đúng nhất để hoàn thành câu trả lời A,B,C,D 

Part 6. Hoàn thành đoạn văn (Incomplete Text) 

Số câu hỏi trong phần bài này bạn phải hoàn thành là 16 câu hỏi. Phần bài đọc này bao gồm 4 phần ngắn với mức độ khó tăng dần. Mỗi bài gồm có 3 chỗ trống cần để điền từ hoặc cụm từ. Thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất tương ứng với 4 đáp án có sẵn trong đề. Lưu ý: có dạng bài yêu cầu thí sinh điền cả một câu thay vì điền từ hay cụm từ. 

Part 7. Đọc đoạn văn trả lời câu hỏi

Đoạn đơn 

Số câu hỏi ở phần này là 29 câu. Số lượng bao gồm 10 đoạn thông tin đơn. Mỗi đoạn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 phương án lựa chọn. Thí sinh cần phải chọn ra câu trả lời chính xác nhất. Lưu ý rằng: khi đã xuất hiện dạng bài đọc bao gồm 3 đoạn, bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, câu hỏi yêu cầu thí sinh điền cả câu vào chỗ trống cần điền. 

 Đoạn kép

Số câu hỏi ở phần này là 25 câu hỏi. Số lượng này chia đều 2 đoạn văn kép và 3 đoạn 3. Mỗi đoạn sẽ bao gồm mỗi 4 phương án câu trả lời A,B,C,D. Thí sinh cần phải chọn ra phương án đúng nhất cho từng câu hỏi. 

3.3 Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking

Phần này đề bài sẽ cho bạn trả lời 11 câu hỏi và các bạn có 20 phút để hoàn thành tất cả câu trả lời đó. Phần này sẽ chủ yếu đánh giá thí sinh về khả năng phát âm, cách trình bày các ý kiến, quan điểm về các sự việc, hiện tượng trong bối cảnh thường ngày, cuộc sống và môi trường làm việc quốc tế sử dụng tiếng anh.

 

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2 Read a text aloud: Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và        trả lời 45s             + Phát âm

             + Ngữ điệu

             + Trọng âm

3 Describle a picture: Miêu tả một bức tranh  

             + Phát âm, ngữ điệu, trọng âm

             + Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

             + Tương thích với nội dung

 

4 – 6 Respond to questions: Trả lời câu hỏi
7 – 9 Respond to questions using infomation provided: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10 Propose a solution: Đưa ra giải pháp
11 Express an opinion: Trình bày quan điểm

 

3.4 Cấu trúc chi tiết TOEIC Writing

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Phần th này đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

 

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 5 Write a sentence based on a picture: Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn   + Ngữ pháp

  + Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 -7 Response to a written request: Trả lời một yêu cầu bằng văn bản   + Từ vựng

  + Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8 Write an opinion essay: Viết bài luận trình bày quan điểm   + Các ý bổ trợ cho quan điểm

   + Ngữ pháp

   + Từ vựng

   + Tổ chức sắp xếp bài viết

 

4. Lợi ích khi học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 Thi TOEIC trên giấy

 Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online

5.2. Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3. Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4. Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.5. Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Trên đây là cấu trúc chi tiết đề thi TOEIC cập nhật theo form mới nhất năm 2022, giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung ra bài thi để có thể có một lộ trình học rõ ràng, cụ thể.Đừng quên, Edusa có những khóa học TOEIC đa dạng và toàn diện phù hợp với mọi đối tượng học viên! Hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn cũng như nhận được một lộ trình phù hợp với bản thân nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *