Cách tự học TOEIC tại nhà miễn phí (Đơn giản và Dễ nhớ)

Bạn là sinh viên năm cuối cần bằng TOEIC để tốt nghiệp? Bạn là người đi làm cần bằng TOEIC để có cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp? Thế nhưng bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Trong bài viết này Edusa sẽ chia sẻ với các bạn cách học TOEIC tại nhà miễn phí mà vẫn dễ hiểu và hiệu quả nhất.

Học Toeic Tại Nhà Miễn Phí

1.TOEIC là gì

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

 

2.Lộ trình tự học TOEIC tại nhà miễn phí hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

2.1. Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu một lộ trình ôn tập, bạn nên kiểm tra trình độ hiện tại của mình. Điều này đóng vai trò quan trọng với các giai đoạn sau như xác định trọng tâm, thời gian ôn tập, rút ngắn thời gian và công sức xây dựng lộ trình học.

 

Có rất nhiều cách để kiểm tra trình độ tiếng anh hiện tại của mình. Bạn có thể làm bài thi thử TOEIC tại các trung tâm tiếng anh, làm bất kỳ đề thi nào trong các cuốn sách luyện thi TOEIC. 

2.2  Bước 2: Xác định mục tiêu tự học TOEIC

Sau khi nắm rõ trình độ hiện tại của bản thân, tại bước tiếp theo, bạn nên lập ra mục tiêu của mình. Đây tưởng chừng là bước đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định đến hiệu quả của quá trình tự học TOEIC.

 

Đừng đặt ra các mục tiêu quá cao nếu trình độ hiện tại của bạn chỉ ở mức cơ bản. Trung bình, bạn sẽ nâng được 50 – 100 điểm trong vòng 3 – 4 tuần. Với các bạn mới bắt đầu, sẽ mất khoảng 3 – 5 tháng để bạn đạt mục tiêu 500 TOEIC.

 

2.3  Bước 3: Xác định trọng tâm tự học TOEIC

Bước tiếp theo, bạn cần xác định trọng tâm ôn tập để đạt được mức điểm đó dựa vào trình độ hiện tại của mình. Cụ thể:

 

 1. a) Với trình độ dưới 250

Tiếng anh của bạn đang ở mức cơ bản, còn yếu rất nhiều về các kỹ năng. Do đó, tại trình độ này, bạn nên tập trung vào các phần:

 

Từ vựng: từ vựng là yếu tố chiếm tới 80% trong mọi bài kiểm tra. Mức điểm này cho thấy nền tảng từ vựng của bạn rất yếu. Do đó, ở giai đoạn này, điều đầu tiên bạn cần làm là trau dồi từ vựng. Một vài cuốn sách từ vựng bạn có thể tham khảo là:

600 Essential Words for the TOEIC: nhắc đến các tài liệu ôn thi TOEIC, không thể không đề cập đến cuốn sách này. Sách gồm 50 bài học, được chia thành 10 chủ đề thường gặp trong TOEIC: General Business, Office issues, Personnel, Purchasing, … Sau 5 bài học sẽ có một phần tổng kết từ vựng một lần nữa. Nếu kiên trì học, bạn sẽ có một vốn từ nhất định (khoảng 600 từ) để tự tin làm bài thi TOEIC.

 

Listening:

Phần 1: tập nghe các mô tả tranh về người, quan sát đặc điểm, ngoại hình nhân vật, cảnh vật, đồ đạc trong hình. 

Phần 2: tập trung vào dạng Wh-question (What/ When/ Where), câu hỏi Yes/ No, câu hỏi đuôi, câu gợi ý, trần thuật.

Phần 3 – 4: luyện tập các kỹ năng như đọc trước câu hỏi, xác định nội dung, xác định vai trò của từng nhân vật, suy luận từ thông tin sẵn có. 

Reading:

Phần 5 – 6: đây được coi là các phần gỡ điểm trong bài thi TOEIC. Tại phần này, bạn nên tập trung ôn luyện và nâng cao ngữ pháp (các thì, từ loại, so sánh, …). 

Phần 7: nắm được phương pháp đọc hiểu cho từng dạng câu hỏi. Ví dụ: câu hỏi về mục đích, câu hỏi về chủ đề, câu hỏi về đối tượng độc giả, … 

 

 1. b) Với trình độ từ 300 – 350

Ở trình độ này, bạn đã có nền tảng tương đối căn bản về từ vựng cũng như ngữ pháp. Tuy nhiên, việc đọc và nghe mới chỉ ở mức độ đơn giản. 

 

Tại trình độ này, trọng tâm ôn luyện sẽ vẫn tiếp tục là nâng cao và mở rộng từ vựng và ngữ pháp. 

 

Với Phần 1, ngoài trọng tâm ở trình độ cơ bản, bạn nên chú ý tới các tình huống lắt léo hơn (tranh nhiều hơn 3 người, …). Với Phần 2, bạn nên quan tâm thêm tới câu hỏi Why, Who và How cũng các câu hỏi yêu cầu lựa chọn. Về phần 3 và 4, trọng tâm là các câu hỏi mang tính tổng quát (thay vì câu hỏi chi tiết như ở trình độ cơ bản). Phần 5 và phần 6 đòi hỏi thêm các kiến thức về dạng từ, từ + to V / Ving, … Phần 7 vẫn yêu cầu kỹ năng đọc hiểu từng dạng câu hỏi, tập trung vào các câu hỏi mang tính tổng quát.

 

Về tài liệu luyện tập, tại trình độ này, bạn có thể tham khảo bộ Rainbow TOEIC  và Big Step 2 TOEIC với các bài tập dành cho cả hai kỹ năng Listening và Reading. Bộ sách được chia thành 3 cuốn, tương đương với 7 phần trong bài thi TOEIC.

 

 1. c) Trình độ 400 – 450

Từ trình độ này trở đi, quá trình ôn luyện TOEIC của bạn sẽ trở nên vất vả hơn. Trung bình, một tháng bạn chỉ có thể tăng thêm từ 50 – 70 điểm (thấp hơn so với trình độ trước: 100 điểm). Hơn nữa, đây là mức độ chuyển giao nên bạn càng cần cố gắng nhiều hơn nữa.

 

Tại mức điểm này, các trọng tâm ôn luyện của bạn nên bao gồm những nội dung sau:

 

Ngữ pháp: ngữ pháp tại thời điểm này đặc biệt quan trọng. Nên nắm chắc các kiến thức về thì hoàn thành, thì tương lai, động từ khuyết thiếu, đại từ và mệnh đề quan hệ. Một số cuốn sách ngữ pháp bạn có thể tham khảo trong giai đoạn này là: Essential Grammar in Use Supplementary Exercises, Grammar Practice for Pre-intermediate Students, …

Từ vựng: bên cạnh khối lượng từ vựng đã tích lũy được ở các trình độ trên, bạn cần trau dồi thêm khoảng 200 – 300 từ về chủ đề kinh doanh, hành chính văn phòng, du lịch.

Listening và Reading: bạn cần tập trung nắm rõ chiến thuật, học cách sử dụng thời gian hợp lý, tránh các lỗi phổ biến hay mắc phải. Tài liệu ôn tập hai kỹ năng bạn có thể tham khảo tại trình độ này là:

2.4. Bước 4: Xây dựng và tiến hành thời gian biểu tự học TOEIC

Bước tiếp theo, bạn cần có một thời gian biểu tự học TOEIC thật hợp lý để áp dụng trong khoảng thời gian mục tiêu đặt ra ban đầu. 

 

Cho dù công việc bận rộn, hãy cố gắng dành ra 3 – 4 tiếng mỗi ngày cho việc ôn luyện. Trong quá trình ôn luyện, không nên cố gắng giải trọn đề TOEIC mỗi ngày ngay từ lúc đầu. Điều này sẽ làm bạn nhanh chóng mệt mỏi, chán nản và cũng không đem lại hiệu quả tích cực cho mức điểm hiện tại của bạn. Hãy cố gắng phân bố đều các kỹ năng trong một ngày để làm sao, ngày nào bạn cũng có thể ôn tập được cả Từ vựng, Listening và Reading. Dưới đây là ví dụ về thời gian biểu tự học TOEIC của một người đã đi làm fulltime:

 

3.Lợi ích khi học tại Edusa

 • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
 • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
 • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
 • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
 • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
 •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
 • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 Thi TOEIC trên giấy

 Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online

4.2.Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

4.3.Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

4.4.Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

4.5.Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

5. Lời kết

Trên đây là cách tự học TOEIC tại nhà hiệu quả mà uy tín và chất lượng nhất.Hy vọng bài viết giúp các bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục điểm số như kì vọng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *