Luyện thi TOEIC speaking and writing online như thế nào?

Có lẽ các bạn khi nghe về kì thi TOEIC thường nghĩ rằng kì thi này chỉ có 2 kĩ năng là Listening và Reading, tuy nhiên, kì thi TOEIC còn có 2 kĩ năng là Speaking và Writing.Do kì thi này chưa được biết đến quá rộng rãi và các trường đại học tại Việt Nam cũng chỉ yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng Nghe và đọc, nên tài liệu TOEC Speaking và Writing ở Việt Nam chưa nhiều và phổ biến.Bài thi TOEIC Speaking và Writing có cấu trúc như thế nào, luyện thi TOEIC speaking and writing online như thế nào cho hiệu quả ? Hãy cùng tìm hiểu với Edusa nhé!

Luyện Thi Toeic Speaking And Writing Online

1.Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking và Writing

1.1 Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking

Phần này đề bài sẽ cho bạn trả lời 11 câu hỏi và các bạn có 20 phút để hoàn thành tất cả câu trả lời đó. Phần này sẽ chủ yếu đánh giá thí sinh về khả năng phát âm, cách trình bày các ý kiến, quan điểm về các sự việc, hiện tượng trong bối cảnh thường ngày, cuộc sống và môi trường làm việc quốc tế sử dụng tiếng anh.

 

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2 Read a text aloud: Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và        trả lời 45s             + Phát âm

             + Ngữ điệu

             + Trọng âm

3 Describle a picture: Miêu tả một bức tranh  

             + Phát âm, ngữ điệu, trọng âm

             + Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

             + Tương thích với nội dung

 

4 – 6 Respond to questions: Trả lời câu hỏi
7 – 9 Respond to questions using infomation provided: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10 Propose a solution: Đưa ra giải pháp
11 Express an opinion: Trình bày quan điểm

 

1.2 Cấu trúc bài thi TOEIC Writing

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Phần thi này đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

 

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 5 Write a sentence based on a picture: Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn   + Ngữ pháp

  + Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 -7 Response to a written request: Trả lời một yêu cầu bằng văn bản   + Từ vựng

  + Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8 Write an opinion essay: Viết bài luận trình bày quan điểm   + Các ý bổ trợ cho quan điểm

   + Ngữ pháp

   + Từ vựng

   + Tổ chức sắp xếp bài viết

 

2.Cách học TOEIC speaking and writing online

2.1 Chương trình Jumping with TOEIC của Kênh VTV7

Đây là chương trình cung cấp toàn bộ thông tin & kiến thức hữu ích cho cả 2 bài thi TOEIC Listening & Reading cũng như TOEIC Speaking & Writing. Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về cấu trúc & các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC Speaking & Writing, hãy tham khảo các số từ 48 đến 57 trong playlist này nhé.

2.2 Các website hỗ trợ tự học TOEIC Speaking and Writing Online

2.2.1.English-Test.net

Đây là trang web luyện thi tiếng Anh với nguồn tài liệu đa dạng, từ các bài thi chuyên nghiệp như TOEIC,IELTS,TOEFL đến việc ôn luyện ngữ pháp và từ vựng thông thường.Trang web đa dạng chủ đề giúp bạn rèn luyện đa kĩ năng hơn và bài tập được chia nhỏ theo từng mục phù hợp với khả năng của từng cá nhân. Giao diện web khá thân thiện với người dùng, rất dễ dàng tra cứu tìm hiểu.Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định để có thể truy cập toàn bộ các khóa học cũng như bài test, và Một số bài kiểm tra chỉ cho người dùng biết tổng điểm, không chỉ rõ các lỗi và giải thích vì sao sai. Gây nhầm lẫn cho người dùng và khó rút ra kinh nghiệm cho những lần sau..

 

2.2.2.TestDEN

Đây là một website của Canada, phù hợp với những đang loay hoay không biết nên bắt đầu học TOEIC từ đâu. Trang web này đưa ra những kiến thức khái quát về dạng thức của đề thi TOEIC, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình luyện tập cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, cũng giống như website trên, để truy cập toàn bộ bài học cũng như đề thi, bạn sẽ phải trả một chi phí nhất định.

2.2.3. Exam English

Đây là một website rất nổi tiếng với lượng khóa học cùng bài giảng rất đa dạng.Nội dung trang web khá đa dạng được chia thành nhiều phần nhỏ giúp các bạn dễ dàng luyện thi hơn. Phần ngữ pháp (Grammar) chia thành 4 cấp độ nhỏ hơn (A1, A2, B1, B2), bạn có thể dễ dàng xây dựng lộ trình học, hình dung rõ hơn các cấu trúc ngữ pháp cần học trong cả quá trình.Phần luyện bài test TOEIC chia làm 2 phần TOEIC reading & listeningTOEIC speaking & writing. Các đề thi TOEIC cho bạn luyện tập trực tiếp trên website với đề thi bám sát đề thật, thời gian thật và có đáp án để bạn check kết quả.Đặc biệt hơn so với các trang web học toeic miễn phí khác, TestDEN có phiên bản ứng dụng di động cài sẵn dành cho  iOS và Android, giúp bạn thuận tiện học mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối Internet. 

3. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

4.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.3 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.4 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

5.5 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể chọn được phương pháp luyện thi TOEIC Speaking and Writing online hiệu quả nhất.Đừng quên, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC từ online tới offline, từ sơ cấp tới trung cấp và nâng cao.Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *