Lựa chọn học TOEIC hay IELTS, TOEFL: Nên học chứng chỉ nào?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh giúp ích rất nhiều khi xin việc cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.Tuy nhiên, nên học TOEIC hay IELTS hay TOEFL? Chứng chỉ nào  phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng Edusa tìm hiểu nhé!

Nên Học Toeic Hay Ielts

1.Tổng quan về TOEIC, IELTS và TOEFL.

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

IELTS tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council.

TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. 

2.So sánh 3 kì thi TOEIC,IELTS,TOEFL

2.1 Điểm giống nhau giữa 3 kỳ thi

Nhìn chung, 3 bài thi này đều có mục đích khá giống nhau, đều là những bài thi ngoại ngữ quốc tể nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường nước ngoài.Cả ba bài thi IELTS, TOEIC và TOEFL đều được tổ chức và cấp chứng chỉ bởi những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.Thời hạn của hai chứng chỉ này chỉ là 2 năm, nếu chứng chỉ của bạn hết hiệu lực, thì ứng viên phải tham gia thi lại để được cấp bằng lại.

2.2 Điểm khác nhau giữa 3 kỳ thi này

Tiêu chí TOEIC IELTS TOEFL
Format và cấu trúc đề thi – Listening & Reading: 120 phút,

100c/ bài thi, Listening chiếm 45 phút, Reading: 75 phút

– Speaking & Writing: 80 phút.

+ Speaking chiếm 20 phút (11 câu) 

+ Writing chiếm 60 phút (8 câu)

– Nghe: 30p

– Đọc: 60p

– Viết: 60p, 2 bài

(01 mô tả biểu đồ + 01 bài luận) 

– Nói: 15p

– Listening: 41- 57 phút

– Reading: 54 – 72 phút

– Writing: 50 phút

– Speaking: 17 phút

Thang điểm TOEIC Nghe – Đọc: Tổng 990

– Nghe: 495

– Đọc: 495

 0 – 9 cho mỗi kỹ năng Listening: 0 – 30 điểm

Reading: 0 – 30 điểm

Writing:  0 – 30 điểm

Speaking: 0 – 30 điểm

Tổng điểm tối đa: 120 điểm

TOEIC Nói – Viết: Tổng 400

– Nói: 200

– Viết: 200

Mức độ khó IELTS khó hơn TOEIC 4 kỹ năng
Các thông tin khác Đăng kí: Có thể thi 1 trong 2 bài

Đăng kí độc lập 2 bài thi Nghe – đọc và Nói – viết, không bị ràng buộc về mặt thời gian. 

– Nói viết thi trên máy

Đăng kí: bắt buộc phải thi cả 4 kỹ năng.

– Nghe + Đọc + Viết: thi 1 ngày

– Nói: thi 1 ngày, có thể thi trước hoặc sau 3 kỹ năng trên trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Đăng kí: bắt buộc phải thi cả 4 kỹ năng

Cả 4 phần đều được thực hiện trong cùng một ngày và cần gần 3.5 tiếng để hoàn thành bài thi.

 

3.Nên học TOEIC, IELTS hay TOEFL?

Việc lựa chọn TOEIC,IELTS hay TOEFL  còn phụ thuộc vào mục đích của từng người.

Nếu như bạn có mục tiêu chuyên sâu về tiếng Anh như di cư hay làm việc tại nước ngoài thì IELTS là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh chuyên sâu hoặc làm việc trong môi trường quốc tế thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần học những gì thực tế nhất và có thể áp dụng ngay vào cuộc sống cũng như công việc hàng ngày thì TOEIC là lựa chọn phù hợp hơn.Toàn bộ các chủ đề và từ vựng của TOEIC sẽ xoay quanh những chủ đề rất thực tiễn như mua sắm, ăn uống, du lịch, thương mại.Đặc biệt, những kiến thức liên quan tới bài thi TOEIC liên quan tới các vấn đề trong công việc, rất phù hợp với người đi làm muốn cải thiện tiếng anh.

Còn về TOEFL, đây là chứng chỉ “khó nhằn”, gây khó dễ nhất đối với một số người nào học tiếng Anh. Chứng chỉ này hướng đến một số đối tượng chuyên biệt như một số người làm phân tích hoặc làm dưới các ban ngành khoa học như văn học, ngôn ngữ học, tâm lý học, xã hội học.

4. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân hoàn hảo trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

5. Lợi ích khi học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

6.Câu hỏi thường gặp

6.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

6.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

6.3 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

6.4 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

6.5 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

7.Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết này, Edusa đã giải đáp phần nào thắc mắc của quý bạn đọc về việc người đi làm nên lựa chọn kì thi TOEIC, IELTS hay TOEFL.Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình đạt được điểm TOEIC như ý, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp nhé!

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *