Tổng hợp các sách học từ vựng TOEIC Online tốt nhất hiện tại

Vốn từ vựng tốt là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt điểm thi TOEIC cao. Vì vậy các bạn thí sinh cần phải học từ vựng hàng ngày, trau dồi mở rộng vốn từ theo năm tháng, càng biết nhiều từ vựng thì cơ hội đạt điểm cao của bạn càng lớn. Tuy nhiên từ vựng TOEIC có tính chuyên môn trong giao tiếp và kinh doanh nên bạn cần ôn luyện đúng trọng tâm thì mới vận dụng vào bài thi hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn không thể không cần tới các quyển sách từ vựng TOEIC dưới đây.

Sách Học Từ Vựng Toeic Online

1. Sách 600 Essential Words for the TOEIC

Đây là quyển sách từ vựng TOEIC nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Các ấn bản của sách liên tục được sửa đổi và cập nhật để phù hợp với format đề thi TOEIC mới nhất. Nội dung sách bao gồm 50 bài học, mỗi bài gồm 12 từ vựng Anh-Mỹ thuộc các chủ đề về hoạt động kinh doanh, công nghiệp, truyền thông, văn hóa hiện đại. 

 

Ngoài các từ vựng cần học, sách còn biên soạn thêm các ví dụ về cách sử dụng từ liên quan đến các hoạt động cụ thể như hợp đồng, tiếp thị, ngân hàng, nhân sự, bảo hiểm, du lịch… Ngoài ra còn có các bài học bổ sung để bạn mở rộng vốn từ sang nhiều lĩnh vực khác như phim ảnh, nghệ thuật, bảo tàng. 

 

Thông qua cuốn sách,  bạn sẽ nắm vững các kiến thức nền tảng cơ bản và hiểu được các ngữ cảnh thường xuất hiện trong đề thi TOEIC.

 

Ưu điểm: Từ vựng được trình bày, định nghĩa và giải thích rõ ràng, nhiều ví dụ về cách vận dụng vào các ngữ cảnh cụ thể. Sau mỗi bài học còn có bài tập thực hành, ngoài ra còn có bài test để người học tự kiểm tra và đánh giá khả năng vận dụng từ ngữ của mình. 

 

Nhược điểm: Sách nhiều chữ, ít hình ảnh và chỉ giải nghĩa từ bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn chán nản cho nhiều người học. Các cấu trúc ngữ pháp đi kèm với từ dùng trong câu không được nhấn mạnh nên người học phải tự “căng mắt” để phát hiện. Ngoài ra, kiến thức và vốn từ trong sách không cần thiết với những bạn luyện thi trình độ cao cấp. 

 

2. Sách 3420 Từ vựng TOEIC

Đây là cuốn sách từ vựng TOEIC dành cho người học đang ở trình độ cơ bản (level 0 – 200 TOEIC). Nội dung cuốn sách gồm 3240 từ vựng, từ loại và hướng dẫn cách vận dụng từ đúng ngữ pháp, tất cả được hệ thống rõ ràng theo chủ điểm. 

 

Bố cục sách gồm ba phần chính: Phần 1 – flashcards backside, phần 2 – flashcards front side, phần 3 –  vocabulary words. Trong đó phần 1 và 2 là flashcard, người học có thể in và cắt ra thành từng từ để dán lên mọi nơi xung quanh nhà, giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu từ vựng dễ hơn. Phần 3 là phần tổng hợp từ hai phần trên. 

 

Với cuốn sách này, bạn sẽ được học đầy đủ các từ vựng TOEIC và cách sử dụng từ trong từ ngữ cảnh cụ thể, mở rộng và nâng cao vốn từ để chinh phục những mục tiêu TOEIC khó hơn. 

 

Ưu điểm: Sách phù hợp cho cả các bạn mới bắt đầu ôn luyện TOEIC và những bạn đang muốn nâng điểm số lên level cao hơn. Nội dung được biên soạn theo lối Anh-Anh-Việt cùng hệ thống từ vựng sắp xếp theo thứ tự A-Z cực kỳ tiện lợi trong việc tra cứu. 

 

Nhược điểm: Sách không có phiên âm quốc tế cho cách phát âm từ. Phần giải nghĩa còn khá lung tung và phức tạp. 

 

3. Sách Check your vocabulary for TOEIC

Sách được biên soạn bằng tiếng Anh 100% nên chỉ phù hợp cho các bạn đạt trình độ cơ bản trở lên, đã có kiến thức nền nhất định. Nội dung chủ yếu của cuốn sách này là các bài tập và trò chơi để kiểm tra cách vận dụng của bạn trong việc dùng từ vựng TOEIC theo nhiều chủ đề công việc, tài chính, hội họp, văn phòng, du lịch, giải trí… Tất cả được hệ thống và sắp xếp thành 60 topic thường gặp trong đề thi. Từ đó người học có thể trau dồi và mở rộng các vốn từ vựng chuyên sâu cần thiết cho kỳ thi TOEIC. 

 

Ưu điểm: Bài tập đa dạng được thiết kế linh hoạt và sáng tạo, gây hứng thú và kích thích trí nhớ cho người học. Nội dung sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, bao gồm các nhóm từ vựng trọng tâm theo chủ đề/ngữ cảnh/mục đích sử dụng, giúp người học hiểu rõ nghĩa của từ và nắm vững cách vận dụng. 

 

Nhược điểm: Phần từ vựng chưa được giải thích chi tiết, đôi khi người học phải tra từ điển. 

 

4. Sách Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

Nội dung sách cung cấp 750 từ vựng trong đề thi TOEIC, trong đó gồm 600 từ đơn và 150 cụm từ. Các từ đều có phiên âm và giải nghĩa rõ ràng bằng tiếng Việt. Chúng được sắp xếp thành từng chủ đề riêng gồm thương mại, hành chính văn phòng, nhân sự, thu mua, tài chính – ngân sách, quản lý doanh nghiệp, nhà hàng và sự kiện, du lịch, giải trí, sức khỏe. Cuối sách còn có 1 đề full test để người học vận dụng các kiến thức đã tiếp thu. 

 

Ưu điểm: Mỗi từ vựng còn kèm theo các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các từ dễ nhầm lẫn… Giúp bạn được mở rộng vốn từ một cách tối đa và vô cùng hiệu quả.

 

Nhược điểm: Lượng sách xuất bản rất hạn chế, đa phần người học phải tải ebook. 

5.Sách ABC TOEIC

ABC TOEIC gồm 2 cuốn TOEIC LC và TOEIC RC. Đây là hai cuốn sách từ vựng TOEIC dành cho những bạn đang ở cấp độ 0 – 330. Sách chia thành 11 chủ đề, cung cấp các từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất cùng các phương pháp nghe, đọc và kỹ thuật làm bài hữu ích cho phần thi Listening và Reading. Cuối sách còn có các bài test để vận dụng lý thuyết đã học.

 

Ưu điểm: Nội dung chất lượng, bám sát những kiến thức xuất hiện trong đề thi. Trình bày dễ hiểu, có hình ảnh minh hoạt sinh động và dễ ghi nhớ. Nhiều đề thi mẫu đa dạng. 

 

Nhược điểm: Sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, phần đáp án không được giải thích cặn kẽ, nên có thể gây khó khăn cho nhiều người học mới bắt đầu luyện TOEIC. Sách không cần thiết với những bạn đã đạt level 400+ vì nội dung chỉ ở mức dễ đến trung bình. 

 

sách từ vựng TOEIC

 

Bộ sách từ vựng TOEIC – ABC TOEIC

 

Nhược điểm: Sách không chú trọng nhiều vào việc ứng dụng từ vựng theo ngữ cảnh.

 

6.Lợi ích khi học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo   khóa học TOEIC ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

7.Câu hỏi thường gặp

7.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

7.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

7.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

7.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

7.5 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

8.Lời kết

Trên đây là những cuốn sách luyện thi TOEIC online chất lượng, hiệu quả vượt trội với mức giá rất hợp lí từ Edusa. Hãy nhanh tay liên hệ chúng tôi để được tư vấn về các khóa học TOEIC và nhận được lộ trình học phù hợp với bản thân nhất nhé! Chúc các bạn sớm đạt được kết quả TOEIC như mong đợi!

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *