Tổng hợp tài liệu học 800+ từ vựng TOEIC hiệu quả, nhớ lâu

Từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình học TOEIC nói riêng hay tiếng Anh nói chung của tất cả mọi người. Từ vựng không chỉ giúp người học hoàn thiện nghe, đọc, viết tiếng Anh mà còn hình thành nên kỹ năng giao tiếp.Trong bài viết dưới đây, Edusa sẽ giới thiệu tới các bạn tài liệu học TOEIC 800 từ vựng giúp thí sinh ăn trọn điểm số.

Tài Liệu Học Toeic 800 Từ Vựng

1.Những lợi ích khi học cuốn sách 800+ từ vựng TOEIC thường gặp

1.1 Hoàn thành các bài thi TOEIC nhanh chóng

Trong kỹ năng nghe, muốn nắm bắt được thông tin cần thiết thì bạn phải biết được những từ vựng liên quan. Tương tự với kỹ năng nói, chỉ khi bạn sở hữu một vốn từ phong phú thì mới có thể nói một cách tự nhiên. Với đọc và viết cũng vậy. Nếu chưa từng học bất cứ từ vựng tiếng Anh nào, bạn sẽ gặp khó khăn khi đọc hiểu. Việc viết ra thành câu cũng sẽ là một trở ngại cho bạn.Trong bài thi TOEIC, các từ vựng đều liên quan đến các chủ đề gần gũi trog cuộc sống cũng như công việc. Việc nắm được những từ vựng thông dụng sẽ là nền tảng để học nâng cao trình độ. Hơn nữa, đó cũng là hành trang tốt cho những ai đang theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

1.2 Có khả năng đọc hiểu những nội dung bằng tiếng Anh

Biết càng nhiều từ vựng, bạn càng có khả năng đọc hiểu thông tin chuẩn xác hơn. Nhất là với những bài báo, tin tức hay truyện ngắn, sách ngoại văn. Thậm chí điều đó còn có lợi ngay cả với những bạn đang học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hoặc học giáo trình viết bằng tiếng Anh.

1.3 Có thêm nhiều ý tưởng khi giao tiếp

Từ vựng giống như gốc rễ của tiếng Anh. Để việc giao tiếp trở nên mạch lạc hơn thì phải cần đến ngôn từ, lời lẽ. Trong giao tiếp, thứ mà người tham gia giao tiếp quan tâm là nội dung chính của câu chuyện. Nội dung được hình thành lên từ những từ vựng mà bạn truyền đạt. Bởi vậy, nếu bạn thiếu vốn từ thì sẽ rất khó để nói lên các ý tưởng cho người nghe hiểu.

1.4 Hạn chế rào cản ngôn ngữ trong môi trường công sở

Học được 800+ từ vựng TOEIC thường gặp không chỉ là lợi thế trong học tập mà còn trong cả công việc. Bạn sẽ hiểu được các cuộc hội thoại công sở ngay cả khi ngữ pháp không quá vững. Từ đó, bạn có thể xử lý các tình huống một cách linh hoạt và phản xạ nhanh chóng.

Đối với những bạn làm trong môi trường quốc tế, việc giao tiếp tiếng Anh bằng lời nói hay văn bản như báo cáo, email rất thường xuyên. Do đó, học càng nhiều từ vựng sẽ mang lại cho bạn sự vững vàng khi xử lý chúng.

2.Cách học 800+ từ vựng TOEIC hiệu quả

2.1 Sắp xếp từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề không phải là cách học quá xa lạ. Nhưng phải thừa nhận sự hiệu quả vô cùng cao mà nó mang lại. Lý do là bộ não chúng ta thường có xu hướng ghi nhớ những từ vựng có một mối liên quan thuộc lĩnh vực nào đó. Nếu bạn học các từ rời rạc, đơn lẻ sẽ khó ghi nhớ hơn.

2.2 Tìm mối liên hệ với từ

Nghe 1000 từ thì có vẻ đó là một con số khủng. Có lẽ bạn sẽ mất tới vài năm để sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, để không mất quá nhiều thời gian thuộc lòng, bạn nên tìm một mối liên hệ nào đó của từ vựng. Cách này có thể gần giống với cách học từ vựng theo chủ đề. Vì sự liên hệ ở đây có thể là điểm giống hoặc trái nghĩa nhau giữa các từ vựng. Bạn học từ từ gốc đến từ đã bị biến đổi nghĩa nhờ thêm tiền tố, hậu tố. Thông thường những từ có tiền tố sẽ mang nghĩa trái ngược với từ gốc. Hoặc từ nào có hậu tố đằng sau sẽ thuộc một loại từ khác (danh từ, tính từ, trạng từ,…) so với từ nguyên bản.

2.3 Ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ vựng cần thiết. Có thể trong lúc học ngữ pháp hay ôn luyện đọc hiểu, bạn sẽ bắt gặp những từ lạ cần phải lưu ý. Vì vậy việc note lại vào sổ tay sẽ giúp bạn không bỏ lỡ chúng.

2.4 Kết hợp với hình ảnh minh họa, audio phát âm

Bên cạnh việc ghi chép truyền thống, bạn nên vận dụng thêm hình ảnh minh họa và nghe phát âm khi học 800 từ vựng TOEIC thông dụng. Các nhà khoa học đã chứng minh bộ não của chúng ta ghi nhớ thông tin lâu hơn ghi nhìn qua hình ảnh. Tương tự với việc tiếp thụ qua tai cũng vậy. Các cách này sẽ khiến bạn phải liên tưởng, hình thành sự kết nối với từ vựng.

2.5 Sử dụng ứng dụng thông minh trên điện thoại

Ngoài việc học theo cách truyền thống, các bạn có thể sử dụng những ứng dụng thông minh trên điện thoại giúp việc học được thuận tiện hơn, dễ ngấm từ vựng hơn.Để ghi nhớ từ vựng tốt hơn, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng “Quizlet”, nơi mình có thể tự tạo bộ flash cards tiếng Anh theo ý mình và ghi nhớ qua các trò chơi kích thích phát triển não bộ trong ứng dụng thay vì việc ghi chép nhàm chán đơn thuần.

Để download file ebook 1000+ từ vựng thường gặp nhất trong TOEIC, các bạn có thể click vào đây

3.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học TOEIC  ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

 4.Câu hỏi thường gặp

4.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

4.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

4.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

4.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.Lời kết

 

Trên đây là file ebook cuốn sách 800+ từ vựng dễ gặp trong đề thi TOEIC, các bạn có thể tham khảo và sử dụng. Đừng quên, Edusa luôn sẵn sàng ở bên đồng hành cùng các bạn trong hành trình tiến tới điểm TOEIC như mong đợi.Mau nhanh tay liên hệ với chúng tôi để làm bài kiểm tra và lựa chọn được khóa học TOEIC phù hợp nhất với bản thân nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *