Trọn bộ tài liệu TOEIC Speaking và Writing mới nhất

Có lẽ các bạn khi nghe về kì thi TOEIC thường nghĩ rằng kì thi này chỉ có 2 kĩ năng là Listening và Reading, tuy nhiên, kì thi TOEIC còn có 2 kĩ năng là Speaking và Writing. Do kì thi này chưa được biết đến quá rộng rãi và các trường đại học tại Việt Nam cũng chỉ yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng Nghe và đọc, nên tài liệu TOEC Speaking và Writing ở Việt Nam chưa nhiều và phổ biến.Bài thi TOEIC Speaking và Writing có cấu trúc như thế nào, nên chọn bộ tài liệu luyện thi TOEIC Speaking và Writing nào để ôn luyện? Hãy cùng tìm hiểu với Edusa nhé!

Tài Liệu Luyện Thi Toeic Speaking And Writing

1. Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking và Writing

1.1 Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking

Phần này đề bài sẽ cho bạn trả lời 11 câu hỏi và các bạn có 20 phút để hoàn thành tất cả câu trả lời đó. Phần này sẽ chủ yếu đánh giá thí sinh về khả năng phát âm, cách trình bày các ý kiến, quan điểm về các sự việc, hiện tượng trong bối cảnh thường ngày, cuộc sống và môi trường làm việc quốc tế sử dụng tiếng anh.

 

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2 Read a text aloud: Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và trả lời 45s             + Phát âm

             + Ngữ điệu

             + Trọng âm

3 – 4  Describle a picture: Miêu tả một bức tranh  

             + Phát âm, ngữ điệu, trọng âm

             + Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

             + Tương thích với nội dung, nói trôi chảy và mạch lạc

 

5 – 7 Respond to questions: Trả lời câu hỏi
8 – 10 Respond to questions using infomation provided: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
11 Express an opinion: Trình bày quan điểm

1.2 Cấu trúc bài thi TOEIC Writing

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Phần thi này đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 5 Write a sentence based on a picture: Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn   + Ngữ pháp

+ Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 -7 Response to a written request: Trả lời một yêu cầu bằng văn bản   + Từ vựng

+ Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8 Write an opinion essay: Viết bài luận trình bày quan điểm   + Các ý bổ trợ cho quan điểm

+ Ngữ pháp

+ Từ vựng

+ Tổ chức sắp xếp bài viết

2. Tài liệu luyện thi TOEIC Speaking và Writing mới nhất

2.1 Skill for the TOEIC test Speaking and Writing

Các bạn sẽ được tìm hiểu và làm bộ đề TOEIC bám sát với đề thi TOEIC Speaking và Writing thực tế cùng những kỹ năng cần thiết cho phần thi Writing and Speaking của bài thi TOEIC. qua cuốn sách này. Ngoài ra còn có những Tips làm đề thi hiệu quả cùng đáp án sau đề thi để check lại kết quả mình đã làm. Mặc dù, quyển sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing được biên soạn phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau, nhưng để khai thác triệt để nội dung trong sách thì bạn cần có trình độ cao hơn B1 và kết hợp với nhiều tài liệu ôn thi khác vì ngữ pháp và từ vựng trong sách khá đơn giản.Có thể nói đây chính là vũ khí cần thiết cho các bạn nào đang ôn luyện TOEIC 4 kỹ năng để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp.

Skill For The Toeic Test Speaking And Writing

2.2 TOMATO Speaking & TOMATO Writing Flow

Nếu bạn đã biết ngữ pháp cơ bản và từ vựng liên quan (biết các thành phần câu, có thể đặt câu, có thể sử dụng  các thì thông dụng), thì bạn có thể bắt đầu sử dụng cuốn sách này sẵn sàng để luyện tập cho bài thi Nói và Viết TOEIC.

Sách TOEIC Speaking and Writing – Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow được dịch ra tiếng Việt, sẽ rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện hoặc có khả năng đọc hiểu tiếng Anh ở mức trung bình. Bởi vì đã được dịch ra tiếng Việt nên các kiến thức cũng trở nên rất dễ hiểu và gần gũi hơn đối với người học, đó là một điểm cộng cho bộ sách luyện TOEIC này.

Bộ sách này hướng dẫn chi tiết và chậm nên  những bạn mới bắt đầu ôn tập không cần cảm thấy “choáng ngợp”. Tuy nhiên hạn chế là kiến ​​thức / kỹ thuật  áp dụng trong đề thi chưa sâu.

Mỗi quyển Speaking và Writing đều có cấu trúc 3 phần: Phần 1: Starters (Món khai vị – để khởi động cho việc ôn luyện), Phần 2: Main Dishes (Món chính – luyện từng dạng câu hỏi trong bài thi), Phần 3: Desserts (Tráng miệng – Actual Tests để rèn luyện cho quen với bài thi)

Tomato Toeic Speaking Flow Tomato Toeic Writing Flow

2.3.Tactics For TOEIC Speaking And Writing Tests

Quyển sách Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests bao gồm các đề thi Nói và Viết chính thức theo format mới, nội dung sách được ủy quyền bởi ETS, nên đây có lẽ là nguồn tài liệu cực kì đáng tin cậy cho người học, đặc biệt là người đã có nền tảng điểm TOEIC đã đạt được tầm 500 trở lên. Sách cung cấp cho bạn học đầy đủ các chiến lược, kinh nghiệm, các mẹo làm bài từ đó giúp các bạn tối ưu hóa điểm số. Thiết kế sách đơn giản, dễ hiểu, theo một trình tự có hệ thống và logic. Sau mỗi bài học sẽ có một bài test nhỏ giúp các bạn kiểm tra lại mức độ nhớ bài và hiểu bài của bản thân. Thông qua đó, các bạn có thể rèn luyện khả năng làm bài, khả năng chịu áp lực thời gian, có thể tự đánh giá năng lực bản thân từ đó có hướng ôn tập phù hợp.

Tactics For Toeic Speaking And Writing Tests

3. Học TOEIC cùng Edusa

Việc tự học TOEIC không phải là điều dễ dàng, bạn vẫn nên tìm tới thầy cô để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Hiện nay, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC phù hợp cho đối tượng học sinh, sinh viên/người đi làm với quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi TOEIC.

4. Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa đánh giá và phân loại khả năng của từng bạn, giáo viên kiểm tra đầu vào cũng là giáo viên đứng lớp trực tiếp nên dễ dàng nắm được trình độ của từng bạn, phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. đưa ra lộ trình cụ thể để giúp bạn đạt mục tiêu.
  • Edusa cam kết số lượng lớp học dao động từ 8 – 10 bạn trong 1 lớp nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.

5. Lời kết

Trên đây là 3 bộ tài liệu TOEIC Speaking và Writing mới nhất, chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trên hành trình ôn luyện và chinh phục điểm số TOEIC như ý. Đừng quên, Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *