Thi TOEIC và TOEFL cái nào khó hơn? [Chi tiết nhất]

Bạn đang có dự định thi lấy chứng chỉ tiếng Anh nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn cái nào. TOEIC và TOEFL cái nào khó hơn? Loại chứng chỉ nào sẽ phù hợp với mục đích nghề nghiệp cũng như học tập trong tương lai của bạn? Trong bài viết này Edusa sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản về 2 chứng chỉ này cũng như so sánh chi tiết về chúng.

Toeic Và Toefl Cái Nào Khó Hơn

1.Thông tin cơ bản về 2 chứng chỉ TOEIC và TOEFL

1.1 Thông tin về chứng chỉ TOEIC

TOEIC ( Test of English for International Communication) là bài thi review trình độ dùng tiếng Anh của các người dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ dưới môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả TOEIC phản ảnh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của tư nhân dưới một số ngữ cảnh như buôn bán, thương mại và công nghiệp. Bài không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà là tiếng Anh dùng dưới công việc và giao tiếp hàng ngày.

TOEIC được Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi chuyên phân phối một số chương trình rà soát trắc nghiệm phổ biến trên toàn cầu hiện tại như TOEFL, GMAT, GRE…- xây dựng năm 1979. Ở Việt Nam , TOEICbắt đầu được công ty thi từ năm 2001 thông qua đại diện là TOEIC Việt Nam (IIG). TOEIC có thể được dùng cho nhiều đối tượng: Các công ty, công ty dùng để tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí nhân viên, cử đi công tác nước ngoài, đào tạo chuyên môn, tiếng Anh…

Cũng giống như một số chứng chỉ khác, TOEIC có thời hạn dưới vòng 2 năm.

1.2 Thông tin về chứng chỉ TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thuộc Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Đối tượng để đánh giá trình độ Anh ngữ là những người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Mức độ đánh giá dành cho bài thi này theo trình độ Anh văn từ trung cấp đến cao cấp.Kết quả bài thi này cũng dùng để đánh giá sự tiến bộ của các học viên sau khóa học. Hay làm điều kiện để xét tuyển đầu vào cho chương trình học, xét tốt nghiệp hoặc quyết định trao học bổng đào tạo.

Chứng chỉ TOEFL do cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS)  tổ chức trên toàn thế giới. Bài thi lần đầu được tổ chức vào năm 1964. Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mĩ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006. Tại VN, chỉ có Viện Giáo dục quốc tế (IIE, Mỹ) được ETS (Educational Testing Service) cho phép tổ chức các kỳ thi TOEFL.

TOEFL dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu,mang tính chất hàn lâm. Chính vì vậy TOEFL được các trường ĐH ở Bắc Mỹ và Canda nói chung và các nước đang theo hệ thống giáo dục của Mỹ nói riêng làm yêu cầu, điều kiện nhập học.

TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

2.So sánh 2 chứng chỉ TOEIC và TOEFL cái nào khó hơn?

2.1 So sánh điểm giống nhau giữa 2 chứng chỉ TOEIC và TOEFL

Chứng chỉ TOEIC hay TOEFL IBT đều được dùng để review năng lực tiếng anh của người thi theo một số chỉ tiêu của riêng mình. Các chứng chỉ đều khách quan do được một số doanh nghiệp uy tín trên toàn cầu doanh nghiệp thi và công nhận.

Đối với việc thi TOEIC hay TOEFL IBT, bạn sẽ không có sức ép đỗ hay trượt một số chứng chỉ đều review khả năng tiếng anh của bạn thông qua thang điểm cụ thể.

Các chứng chỉ TOEIC hay TOEFL IBT đều có thời hạn 2 năm và được công nhận tại hầu hết một số nước trên thế giới. Tùy theo mục đích làm việc, học tập, du lịch mà bạn có thể chọn lựa chứng chỉ thích hợp cho mình.

2.2 Chứng chỉ TOEIC và TOEFL, cái nào khó hơn?

Câu trả lời là TOEFL khó hơn TOEIC.

Nếu bạn đang cần 1 chứng chỉ Anh văn để có 1 công việc ổn định ở các doanh nghiệp thì chỉ cần bằng TOEIC. Chứng chỉ này nhằm review khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người dưới cuộc sống hằng ngày và quốc tế.

Với mục đích đi du học hay làm việc, định cư ở nước ngoài, 2 mẫu bằng phổ biến và thông dụng phải có là IELTS, TOEFL. Dựa trên điểm của IELTS, TOEFL mà một số trường nước ngoài sẽ tiếp nhận học sinh vào trường.

Tùy thuộc vào mục đích, cần phải chọn học IELTS, TOEFL hay TOEIC sao cho thích hợp

3. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

4.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.3 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.4 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

5.5 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất 2 về chứng chỉ TOEIC và TOEFL cũng như so sánh 2 chứng chỉ này..Đừng quên, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC từ online tới offline, từ sơ cấp tới trung cấp và nâng cao.Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *