Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Part 4 (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Trong bài thi Toeic Listening, Part 4 được đánh giá là phần thi khó và tốn nhiều thời gian làm bài nhất đối với hầu hết các thí sinh. Phần này yêu cầu học sinh không chỉ có kỹ năng nghe tốt, mà phải tập trung cao độ để tránh bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài nói. Để giúp các bạn có thể tối đa hóa điểm số trong Part 4, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic Part 4 dễ nhớ và hiệu quả nhất, phù hợp cả với những bạn nghe yếu.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 4 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả

Mẹo thi Toeic Part 4

Sơ bộ cấu trúc đề thi Toeic Part 4

Toeic Listening Part 4 sẽ bao gồm 10 bài nói độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Cấu tạo chung của hầu hết bài nói sẽ như sau:

  • Mở bài: Giới thiệu thông tin tổng quát về bài nói chuyện
  • Thân bài: Đi vào nội dung chi tiết của bài nói chuyện
  • Kết bài: Đề cập về hành động kế tiếp của người nói và người nghe

Các câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong Toeic Part 4 là câu hỏi về các tình huống chung, câu hỏi về nội dung chi tiết cụ thể và cuối cùng là câu hỏi về hành động kế tiếp cũng những người tham gia cuộc trò chuyện. Ngoài ra, một số đề thi Toeic còn xuất hiện câu hỏi đi kèm biểu đồ, bảng biểu hay những câu hỏi về nghe hiểu ngụ ý.

Các mẹo thi Toeic Listening Part 4 dễ nhớ và hiệu quả

Mẹo thi Toeic #1: Đọc trước câu hỏi, thử suy luận nội dung bài nghe từ những câu hỏi đó

Trong phần thi Toeic Part 4, bạn hoàn toàn có thời gian để đọc trước câu hỏi, từ đó tìm ra các điểm cần lưu ý khi nghe, dự đoán được nội dung bài nói. Bạn có thể thực hiện theo các mẹo làm bài sau đây:

  • Bước 1: Khi đoạn băng đang đọc phần hướng dẫn Part 4, hãy tận dụng khoảng thời gian này để đọc 3 câu hỏi trắc nghiệm trong bài nói chuyện đầu tiên của phần thi. Việc làm này sẽ giúp bạn dự đoán nội dung chính của bài nói, từ đó tìm ra các chi tiết cần lưu ý trong bài nói chuyện.
  • Bước 2: Thời gian đoạn băng đang đọc bài nói chuyện, bạn hãy tập trung cao độ, nghe các dữ liệu cần có để trả lời 3 câu hỏi bạn vừa đọc trước, sau đó nhanh tay điền đáp án vào Answer Sheet.
  • Bước 3: Khi đoạn băng đang đọc các câu hỏi và đáp án trả lời của bài nói đầu tiên, bạn sẽ dùng thời gian này để đọc tiếp 3 câu hỏi cho bài nói chuyện kế tiếp. Giống như bước 1, hãy dự đoán trước nội dung của bài nói và tìm ra các chi tiết cần lưu ý trong bài nói chuyện.
  • Bước 4: Đoạn băng nghe bắt đầu đọc bài nói chuyện kế tiếp, tập trung lắng nghe và điền câu trả lời vào Answer Sheet.

Tiếp tục lặp lại các bước trên cho đến khi hết Part 4.

Mẹo thi Toeic #2: Vừa nghe vừa điền ngay đáp án vào Answer Sheet

Part 4 có tốc độ nói khá nhanh, cộng thêm bài nói chuyện thường dài, nên yêu cầu bạn phải thật sự tập trung lắng nghe. Chỉ cần bạn lơ đãng một chút thôi, bạn có thể sẽ không theo kịp nội dung bài nói, từ đó sẽ không thể tìm ra đáp án đúng cho các câu hỏi. Một mẹo nhỏ để các bạn tiết kiệm thời gian làm bài Part 4 là trong quá trình băng nói, hãy nắm bắt ý chính thật nhanh để tìm kiếm thông tin đúng với các câu hỏi đề bài. Ngay khi xác định được đáp án, bạn hãy tô thật nhanh đáp án vào Answer Sheet, sau đó chuyển ngay sang làm các câu kế tiếp.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 5 ễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic Part 4

Mẹo thi Toeic #3: Chú ý cẩn thận với từ đồng nghĩa

Thông thường, các đáp án trong phần thi Part 4 sẽ xuất hiện những từ đồng nghĩa trong bài nói chuyện. Tức là, nếu bạn chỉ chăm chăm nghe các từ giống như trong đáp án, rất có thể bạn sẽ không thể nghe được gì, từ đó bỏ lỡ các thông tin quan trọng. Vì vậy, để tránh gặp phải tình huống như vậy, bạn cần lắng nghe cẩn thận và hiểu nội dung của bài nói chuyện, sau đó dựa vào những từ khóa chính đó để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Một mẹo hữu ích nữa bạn có thể áp dụng là khi bạn nghe thấy từ vựng hoặc một cách diễn đạt nào xuất hiện mà giống trong bài, khả năng cao đó chính là đáp án chính xác.

Câu hỏi thường gặp

Q1: Các chủ đề thường xuất hiện trong Toeic Part 4?

Các chủ đề xuất hiện trong Toeic Part 4 thường rất đa dạng, tuy nhiên có một số chủ đề phổ biến thường gặp bạn có thể biết để chuẩn bị học những từ vựng và các cụm từ có liên quan đến những chủ đề đó, chi tiết các chủ đề phổ biến như Speeches (Bài phát biểu), Tours (Chuyến du lịch, tham quan), Advertisements (Bài quảng cáo), Reports (Báo cáo), Introductions (Giới thiệu), Voicemails (Thư thoại), Instructions/Lectures (Hướng dẫn/Bài giảng), Announcements (Thông báo),…

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 4 Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Toeic Listening Part 4 – Dạng bài thông báo

Q2. Tài liệu luyện nghe Toeic Part 3?

Bạn có thể tham khảo một số sách luyện thi Toeic Part 3 hiệu quả sau:

Tomato Toeic Listening

Hacker Toeic Listening

ETS TOEIC Test update 2020

Ngoài ra, Anh ngữ Edusa cũng cung cấp các khóa học luyện thi Toeic rất chất lượng. Khi tham gia khóa học tại đây, bạn sẽ được học theo lộ trình được thiết kế riêng đúng với trình độ của bạn, ngoài được luyện tập kỹ năng nghe, bạn cũng đc luyện kỹ năng đọc hiểu và các mẹo làm bài thi Toeic bao đậu, bao chất chỉ có tại EDUSA.

Q3. Trong các phần thi nghe phần nào là tốn nhiều thời gian nhất?

Như đã chia sẻ phía trên, Part 3 và Part 4 là 2 phần thi được đánh giá tốn nhiều thời gian làm bài và khó nhất trong đề thi Toeic Listening. Vì vậy, để làm bài tốt 2 phần thi này bạn phải thực hành luyện nghe thường xuyên, đồng thời áp dụng các mẹo phía trên vào bài thực hành giải đề Toeic Part 4 một cách nhuần nhuyễn nhất.

Q4. Học nghe có có cần học cả từ vựng không?

Từ vựng là phần không thể thiếu trong quá trình luyện nghe. Lý do là bởi bạn sẽ không thể nghe hiểu được nếu bạn không biết từ vựng đó nghĩa là gì? Phát âm ra sao? Vì vậy, bắt buộc để nghe tốt bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình càng nhiều càng tốt, học từ vựng ở đa dạng chủ đề khác nhau.

Kết luận

Quá trình để chinh phục Toeic Part 4 quả thật không dễ dàng, hy vọng bài các mẹo thi Toeic Part 4 phía trên đã phần nào giúp đỡ bạn tìm ra phương pháp ôn tập cũng như làm bài thi Toeic Part 4 hiệu quả. Chúc bạn ôn tập thành công và đạt điểm số Toeic như bạn mong muốn.

Anh ngữ Edusa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường luyện thi Toeic và đạt chứng chỉ Toeic như bạn mong muốn. Đến với Edusa, bạn không chỉ được tham gia các khóa học bao chất, bao đậu, mà còn được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình lộ trình luyện thi từ A – Z từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn còn được cam kết đậu 100% chứng chỉ cho lần thi đầu tiên với điểm số như bạn mong muốn. Nếu không đậu, bạn hoàn toàn có thể học lại miễn phí nhé!

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *