Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Part 5 (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Được đánh giá là phần thi dễ ăn điểm nhất trong bài thi Toeic Reading, liệu Part 5 có thực sự dễ dàng? Để có thể hoàn thành được part 5 với mức điểm trọn vẹn, bạn không chỉ phải có kiến thức ngữ pháp, từ vựng vững vàng, mà còn cần biết cách phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. Để giúp các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài thi Toeic sắp tới, bài viết này sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic Part 5 dễ nhớ và hiệu quả nhất nhé!

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 5 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic Part 5

Sơ lược về cấu trúc đề thi Toeic Part 5

Như bạn đã biết, theo format đề thi mới nhất số lượng câu hỏi trong phần này đã giảm từ 40 câu xuống còn 30 câu. Yêu cầu đề bài là điền từ hoặc 1 cụm từ thích hợp để hoàn thiện câu, với 4 đáp án cho bạn lựa chọn, nhiệm vụ của bạn là tìm đáp án đúng nhất.

Có 6 dạng bài thường hay xuất hiện trong phần này như sau:

 • Dạng 1: Meaning (Nghĩa của từ)
 • Dạng 2: Preposition (Giới từ)
 • Dạng 3: Relative Pronoun (Đại từ quan hệ)
 • Dạng 4: Word form (Từ loại)
 • Dạng 5: Connecting word and Adverb-clause (Từ nối và Mệnh đề trạng ngữ)
 • Dạng 6: Pronoun / Reflexive / Possessive adjectives (Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu)

Vì vậy, để làm tốt phần thi này bạn bắt buộc phải học những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, câu đảo ngữ, câu bị động, câu so sánh, các loại mệnh đề quan hệ,… và phần từ vừng là các loại từ, liên từ, giới từ, từ đồng nghĩa/trái nghĩa,…

Mẹo thi Toeic Part 5 cho từng dạng bài

Dạng 1:  Meaning (Nghĩa của từ)

Với dạng bài này, cách duy nhất là bạn phải học từ vựng, mở rộng vốn từ của mình càng nhiều càng tốt. Bởi vì chỉ khi hiểu được nghĩa câu hỏi bạn mới chọn được đáp án chính xác. Không có mẹo nào có thể áp dụng cho dạng bài này được, vì nếu không biết nghĩa bạn sẽ không có bất kì manh mối hay căn cứ nào để suy luận ra đáp án.

Ví dụ: An accurate____________of surveys is imperative to building a good understanding of customer needs.

A. opportunity
B. contract
C. destination
D. analysis

Để trả lời câu hỏi trên bạn phải hiểu câu đề bài đưa ra và nghĩa của mỗi đáp án

A. opportunity (n) cơ hội
B. contract (n) hợp đồng
C. destination (n) điểm đến
D. analysis (n) phân tích

Đáp án đúng là (D)

Dịch câu: Việc phân tích chính xác các cuộc khảo sát là cấp thiết để xây dựng sự hiểu biết tốt về nhu cầu của khách hàng.

Dạng 2: Preposition (Giới từ)

Đây cũng là một dạng bài mà không có bất kỳ mẹo nào áp dụng được, muốn làm tốt dạng bài này bạn phải học thuộc các cụm giới từ và thực hành nhiều bài tập để có thể ghi nhớ giới từ nào đi với danh từ, động từ hay tính từ nào. Bạn có thể tham khảo bảng dưới để biết một số giới từ đi kèm với danh thông dụng hay gặp:

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 5

Mẹo Thi Toeic Part 5

Ví dụ: The data Mr. Warren requested can be found__________the Deleon Research Institute.

A. on
B. at
C. below
D. by

Đáp án: B (found at nghĩa là tìm thấy/tìm kiếm tại đâu đấy)

Dịch câu: Dữ liệu mà ông Warren yêu cầu có thể được tìm thấy tại Viện nghiên cứu Deleon.

Dạng 3: Relative Pronoun (Đại từ quan hệ)

Dạng bài này yêu cầu bạn phải điền những đại từ quan hệ: who, whom, which, what or whose vào chỗ trống. Để làm tốt dạng này, bạn phải xác định được đúng loại từ cần điền là gì? Ví dụ cần một chủ ngữ, tân ngữ hay là sở hữu?

Ví dụ: Should you require special leave for reasons other than ——- listed in the company regulations, please discuss the matter with the Personnel Department.

A. who
B. whom
C. them
D. those

Đáp án là D (vì đây là một mệnh đề quan hệ chủ ngữ có chủ ngữ là danh từ chỉ vật nên chỉ có thể chọn “those”)

Dịch câu: nếu bạn yêu cầu một trường hợp dời đi đặc biệt vì lý do không có trong danh sách đưa ra trong điều lệ công ty, hãy thảo luận vấn đề này với ban tổ chức nhân công.

Dạng 4: Word form (Từ loại)

Dạng bài này khá dễ kiếm điểm nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm điểm ở dạng bài này nhé. Câu hỏi ở dạng này thường bạn chỉ cần xác định đúng chỗ cần điền là danh từ, động từ,  tính từ hay dạng thức của động từ ở dạng “V-ing” hay “to V”.

Câu hỏi trong dạng này chủ yếu thuộc các cấu trúc ngữ pháp sau:

 • Prep + N/V-ing: sau giới từ là danh từ hoặc V-ing
 • a/the + (adv + adj + N) = a/the + N phrase: Trước danh từ là tính từ, trước tính từ là trạng từ.
 • to be + adv + V-ed/V-ing
 • adv + V hoặc V + adv
 • Câu chủ động: S + Make, Have, Let + Sb + Do something.
 • Câu bị động: S + Causative Verb + O + Past Participle
 • Câu điều kiện loại 0: If S + V(s/es), S + V(s/es)
 • Câu điều kiện loại 1: If + S + V (e/es), S + will/ may/ can + V bare
 • Câu điều kiện loại 2: If + S + V2/ed, S + would/could/should + V bare
 • Câu điều kiện loại 3: If + S + had + V3/ed, S + would + have V3/ed
 • Câu điều kiện loại 4: If + S + had + V3/Ved, S + would + V

Ví dụ: Regulations at J&P Computers stipulate that all employees put documents related to product prototypes into paper shredders to ensure the_________of products in development.

A. confidences
B. confidential
C. confidentiality
D. confidentially

Đáp án: (C) (sau “the” cần 1 danh từ vì vậy chỉ có đáp án C là chính xác)

Dịch: Quy định tại J&P Computers quy định tất cả nhân viên đưa các tài liệu liên quan đến nguyên mẫu sản phẩm vào máy hủy giấy để đảm bảo tính bảo mật của sản phẩm đang phát triển.

Dạng 5: Connecting word and Adverb-clause (Từ nối và Mệnh đề trạng ngữ)

Mẹo làm dạng bài này là bạn phải hiểu rõ cách sử dụng các từ nối “for, and, nor, but, or, yet, so”, các liên từ tương quan như “both…and, either…or, neither….nor, not only….but also, would rather…than, no sooner…than, whether…or, hardly…when”, hay các mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian như “before, after, since, until, once, as soon as, as/when, while”.

Ví dụ: The company announced that it would merge with Tyrell Incorporated,________it said the opposite only two days later.

A. or
B. and
C. but
D. if

Đáp án: (C)

Dịch câu: Công ty đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất với Tyrell Incorporated, nhưng nó lại cho biết điều ngược lại chỉ hai ngày sau đó.

Dạng 6: Pronoun / Reflexive / Possessive adjectives (Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu)

Khi làm dạng bài này chúng ta cần lưu ý chỗ trống cần điền là chủ ngữ hay tân ngữ? Nếu chúng ta cần điền một tân ngữ thì tân ngữ này có liên quan đến chủ ngữ ở đề bài không? Dạng này tuy không khó nhưng đòi hỏi các bạn phải cẩn thận để tránh bị mất điểm oan.

Dạng bài này không hề khó, khi làm bạn chỉ cần xác định đúng chỗ cần điền là chủ ngữ hay tân ngữ? Nếu bạn cần điền một tân ngữ thì tân ngữ đó có liên quan đến chủ ngữ đề bài cho hay không? Đây là câu ăn điểm vì vậy bạn cố gắng giành trọn điểm số dạng bài này nhé.

Ví dụ: Blanchard’s cars are popular among young people for_______unique design.

A. they
B. them
C. theirs
D. their

Đáp án: (D) (cần tính từ sở hữu bổ nghĩa cho cụm từ unique design)

Dịch câu: Những chiếc xe của Blanchard được giới trẻ ưa chuộng vì thiết kế độc đáo.

Câu hỏi thường gặp

Q1. Cách học từ vựng hiệu quả?

Có nhiều cách học từ vựng bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để tập trung ôn luyện đúng chủ đề thi Toeic, bạn có thể học cuốn “600 từ vựng cơ bản Toeic”. Đây là cuốn bạn nhất định phải học và ghi nhớ những từ vựng trong đây. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp học như lặp lại ngắt quãng, học theo cụm từ, học bằng flashcards,…

Q2. Có khóa học nào giúp tổng hợp kiến thức ngữ pháp và từ vựng không?

Bạn có thể tham khảo khóa học Toeic cơ bản tại EDUSA. Đây là khóa học không chỉ giúp bạn tổng hợp những kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản, mà còn nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu. Tham gia khóa học bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình học rõ ràng và hiệu quả, đảm bảo chất lượng đầu ra và cam kết 100% đậu chứng chỉ.

Q3. Cách đạt điểm cao trong bài thi Toeic Reading?

Muốn đạt điểm số cao trong phần thi Toeic Reading, bạn phải có kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững vàng, đồng thời áp dụng nhuần nhuyễn những mẹo làm bài phía trên. Thêm nữa, bạn cũng cần nâng cao các kỹ năng đọc lướt, đọc quét, khả năng phán đoán,…

Q4. Muốn đạt Toeic 800 thì cần học tối thiểu bao nhiêu từ vựng?

Không có mức đo lường chính xác cho số lượng từ vựng cần học, tuy nhiên Toeic 800 là một mức điểm cao. Vì vậy, để đạt được điểm số này bạn chắc chắn không chỉ phải nắm vững từ vựng Toeic cơ bản mà còn cần thêm nhiều từ vựng nâng cao hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về mẹo thi Toeic Part 5 hiệu quả và dễ nhớ nhất. Bạn nên nhớ để làm tốt phần này bạn phải thực hành nhiều dạng bài tập, đồng thời áp dụng nhuần nhuyễn những mẹo trên trong quá trình luyện thi. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và khó khăn khi bước vào kỳ thi thực tế.

Anh ngữ Edusa được thành lập vào tháng 3 năm 2015. Với hơn 7 năm đào tạo và chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi Toeic, Edusa đã giúp hàng ngàn học viên đạt chứng chỉ Toeic chỉ sau lần thi đầu tiên. Trung tâm luôn cam kết 100% đậu chứng chỉ, để học viên có thể yên tâm ôn luyện và đạt điểm số như mình mong muốn. Liên hệ với EDUSA ngay để nhận về lộ trình luyện thi Toeic chi tiết bao chất, bao đậu bạn nhé.

(Nguồn tham khảo: Internet, Economy RC1000)

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *