Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Part 6 (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Part 6 Toeic Reading là dạng bài điền từ/ cụm từ vào chỗ trống. Đây là dạng bài không quá khó và không có nhiều bẫy trong dạng bài này, tuy nhiên chính điều đó lại làm nhiều bạn chủ quan dẫn đến những sai lầm đáng tiếc trong quá trình làm bài. Thêm nữa, các đoạn văn trong Part 6 khá dài và tốn nhiều thời gian để đọc hiểu, vì vậy để giúp các bạn làm bài thi Toeic Part 6 đạt kết quả cao, bài viết này sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic Part 6 dễ nhớ và hiệu quả nhất nhé.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 6

Mẹo làm bài thi Toeic Part 6

1. Cấu trúc bài thi Toeic Part 6 – Hoàn thành đoạn văn (Text Completion)

Trong Toeic Reading Part 6, bạn được yêu cầu điền từ/cụm từ còn thiếu vào đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu sẽ có 4 đáp án A, B, C, D để bạn lựa chọn. Mục đích của Part 6 nhắm kiểm tra kiến thức từ vựng và ngữ pháp của bạn. Tuy nhiên, khác với Part 5, phần này sẽ được gắn vào trong các đoạn văn, vì vậy để chọn đúng đáp án, bạn cũng cần đặt từ/cụm từ đó vào ngữ cảnh phù hợp mới chọn đáp án chính xác được. Theo format đề thi Toeic mới nhất, số lượng câu hỏi về từ vựng tăng lên 70 – 80%.

2. Chủ đề thường gặp trong Part 6

Việc xác định được những chủ đề phổ biến trong Part 6 sẽ giúp bạn chuẩn bị ôn luyện các từ vựng, cụm từ có liên quan đến các chủ đề đó, từ đó giúp bạn làm bài hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo một số chủ đề hay gặp sau:

 • Email: trao đổi công việc với đối tác hay đồng nghiệp trong công ty.
 • Notice: Thông báo về 1 sự kiện, cuộc họp diễn ra the một form ngắn.
 • Articles: những bài báo, bản tin ghi lại thông tin về tài chính, giáo dục hay một lĩnh vực cụ thể nào đó.
 • Instructions: Hướng dẫn thông tin sử dụng về một dịch vụ, sản phẩm hoặc hướng dẫn cơ bản khác.
 • Ads: Quảng cáo ngắn về dịch vụ và sản phẩm cụ thể nào đó.
 • Memorandum: Thông báo nội bộ được gửi đến nhân viên trong công ty, nội dung thông báo thường về các chính sách mới, quy định mới,…
 • Letters: Thư từ dùng trong trao đổi công việc hoặc giao tiếp bạn bè.

3. Phân bổ thời gian làm bài thi Toeic Part 6

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao

Mẹo làm bài thi Toeic Part 6

Như bạn đã biết, Part 7 là phần cần nhiều thời gian làm bài nhất, vì vậy để tiết kiệm thời gian bạn cần phân bổ thời gian làm bài cho Part 6 thật hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian làm bài như sau:

 • Đối với câu hỏi dễ – 10 giây/1 câu

Câu hỏi dễ là những câu có chung 1 gốc từ trong 4 đáp án, gặp phải dạng bài này bạn hãy xác định ngay loại từ và cách chia động từ đúng. Học thuộc công thức S + V + O.

 • Đối với câu hỏi khó – 30 giây/1 câu

Những câu hỏi khó thường xoay quanh các dạng câu hỏi như chọn cụm đồng từ (phrasal verb), từ vựng đồng nghĩa hay chọn động từ nguyên thể (infinitive) và danh động từ (gerund). Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn đáp án đúng ở các dạng câu hỏi này, bạn có thể phán đoán ngay đáp án bạn cho là đúng nhất và nhanh tay điền vào phần Answer sheet. Ghi chú lại những câu hỏi đó trong đề, nếu cuối giờ còn thời gian bạn có thể quay lại để xem xét lại câu trả lời ban đầu.

4. Các mẹo làm bài thi Toeic Part 6

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 6dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo làm bài thi Toeic Part 6

Mẹo làm bài thi Toeic #1: Xác định loại từ cần điền

Với dạng bài này, điều đầu tiên cần làm là xác định xem đó là loại từ nào? Thường dạng câu hỏi này bạn không cần hiểu nghĩa của câu đó, bạn vẫn có thể chọn được đáp án đúng. Một số quy tắc bạn nên ghi nhớ như sau:

 • Danh từ đứng sau giới từ.
 • Tính từ đứng trước danh từ.
 • Trạng từ đứng trước tính từ.
 • Trạng từ ở giữa Tobe và Ving/ Ved.

Mẹo làm bài thi Toeic #2: Ghi nhớ các từ thường đi chung với nhau

Có một số từ đi kèm với những từ khác sẽ tạo ra một cụm từ có nghĩa. Bạn cần ghi nhớ những cụm từ này để làm bài thi Toeic hiệu quả hơn. Một số phrasal verb thường gặp trong đề thi Toeic:

 • Pay attention to: chú ý
 • As a whole:   toàn bộ.
 • Housing development : sự phát triển nhà ở
 • Move quickly : Di chuyển nhanh chóng
 • Routine tasks/inspection : Thói quen hàng ngày
 • Most likely = very likely = most probably : Có thể, có khả năng
 • Postpone until + trạng từ chỉ thời gian: Trì hoãn cho đến tận
 • Be aware of/that: Am hiểu về…
 • Take over: phụ trách, tiếp quản…
 • Hire = recruit = employ/ more addition person: Thuê thêm người.
 • Help (V/sb/sth) to V : Giúp đỡ ai đó làm gì
 • At no additional/ extra charge/cost = at no cost/ at a low cost: Không tính thêm phí/ phí thấp

Mẹo làm bài thi Toeic #3: Lưu ý cách dùng thì trong câu

Trong Part 6 Toeic Reading, một số câu hỏi sẽ xoay quanh các thì của động từ. Để làm tốt dạng bài này, bạn cần nắm vững cấu trúc và cách dùng của các thì cơ bản trong Toeic, từ đó tìm những dấu hiệu nhận biết để xác định thì đúng của động từ.

5. Câu hỏi thường gặp

Q1. Làm sao để dịch nghĩa đoạn văn nhanh chóng và chính xác?

Để hiểu nghĩa của đoạn văn, bạn cần cải thiện vốn từ vựng của bản thân càng nhiều càng tốt, đồng thời học thêm các cấu trúc câu trong ngữ pháp. Nếu đã tốt 2 phần này rồi, tự nhiên khả năng dịch văn bản của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Q2. Cách học từ vựng dễ nhớ và hiệu quả nhất?

Tùy vào quỹ thời gian và cách tiếp thu của mỗi người, phương pháp học phù hợp cho từng người cũng khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng có một số phương pháp học từ vựng hiệu quả bạn có thể tham khảo học theo như:

 • Học từ vựng qua Flashcards
 • Học từ vựng qua các ứng dụng (Anki, memrise, cake,..)
 • Học từ vựng bằng phương pháp “Lặp lại ngắt quãng”
 • Học từ vựng qua hình ảnh

Q3. Làm sao để đăng ký khóa học tại Edusa?

Để đăng ký khóa học tại Edusa, bạn hãy trực tiếp ghé thăm website: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeic. Chọn khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu điểm số của bạn. Nếu bạn chưa biết mình phải bắt đầu từ đâu? Lựa chọn khóa học nào cho đúng? Bạn có thể chat trực tiếp với tư vấn viên tại Website, Edusa sẽ trả lời bạn ngay lập tức. Thêm nữa, bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào hoàn toàn miễn phí để lựa chọn khóa học phù hợp và hiệu quả nhất với năng lực của bạn.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Phần Listening

Anh ngữ Edusa

Q4. Những lưu ý trong quá trình làm bài thi thử Toeic Part 6?

Bạn hãy coi mỗi lần thi thử là một lần thi thật. Tuân thủ theo đúng thời gian làm bài và dành hết 100% quyết tâm như khi đi thi thật. Ngoài ra, sau mỗi bài thi thử Toeic, bạn nên xem lại tất cả những câu trả lời sai, tìm lời giải cho những phần đó, hãy đảm bảo bạn chắc chắn hiểu để không mắc sai lầm vào những lần làm bài tiếp theo.

Kết luận

Bài viết phía trên đã chia sẻ tất tần tật các mẹo làm bài thi Toeic Part 6. Đây đều là những mẹo làm bài dễ nhớ, đơn giản, nhưng nếu áp dụng đúng sẽ mang đến hiệu quả làm bài Toeic thành công. Hy vọng với vốn kiến thức của bạn và những mẹo làm bài hữu ích trên sẽ giúp bạn chinh phục điểm số Toeic như bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Anh ngữ Edusa tự hào là một trong những cộng đồng lớn nhất Việt Nam trong việc đào tạo, chia sẻ kiến thức luyện thi Toeic đến hàng ngàn học viên trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy luôn được cải tạo, đổi mới để đem đến hiệu quả tốt nhất cho người luyện thi. Liên hệ ngay với Edusa để được tư vấn lộ trình luyện thi Toeic chuẩn đầu ra mới nhất TẠI ĐÂY!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *