Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi TOEIC Tại Nhà (Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất)

Bạn không có thời gian đến trung tâm luyện thi? Bạn muốn tự luyện thi Toeic tại nhà? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như nào cho hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mẹo luyện thi Toeic tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi Toeic Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo luyện thi Toeic tại nhà

1. Xác định và đặt mục tiêu rõ ràng cho việc học Toeic

Nếu không có mục tiêu bạn sẽ không có động lực để ngồi vào bàn học mỗi ngày, cho nên điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ thật kĩ mục tiêu để bạn học Toeic là gì? Đặc biệt, việc xác định rõ mục tiêu lại càng quan trọng với việc tự học Toeic, vì đây sẽ là cả quá trình gian nan, có những lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, lúc này nếu có mục tiêu rõ ràng trong đầu rồi thì bạn sẽ nhanh lấy lại tinh thần và toàn tâm hướng đến thực hiện bằng được mục tiêu của mình. Mẹo dành cho bạn là hãy chuẩn bị một tờ giấy A4, viết thật to và chính xác mục tiêu của bạn trên đó, ví dụ bạn có thể ghi: “TÔI MUỐN ĐẠT 800 TOEIC ĐỂ CHUYỂN SANG CÔNG VIỆC CÓ MỨC LƯƠNG CAO HƠN! hoặc “TÔI PHẢI ĐẠT 600 ĐIỂM TOEIC ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP LOẠI GIỎI”. Sau đó, hãy dán tờ giấy mục tiêu này ở nơi bạn dễ thấy nhất, đọc nó mỗi ngày và dành 100% quyết tâm để biến mục tiêu đó thành hiện thực.

Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi Toeic Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Mục tiêu luyện thi Toeic

 

2. Hiểu rõ cấu trúc đề thi Toeic và thang điểm Toeic

Bước này cực kỳ quan trọng với những người tự luyện thi Toeic tại nhà. Việc hiểu rõ về cấu trúc đề thi và thang điểm tính Toeic sẽ giúp bạn lên kế hoạch ôn luyện dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn sẽ hiểu rõ yêu cầu đề bài của từng dạng bài trong đề thi, cách tính điểm cho từng phần đó, từ đó xác định độ khó dễ và phân bổ thời gian làm bài hợp lý cho từng phần.

Như bạn đã biết, đề thi Toeic gồm 2 phần chính Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu), mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

 • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm
 • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Tổng điểm tối đa cho 2 phần thi là 990 điểm. Cách tính điểm Toeic sẽ dựa trên số câu trả lời đúng rồi quy thành điểm tương ứng.

Tham khảo chi tiết cấu trúc đề thi Toeic tại BÀI VIẾT!

3. Mẹo luyện thi Toeic Listening tại nhà

Rất nhiều bạn bắt đầu luyện nghe đã lao ngay vào việc giải đề thi. Đây là phương pháp thật sự sai lầm, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu luyện thi Toeic. Việc giải đề và mắc nhiều lỗi sai rất dễ làm bạn nản lòng và bỏ cuộc. Thay vào đó, để luyện nghe hiệu quả trước hết bạn hãy tập nghe những đoạn hội thoại ngắn mỗi ngày. Tập cho mình thói quen nghe tiếng anh lúc rảnh rỗi, sau một thời gian bạn sẽ thấy trình độ nghe của mình được cải thiện rất nhiều. Tiếp đến, bạn hãy tìm kiếm những tài liệu luyện nghe tập trung từng phần trong bài thi. Luyện nghe từng dạng bài, dạng bài nào bạn cảm thấy khó có thể luyện tập nhiều hơn. Sau khi đã hiểu cách làm và thực hành nhuần nhuyễn các phần trong bài thi, lúc này bạn mới bắt đầu giải đề và áp dụng các mẹo làm bài thi Toeic cho phần thi Listening. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY.

4. Mẹo luyện thi Toeic Reading tại nhà

Đây là phần thi tưởng khó nhưng lại dễ ăn điểm nhất cho thí sinh. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Kinh nghiệm tự học Toeic để làm tốt phần thi này là chú ý phần ngữ pháp Toeic cơ bản như danh từ, động từ, tính từ, liên từ, các loại thì trong tiếng Anh, các loại câu,… và bổ sung từ vựng về các chủ đề quen thuộc trong các tình huống diễn ra hàng ngày như đi mua sắm, ăn uống, gửi thư từ, hợp đồng, tuyển dụng, ngân hàng.. Trong thời gian luyện thi, bạn hãy tập cho bản thân thói quen đọc kĩ yêu cầu đề bài, học cách đọc lướt các câu hỏi và đáp án, làm bài tỉ mỉ, tránh bị lừa.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo tự học Toeic

5. Tài liệu tự luyện thi Toeic tại nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sách luyện thi Toeic nhưng không phải giáo trình nào cũng mang lại hiệu quả cho việc luyện thi, đặc biệt là đối với các bạn tự học Toeic. Dưới đây là những đầu sách được chọn lọc và đã được hàng ngàn học viên kiểm chứng mang lại hiệu quả cao trong quá trình luyện thi Toeic tại nhà, bao gồm:

 • 600 Essential Words For The TOEIC Test
 • English Grammar in use
 • TOEIC Preparation LC + RC Volume 1
 • New TOEIC 700
 • Bộ sách ETS 2019,2020
 • Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
 • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
 • Economy Volume 2(Listening và Reading)
 • Từ điển hình ảnh của Oxfords
 • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

6. Các câu hỏi thường gặp

Q1. Nên tập trung học ngữ pháp và từ vựng trước hay luyện đề trước?

Như đã trình bày phía trên, những bạn mới bắt đầu học nên tập trung học từng kỹ năng trước, luyện nghe, học ngữ pháp cơ bản và từ vựng theo chủ đề. Sau khi bạn có kiến thức nền tảng rồi, bạn có thể luyện đề sau.

Q2. Có khóa học Toeic online hiệu quả không?

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đến trung tâm học cũng như không biết cách tự luyện thi Toeic như nào? Bạn có thể đăng ký một khóa học Toeic online. Edusa có các khóa học online tương ứng với từng cấp độ, mục tiêu điểm số với từng đối tượng học viên. Lộ trình luyện thi được thiết kế phù hợp với những bạn muốn tự học Toeic tại nhà. Bạn sẽ được thực hành các dạng bài trong đề thi Toeic, chia sẻ mẹo làm bài nhanh và tránh mắc bẫy những câu hỏi khó. Nội dung khóa học được trình bày khoa học, dễ hiểu, dễ theo dõi và đặc biệt luôn được cập nhật sát với đề thi thực tế đến 99.99%. Nhanh tay đăng ký khóa học TẠI ĐÂY!

Q3. Một số tips luyện đề hiệu quả cho người tự học Toeic tại nhà?

Luyện giải đề là cách bạn đánh giá năng lực bản thân trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chỉ lao vào giải thật nhiều đề mà không xem lại những lỗi sai mà mình mắc phải. Nếu bạn làm theo cách này, bạn sẽ không thể tiến bộ và đạt được điểm cao trong kỳ thi Toeic. Thay vào đó, sau khi làm xong một đề thi Toeic, bạn hãy xem lại thật cẩn thận những câu mình làm sai hoặc khoanh bừa. Bạn phải tìm được lời giải thích cho những câu sai đó, bạn hãy nhớ cách nhanh nhất để nhớ lâu là học từ lỗi sai của bản thân.

Q4. Chọn trung tâm Anh ngữ luyện thi uy tín nào ở TP. HCM?

Edusa hiện đang có 4 cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ Toeic chuyên nghiệp tại TP. HCM. Với đội ngũ nhân viên, giảng viên chất lượng, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn lộ trình học tập rõ ràng, bài bản theo chuẩn đầu ra. Cam kết 100% bao đậu từ lần học đầu tiên, nếu không đậu bạn sẽ được học lại miễn phí hoàn toàn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ mẹo luyện thi Toeic tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về chủ đề này. Anh ngữ Edusa luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục chứng chỉ Toeic “chuẩn xịn”. Edusa luôn đặt chất lượng giảng dạy và sự hài lòng của học viên lên hàng đầu, cam kết cho học viên 100% đậu chứng chỉ, hãy liên hệ để biết thêm nhiều thông tin khóa học tại Edusa nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *