Cách tự học TOEIC 990 tại nhà (Dễ hiểu và đơn giản nhất)

Có thể nói 990 là một mức điểm tuyệt đối đáng mơ ước của rất nhiều người học chứng chỉ này. Vậy, lộ trình học TOEIC 990 như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn lộ trình cũng như cách tự học TOEIC 990 trong thời gian ngắn nhất.

Tự Học Toeic 990

1. TOEIC là gì

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

2.Lộ trình học TOEIC 990 hiệu quả nhất

Không giống như tiếng Anh giao tiếp bình thường, TOEIC hướng trực tiếp vào tiếng Anh trong môi trường làm việc, do đó, để có thể đạt được số điểm TOEIC tốt, người học phải có một mục tiêu rõ ràng, có được một lộ trình học TOEIC đầy đủ, đi từ sơ cấp đến trung cấp và nâng cao.Dưới đây là lộ trình tự học TOEIC mới nhất và hiệu quả nhất Edusa gợi ý cho quý bạn đọc!

2.1 Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân, đồng thời xây dựng nền tảng kiến thức từ vựng và ngữ pháp.

Để hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ được lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình đang đứng ở vị trí nào. Khi đó bạn sẽ phân tích được SWOT (điểm mạnh – điểm yếu – cơ hội – thách thức) của chính bạn.Từ đó bắt tay vào việc học, với các bạn mới bắt đầu kiến thức còn chưa vững chắc, việc xây dựng lại kiến thức nền tảng là rất quan trọng.Đây là giai đoạn đầu tiên để bạn học lại kiến thức ngữ pháp cũng như tăng cường vốn từ vựng thông qua việc thực hành các bài tập. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này bạn cũng cần luyện tập kỹ năng nghe ở mức độ cơ bản nhất để tạo phản xạ nghe.

2.2 Làm quen chi tiết với đề thi TOEIC

Khi đã có nền tảng kiến thức khá vững, bạn hãy bắt tay vào làm đề thi thử để hiểu mình cần kỹ năng gì và cũng là bổ sung thêm các kiến thức nền. Đề thi thử hiện nay trên mạng có rất nhiều, bạn có thể tải về làm và tự chấm điểm theo đáp án. Bạn phải chú ý làm đúng như thời gian thi thật và khi check đáp án xong thì tìm cách giải thích những chỗ sai, học những gì mà bản thân chưa biết.

 

Trong đề có rất nhiều dạng bài khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn là thử khả năng nghe, đọc của bạn. Do đó, bạn không cần hoang mang khi có nhiều bài. Việc luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài so với lúc ban đầu vì bạn quen với đề hơn và phản xạ nhanh hơn.

 

2.3 Nâng cao kỹ năng, áp dụng mẹo nhỏ để tối ưu điểm số

 

Sau quá trình làm một số đề, đương nhiên bạn sẽ nhận ra mình đang yếu ở đâu và cần cải thiện những gì. Bạn cần hiểu tại sao đó lại là điểm yếu của mình và tìm kiếm cách khắc phục. Ở mỗi dạng bài trong đề thi, sẽ có những kỹ năng nhất định để có điểm số tối ưu nhất, hãy cố gắng nâng cao các kỹ năng này.

 

Ngoài các kỹ năng đó, bạn sẽ thấy nội dung được đưa vào đề thi có một số nét chung hay còn gọi là quy luật dễ thấy ở nhiều bài. Đó là lý do vì sao có các mẹo làm bài thi, học các mẹo này và tập áp dụng chúng để kiếm thêm điểm là cách mà nhiều người đã dùng. Tuy nhiên, mẹo chỉ nên dùng với những câu mà bạn không biết nên chọn gì giống như kiểu thử vận may.

 

3. Edusa – Trung tâm luyện thi TOEIC đáng chú ý

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, Edusa luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

4. Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC

5.5 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.6 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Trên đây là cách học TOEIC 990 hiệu quả và nhanh chóng nhất, các bạn có thể tham khảo và áp dụng để đạt được điểm số tối ưu nhất. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn chi tiết về các khóa học TOEIC hiệu quả nhất nhé. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *