Trọn bộ đề thi thử TOEIC mới nhất 2022 – Có đáp án

Để chinh phục điểm số cao trong kì thi TOEIC, không chỉ ngữ pháp, từ vựng mà các bài luyện thi TOEIC là một yếu tố cực kì quan trọng để giúp bạn tăng mạnh level và giải quyết những lỗi thường gặp cũng như những bẫy trên đề thi của mình.Trong bài viết này, Edusa sẽ giới thiệu tới các bạn trọn bộ đề thi thử TOEIC mới nhất 2022 có đáp án chi tiết!

Bài Luyện Thi Toeic

1.Cấu trúc đề thi TOEIC Listening

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe của thí sinh. Thí sinh sẽ được nghe các câu mô tả, các đoạn hỏi đáp, các đoạn hội thoại và các bài nói chứa thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách tô đáp án vào phiếu trả lời trong khoảng 5-8 giây/câu.

Part 1: Mô tả tranh

(6 câu tương ứng với 6 hình ảnh)

Xem 1 bức tranh trong đề và nghe 4 đáp án A / B / C / D. 

Chọn đáp án mô tả chính xác nhất về bức tranh. Hơn 80% các bức tranh là tả các hoạt động của người.

Part 2: Hỏi đáp (25 câu)

Nghe câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A /  B / C cho từng câu hỏi.

Câu hỏi thường có dạng câu văn, câu lựa chọn, Wh-question, Yes / No / Tag question (câu hỏi đuôi).

Bài nghe có dùng các cách nói rút gọn như: gonna (going to), wanna (want to),… Vì vậy, thí sinh cần chú ý luyện nghe nhiều về các từ nối âm này để tránh bỡ ngỡ khi gặp chúng.

Part 3: Hội thoại ngắn

(13 cuộc hội thoại với 39 câu hỏi tương ứng)

Thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn, các đoạn hội thoại không in trong đề thi. Mỗi đoạn bao gồm 03 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn. Tất nhiên, chúng ta sẽ chọn đáp án đúng nhất trong 4 lựa chọn.

Bên cạnh đó, đoạn hội thoại có thể có sự tham gia của 3 người nói. Đôi lúc, câu trả lời có thể không nằm trực tiếp trong lời nói mà thí sinh phải đoán ý để trả lời.

Part 4: Bài nói ngắn (30 câu)

Nghe 10 bài nói ngắn với 3 câu hỏi mỗi bài. Mỗi câu hỏi có 4 đáp án và thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất, phù hợp nhất với ngữ cảnh.

Câu hỏi có thể kết hợp với biểu đồ, hình ảnh có sẵn để thí sinh lọc thông tin trả lời.

Lưu ý: Đoạn hội thoại có thể sử dụng giọng Mỹ, giọng Anh, giọng Úc hay giọng Canada. Trường hợp này xuất hiện không nhiều nhưng đòi hỏi người học phải linh hoạt luyện nghe nhiều giọng từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, điều này cũng góp phần đánh giá kỹ năng nghe của thí sinh một cách chính xác trong môi trường thực tế.

Nhìn chung, phần thi Listening trong cấu trúc đề thi Toeic chỉ cần lơ là hoặc mất tập trung một chút thì sẽ mất điểm nhiều đấy. Vì vậy, bạn hãy tập trung cao độ trong lúc làm bài để đạt kết quả tốt nhất nhé!

2.Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Kỹ năng đọc hiểu được diễn ra trong khoảng thời gian 75 phút, với 100 câu hỏi trắc nghiệm được chia thành ba phần lần lượt gồm:

Part 5: hoàn thành câu (incomplete sentences), chiếm 30/100 câu hỏi

Các câu hỏi đưa ra ở phần 5 yêu cầu nền tảng kiến thức về các chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: từ loại, các thì, chia động từ, cấu trúc câu,… và từ vựng. Đây được xem như phần thi có độ khó nhẹ hơn so với các phần còn lại.

Part 6: hoàn thành đoạn văn (text completion), chiếm 16/ 100 câu hỏi

Ở phần 6, dạng thức bài yêu cầu thí sinh tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống nằm trong các đoạn văn bản như thư từ, quảng cáo, email,… (khác với phần 5 là điền từ vào câu văn)

Các kiến thức vận dụng vẫn xoay quanh một số chủ điểm ngữ pháp và từ vựng.

Part 7: đọc hiểu đoạn văn, chiếm 54/ 100 câu hỏi

Đối với phần 7, thí sinh được yêu cầu đọc hiểu các đoạn văn bản dưới dạng quảng cáo, thư tín, báo cáo hoặc thông báo,…. có 2 dạng là đoạn đọc đơn và đoạn đọc kép (single passages, double passages, triple passages). Phần này không kiểm tra kiến thức ngữ pháp mà thay vào đó là khả năng đọc hiểu. Do vậy các kiến thức về từ vựng và cách liên kết thông tin trong đoạn văn được xem là cần thiết để đạt điểm cao cho phần này.

3. Lời khuyên khi luyện đề TOEIC

3.1. Chú ý thời gian làm bài

Khi luyện đề, bạn hãy phấn đấu bấm giờ dưới quá trình làm bài đúng theo thời gian thi thực tế

Việc tuân thủ thời gian này không chỉ giúp bạn làm quen với việc làm bài thi theo thời gian mà còn giúp những bạn tăng cường khả năng quy tụ theo khoảng thời gian thi thực tế. Nhờ đó, bạn có thể phát hiện thêm được các điểm yếu của bản thân dưới quá trình ôn luyện, từ đó giảm thiểu những lỗi sai không kỳ vọng khi đi thi thực.

Luyện đề bấm thời gian thi là điều bạn cần lưu ý. Đề thi TOEIC có quy định thời gian thi cho từng kỹ càng năng. Thời điểm đầu bạn luyện đề mất nhiều thời gian, nhưng dần bạn cần bấm thời gian thi theo đúng quy định luyện cho bản thân làm quen với thời gian thi đến khi bước vào kỳ thi thật không bị bỡ ngỡ vì thời gian.

3.2. Tuyệt đối không vừa tham quan đáp án vừa làm

Khi mới bắt đầu luyện đề, những lượng nghi vấn khó đáng kể xuất hiện khiến nhiều bạn thường xuất hiện việc làm từng câu và sau mỗi câu lại tham quan đáp án của đề. Việc làm đề như vậy không chỉ khiến bạn chẳng thể tuân thủ thời gian làm bài ( Lưu ý: Đây là thời gian luyện đề, không hề là thời gian ôn luyện thực hành từng câu)

Nếu bạn thực hành luyện đề theo bí quyết này, nó sẽ không đem lại nhiều hiệu quả mà chỉ giống như bạn luyện ngữ pháp như thông thường.

Hãy ôn luyện và nhớ cần phải thi thử TOEIC Online để review trình độ trước khi vào kì thi chính thức nhé.

3.3. Không “ôm” nhiều đề và làm theo số lượng

Với rất nhiều bộ đề thi TOEIC những bạn không nhất thiết phải ‘cày” hết toàn bộ, mà hãy chỉ luyện khoảng 5 – 8 đề thi TOEIC là tốt nhất. Điều quan trọng khi luyện đề không hề luyện nhiều là giỏi mà vừa làm vừa sửa.

Thời gian 1 tuần bạn chỉ cần phải luyện 1 đề, sau khi làm xong bộ đề bạn hãy so kết quả, tham quan lại các câu mình làm sai nghiên cứu tại sao sai và tại sao đáp án khác đúng. Khi luyện đề biết được lỗi sai của bản thân những bạn sẽ biết được mình đang yếu điểm nào?, hay nhầm lẫn kiến thức nào? Từ đó bạn sẽ dần dần tiến bộ một cách rõ rệt, không mắc phải lỗi sai khi làm đề sau.

4.Link tải bộ đề thi thử TOEIC mới nhất 2022

Dưới đây là link tải bộ đề ETS 2022 mới nhất, các bạn có thể click link tải tại đây

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bộ tài liệu TOEIC khác ở đây,

5.Lợi ích khi học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 Thi TOEIC trên giấy

 Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online

6.2.Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

6.3.Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

6.4.Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

6.5.Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

7. Lời kết

Dưới đây là trọn bộ đề thi thử TOEIC mới nhất, phù hợp với mọi đối tượng,từ người mới bắt đầu tới người đã có nền tảng.Hi vọng bài viết giúp các bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục điểm số như kì vọng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về khóa học phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *