Bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án

Tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án là công cụ hữu hiệu cung cấp các bài luyện nghe có hướng dẫn giải mà dân toeic luôn tìm kiếm để ôn tập. Vậy bộ tài liệu này có ở đâu? Cung cấp nội dung gì? Có mẹo tránh bẫy để đạt max điểm Toeic Part 2 không? Cùng EDUSA tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án
Bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án

1. Nội dung bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án

Khi format đề thi được đổi mới đồng nghĩa với việc độ khó của Part 2 cũng được tăng lên. Thí sinh không còn thường xuyên bắt gặp những câu hỏi trực tiếp dễ nhận diện đáp án mà thay vào đó là các câu hỏi dạng tường thuật, Yes/No Question…

Bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 đổi mới phải có những nội dung sau:

 • Khái quát được tất tần tật phần nội dung, câu hỏi và ngữ pháp thường gặp trong Toeic Part 2.
 • Tổng hợp các câu hỏi Listening Part 2 từ các bộ đề uy tín.
 • File nghe và transcript/đáp án đầy đủ có hướng dẫn giải chi tiết.
 • Bổ sung thêm các mẹo và bí kíp tránh bẫy khi làm bài.

Đây là những phần kiến thức không thể thiếu khi lựa chọn tài liệu, vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm nguồn học phù hợp để chinh phục bài thi này.

Xem thêm: Luyện nghe Toeic Part 1: Kỹ năng đạt max điểm

Xem thêm: Luyện nghe Toeic Part 2: Cấu trúc và cách làm bài hiệu quả

Xem thêm: TOEIC là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC

2. Tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án

Các đầu sách luyện nghe mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • 1000 listening comprehension practice test items for the new toeic test
 • Tactics for listening
 • Longman new real toeic – actual tests for listening comprehension​

Cần lưu ý, mỗi cuốn sách sẽ phù hợp với từng loại trình độ và năng khiếu sử dụng tiếng anh khác nhau. Vì vậy bạn phải xác định được chính xác mình đang ở mức độ nào để lựa chọn cho phù hợp, tránh tình trạng chọn sách có kiến thức quá cao so với khả năng của mình dễ dẫn đến chán nản, khó hiểu khi học.

Một cách rất hay mà bạn có thể tham khảo để hạn chế tình trạng này là đăng ký khóa học luyện nghe tại EDUSA. Vừa được test đầu vào, tư vấn lộ trình phù hợp vừa cải thiện điểm số trong thời gian ngắn, thật tuyệt vời phải không nào?

3. Bẫy thường gặp trong Toeic Part 2 và mẹo tránh bẫy

Bẫy thường gặp trong Toeic Part 2 và mẹo tránh bẫy
Bẫy thường gặp trong Toeic Part 2 và mẹo tránh bẫy

3.1. Bẫy từ đồng âm

Có thể bạn sẽ nghe được những từ trong câu hỏi và đáp án khá giống nhau và nếu không cẩn thận, việc chọn sai đáp án là chuyện dễ như chơi.

Ví dụ:

Câu hỏi: Do you like this book?

Câu trả lời có đáp án chứa từ đồng âm khác nghĩa: I want to book tickets to Ha Noi next week

3.2. Bẫy câu hỏi với Why

Thông thường, khi câu hỏi bắt đầu bằng Why thì não bộ chúng ta lập tức nhảy số câu trả lời “because/because of. Tuy nhiên không phải bất kỳ câu nào cũng khởi đầu bằng đáp án như vậy.

Ví dụ:

Why don’t we participate in this club?

That’s good idea

3.3. Một số lưu ý khác

 • Câu hỏi với what: What for = Why, What day = when, What place = where, what way = how.
 • Cần phân biệt cụm “how long” dùng để chỉ một khoảng thời gian với “when” chỉ mốc thời gian.
 • Đối với dạng câu hỏi tường thuật, phần đáp án càng giống câu hỏi thì chắc chắn khả năng sai rất cao.
 • Một số câu trả lời luôn đúng thường gặp:  I don’t know, I have no idea, I don’t have any clue, I haven’t heard of it, It hasn’t been decided yet, We are not quite sure yet, Beats me, How would I know?
 • Với những câu hỏi lựa chọn thì loại các phương án trả lời Yes/No đầu tiên.
 • Một số từ vựng đa nghĩa được sử dụng nhiều trong Toeic Part 2: Notice: thông báo / nhận thấy, phát hiện, Break: nghỉ giải lao / làm vỡ, hỏng, Board: bảng / ban quản lý / lên (máy bay, tàu, xe), Book: cuốn sách / đặt chỗ….

4. Luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án ở đâu?

Bạn chỉ cần để lại thông tin liên lạc hoặc nhắn tin trực tiếp qua các nền tảng của EDUSA gồm Webiste/Facebook thì đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sẽ tiếp nhận và liên hệ ngay lập tức để tư vấn cho bạn lộ trình luyện nghe Toeic Part 2 hiệu quả.

Trong quá trình học, bạn sẽ được cung cấp file nghe có đáp án và video chữa đề cực kỳ chi tiết. Nếu có thắc mắc thì sẽ được giải đáp trực tuyến nhanh chóng. Đặc biệt hơn, bộ tài liệu luyện nghe của trung tâm được biên soạn cực sát với đề thi tại IIG, giúp học viên tối ưu điểm số nhanh chóng.

Xem thêm: Trọn bộ Combo luyện thi TOEIC 500+ 650+ 750+ sát đề thi thật 99,99%

5. Lời kết

Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế cùng nhiều hệ thống cơ sở khắp khu vực Tp. Hồ Chí Minh, EDUSA đã mang đến nhiều khóa học luyện thi TOEIC đa dạng cho mọi trình độ khác nhau. Không chỉ giúp học viên tự tin đạt chứng chỉ, những kiến thức giảng dạy còn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn. Để biết thêm thông tin và đăng ký khóa học, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang nhà cái uy tín của chúng tôi

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *