Kỹ năng làm reading TOEIC hiệu quả nhất trong phòng thi

Đạt số điểm cao nhất có thể trong bài thi TOEIC Reading là điều mong muốn của tất cả các thí sinh khi bước vào cánh cửa phòng thi. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đạt được số điểm cao nhất, có những cách học Reading TOEIC hiệu quả nào có lẽ vẫn còn là một vấn đề các bạn vẫn còn băn khoăn.Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những chiến lượckỹ năng giúp bạn vượt qua một trong số các phần thi khá là khó nhằn của TOEIC, TOEIC Reading.

Cách Học Reading Toeic Hiệu Quả

1.Phân chia thời gian thật hợp lý

Part 5, 6 càng nhanh càng tốt (12 phút)

Với 52 câu hỏi trong phần này, bạn chỉ có tối đa là 30 giây mỗi câu để làm thôi. Tuy nhiên không phải câu này cũng dành trọn 30 giây vì các câu có độ khó khác nhau.

* Áp dụng quy tắc 2 cửa

– Cửa 1: Xử đẹp câu dễ trước với tốc độ cực cao – tối đa 10 giây/câu

Trong phần 5 này, có những câu rất dễ, dễ đến mức nhìn vào là biết câu trả lời ngay! Những câu tương tự như vậy có rất nhiều trong phần 5 & 6 và rất dễ để tìm ra đáp án chính xác. Nhiệm vụ của chúng ta là đừng mất nhiều thời gian để suy nghĩ những câu này, chỉ cần nắm rõ những điểm sau là nhìn vào ra ngay đáp án:

Chiến đấu với câu khó, khó quá bỏ qua – tối đa 30giây/câu

Sau khi dọn dẹp sạch sẽ những câu dễ với tốc độ chóng mặt, chúng ta trở lại chiến đấu với những câu khó.

Làm part 7 TOEIC nhanh bằng việc chia mốc thời gian làm 2

Một trong những khó khăn mà đa số những bạn thí sinh gặp phải là không kịp thời gian làm phần 2 đoạn văn các lý do sau:

– Phần 2 đoạn văn thường dài và khó.

– Mất quá nhiều thời gian ở phần 1 đoạn văn.

– Khi đọc tới phần 2 đoạn văn thì đã mệt mỏi và chán nản, không còn sức đọc tiếp.

Do đó, giải pháp đặt ra là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng ta đảo ngược trình tự làm bài

20 phút đầu: Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (phần 2 đoạn văn).

– 30 phút sau: Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (phần 1 đoạn văn).

Nếu áp dụng chuẩn quy tắc phân bổ thời gian ở phần 5 & 6 thì tới phần 7 bạn sẽ còn tròn 60 phút để chiến với 48 câu lại. Để chắc ăn thì tối đa mỗi câu hỏi chỉ có 60 phút để trả lời. Suy ra:

– Đối với 1 đoạn văn => tối đa 3 phút.

– Đối với 2 đoạn văn => tối đa 5 phút.

Khi làm bài theo trình tự này, chúng ta chiến phần khó nhất khi não bộ vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt. Thêm vào đó là có thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào.

* Chú ý những điểm dưới đây để làm bài được tốt hơn

– Đọc câu hỏi trước.

– Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn.

– Áp dụng triệt để kỹ năng scan.

– Loại đáp án sai chắc trước => xác định đáp án đúng trong những câu còn lại.

– Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã quy định => Gần hết thời gian quy định chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp.

2.Làm bài thi trong thời gian ít hơn so với thời gian cho phép

Để khi thi thật có thể phân bổ thời gian một cách chính xác và khắc khe như hướng dẫn bên trên, mọi người sẽ cần một khoảng thời gian để luyện tập cho thuần thục. Ít nhất cũng phải giải tầm 5 đề.

Thời gian làm bài 75 phút, cố gắng chúng ta làm xong trong vòng 60 phút thôi, làm bài lúc nào cũng nghĩ là bị chó dí sát mông, vắt giò lên cổ. Làm nhanh nhưng không phải ẩu, làm nhanh mà chuẩn xác, đấy chính là cái mà chúng ta cần tập luyện. 

3.Loại bỏ các phương án sai 

Nếu bạn cảm thấy đắn đo giữa các phương án thì cách tốt nhất chính là loại bỏ dần các phương án không liên quan. Để có thể làm được điều này thì rất đơn giản, bạn cần dựa vào các yếu tố như ngữ cảnh, đại từ, thì và các phần phía trước hoặc sau ô trống. Chính nhờ sự quan sát này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các phương án nhiễu và chọn được đáp án đúng ngay cả khi đó là một câu hỏi khó.  

4.Học TOEIC cùng Edusa

Việc tự học TOEIC không phải là điều dễ dàng, bạn vẫn nên tìm tới thầy cô để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.Hiện nay, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC phù hợp cho đối tượng học sinh, sinh viên/người đi làm với quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi TOEIC.

5.Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

6.Câu hỏi thường gặp

6.1. Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 Thi TOEIC trên giấy

 Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online

6.2. Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

6.3. Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

6.4. Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

6.5. Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

7.Lời kết

Trên đây là các kỹ năng làm reading TOEIC hiệu quả nhất, giúp bạn đạt được điểm số tối ưu nhất trong phòng thi.Đừng quên, Edusa có rất nhiều khóa học đa dạng từ online tới offline, sơ cấp tới nâng cao, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất nhé!

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *