Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Nói Viết (Cập Nhật Chi Tiết Nhất)

Công ty bạn đang ứng tuyển yêu cầu chứng chỉ Toeic kỹ năng Nói và Viết, tuy nhiên từ trước tới giờ bạn chỉ biết đến Toeic 2 kỹ năng Listening (Nghe) và Reading (Đọc hiểu). Bạn không biết cấu trúc và những dạng bài trong đề thi Toeic Nói Viết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật cấu trúc đề Toeic Nói Viết với cập nhật chi tiết nhất.

Cau Truc Toeic 1

Cấu trúc đề thi Toeic Speaking & Writing

1. Giới thiệu tổng quan về cấu trúc đề thi Toeic Speaking & Writing

Đề thi TOEIC Speaking và Writing được thiết kế nhằm bám sát với xu hướng sử dụng tiếng anh trong môi trường làm việc quốc tế, thường xuyên phải giao tiếp với người nước ngoài, kể cả trong các tình huống hàng ngày.

Về cơ bản, cấu trúc đề thi Writing vẫn giữ nguyên, trong khi cấu trúc đề thi Toeic Speaking đã được thay đổi từ tháng 08/2021, cụ thể:

  • Loại bỏ dạng câu hỏi “Propose a Solution” (Đề xuất giải pháp)
  • Thêm một số câu hỏi dạng “Describe a picture” (Mô tả một bức tranh). Thời gian trả lời cho câu hỏi phần “Describe a picture” bị giảm từ 45 giây xuống còn 30 giây.

Để giúp bạn đọc hiểu tường tận về cấu trúc đề thi Toeic Speaking và Writing, dưới đây sẽ là nội dung chi tiết.

2. Cấu trúc đề thi Toeic Speaking (Nói)

Cấu trúc đề thi Toeic Speaking hiện nay sẽ bao gồm 11 câu hỏi, với tổng thời gian làm bài 20 phút. Mục đích bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Câu hỏi Nội dung Tiêu chí đánh giá Điểm số cho mỗi câu hỏi
1-2 Read a text aloud: Đọc to một đoạn văn ngắn cho trước trong 45 giây. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu. 0 – 3 điểm
3-4 Describe a Picture: Miêu tả tranh theo yêu cầu của ban giám khảo. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu, ngữ pháp, từ vựng có liên quan đến nội dung bức tranh. 0 – 3 điểm
5-7 Respond to questions: Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về chủ đề trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Yêu cầu bạn trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi đó. Phát âm, trọng âm, ngữ điệu, từ vựng, kỹ năng phản xạ, tính liên kết. 0–3 điểm
8-10 Respond to questions using provided information: Ban giam khảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có sẵn, bạn sẽ phải phản hồi lại những thông tin đó. 0–3 điểm
11 Express an Opinion: Bạn sẽ phải nêu quan điểm, ý kiến của bản thân về một chủ đề được yêu cầu. 0–5 điểm

Tổng điểm tất cả các câu hỏi sau khi chấm sẽ được chuyển đổi sang thang điểm 0 – 200 trải đều trên 8 mức độ thông thạo khác nhau.

3. Cấu trúc đề thi Toeic Writing (Viết)

Cấu Trúc đề Thi Toeic 4 Kỹ Năng (nội Dung Chi Tiết Nhất

Cấu trúc đề thi Writing

Tương tự với bài thi Nói bên trên thì bài thi Viết bao gồm 8 câu hỏi với tổng điểm là 200, do đó tổng số cộng điểm số tối đa của cả bài Viết và Nói có thể đạt được là 400 điểm. Thời gian làm bài cho phần thi này là 60 phút. Dưới đây là cấu trúc đề thi TOEIC Writing:

Số câu hỏi Nội dung Tiêu chí đánh giá Điểm số cho mỗi câu hỏi
1-5 Write a sentence based on a picture: Bạn sẽ được cung cấp một bức tranh và 2 từ/cụm từ. Nhiệm vụ của bạn là viết 1 câu miêu tả bức tranh đó và bắt buộc phải có 2 từ/cụm từ đã cho. Cách sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh

Ngữ pháp

0 – 3 điểm
6-7 Respond to a written request: Trả lời một câu hỏi đã cho sẵn (Email, Invitation,…) Từ vựng và cấu trúc câu phù hợp

Tư duy lên ý tưởng theo đúng chủ đề

0 – 4 điểm
8 Write an opinion essay:  Bạn sẽ phải viết một bài văn tối thiểu 300 từ, nêu quan điểm của bạn về một vấn đề trong xã hội. Sự liên kết các câu, các đoạn hợp lý.

Có quan điểm cá nhân, tư duy logic, triển khai vấn đề rõ ràng.

Sử dụng đúng ngữ pháp

Từ vựng đa dạng, đúng ngữ cảnh.

0 – 5 điểm

 4. Các câu hỏi thường gặp

Q1. Cách để đạt điểm số cao trong bài thi Speaking?

Để nói tiếng Anh giỏi, trước hết bạn phải Nghe giỏi. Vì vậy, trước khi luyện tập kỹ năng nói bạn hãy luyện nghe mỗi ngày, học cách phát âm đúng các từ, bổ sung từ vựng mới mỗi ngày. Sau một khoảng thời gian thành thạo, bạn có thể luyện nói bằng cách nhại theo các video bằng tiếng Anh, bắt chước đúng ngữ điệu, cách nhấn nhá đúng trọng âm của từng từ. Chắc chắn nếu áp dụng cách này thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được kỹ năng Nói của bản thân.

Q2. Lệ phí thi Toeic kỹ năng Nói và Viết?

Lệ phí thi Toeic 2 kỹ năng Speaking và Writing cho mọi đối tượng là 1.680.000 VNĐ. Nếu bạn chỉ thi riêng kỹ năng Nói, chi phí dự thi sẽ là 1.365.000 VNĐ.

Q3. Đăng ký thi Toeic Speaking & Writing ở đâu?

Giống như đăng ký thi Toeic Listening và Reading, bạn cũng đăng ký Toeic Nói Viết tại IIG Việt Nam như bình thường. Hiện tại, IIG có 3 văn phòng chính trên toàn quốc, bạn có thể đến trực tiếp gần địa điểm bạn sinh sống nhất để đăng ký nhé!

Văn phòng tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

Số điện thoại: 024 36 495 999

Văn phòng tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Số điện thoại: (0236) 3565 888

Văn phòng tại TP.HCM

Địa chỉ: Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: (028)3990 5888

Q4. Luyện thi Toeic Speaking & Writing ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ luyện thi uy tín, bạn có thể tham khảo tới Trung tâm Anh ngữ Edusa. Đây là trung tâm luyện thi Toeic uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Edusa, bạn sẽ được giáo viên giúp đỡ và hướng dẫn tận tình để tìm ra lộ trình ôn luyện phù hợp nhất cho bản thân bạn. Tài liệu giảng dạy đều được cập nhật thường xuyên, sát với đề thi thực tế 99.99%. Tham khảo các khóa học TẠI ĐÂY!

5. Kết luận

Trên đây là đầy đủ thông tin về cấu trúc đề thi Toeic Speaking và Writing, hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn trong quá trình luyện thi hiệu quả và chinh phục điểm số Toeic cao.

Anh ngữ Edusa được thành lập vào tháng 3 năm 2015. Với hơn 7 năm đào tạo và chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi Toeic, Edusa đã giúp hàng ngàn học viên đạt chứng chỉ Toeic chỉ sau lần thi đầu tiên. Trung tâm luôn cam kết 100% đậu chứng chỉ, để học viên có thể yên tâm ôn luyện và đạt điểm số như mình mong muốn. Liên hệ với EDUSA ngay để nhận về lộ trình luyện thi Toeic chi tiết bao chất, bao đậu bạn nhé.

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *