Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC, TOEFL bao nhiêu

chứng chỉ B2

Chứng chỉ B2 tương đương TOEIC bao nhiêu? Tiếng Anh trình độ B2 có quy đổi sang các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay không? Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn muốn biết.

1. Trình độ tiếng Anh B2 là gì?

Trình độ tiếng Anh B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người bản địa, hiểu nội dung và ý chính của các văn bản phức tạp, có khả năng trình bày quan điểm về các vấn đề trong cuộc sống, có thể bảo vệ ý kiến của mình trong nhiều hoàn cảnh. 

STT Trình độ tiếng Anh Quy đổi bậc tương đương 
1 Trình độ A theo Quyết định 177 Bậc 1 
Trình độ A1 theo Quyết định 66 
2 Trình độ B theo Quyết định 177  Bậc 2 
Trình độ A2 theo Quyết định 66 
Trình độ C theo Quyết định 177 Bậc 3 
Trình độ B1 theo Quyết định 66 
Trình độ B2 theo Quyết định 66  Bậc 4 
Trình độ C1 theo Quyết định 66  Bậc 5 
Trình độ C2 theo Quyết định 66  Bậc 6 

2. Có mấy dạng đề thi và cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh?

Hiện nay, phổ biến 3 kỳ thi B2 tiếng anh là B2 đầu ra tiến sĩ, B2 châu Âu và B2 Vstep. Tương ứng với mỗi kỳ thi thì format đề thi B2 cũng có những điểm khác biệt. Do đó, tùy vào yêu cầu của cơ quan chủ quản mà bạn lựa chọn đúng kỳ thi và ôn luyện đúng dạng đề đề kết quả ôn tập tốt nhất.

  • Đề thi B2 đầu ra tiến sĩ: Theo Thông tư 05/2012 của Bộ GD&ĐT thì kỳ thi B2 tiến sĩ chỉ còn tổ chức thi nội bộ tại một số trường để tự xét chuẩn đầu ra tiến sĩ. Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2 tiến sĩ đều sử dụng đề thi theo cấu trúc Vstep
  • Đề thi B2 Châu Âu: Là dạng đề thi B2 tiếng Anh chứng chỉ FCE – do trung tâm khảo thí Cambridge tổ chức. Chứng chỉ B2 Cambridge phục vụ nhu cầu học tập, làm việc tại các nước Châu Âu nên có cấu trúc đề thi khác so với kỳ thi trong nước.
  • Đề thi B2 Vstep: Kỳ thi Vstep được tổ chức tại một số trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép. Với một bài Vstep đánh giá chung cả 3 trình độ tiếng Anh B1, B2, C1. Để đạt chứng chỉ Vstep B2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10.

3. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B2 sang điểm IELTS, TOEIC, TOEFL

Đối chiếu từ bảng tham chiếu thì trình độ tiếng Anh B2 tương đương với IELTS 5.5 đến 6.0, tương đương TOEIC 600 điểm, FCE tương đương trình độ B2 chứng chỉ tiếng Anh chuẩn châu Âu của Cambridge

Bảng quy đổi chứng chỉ

                                             Bảng quy đổi trình độ tiếng Anh

4. Trình độ tiếng Anh B2 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam hiện nay ở nước ta có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B2 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng.

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B2 và TOEIC hoàn toàn khác nhau về cấu trúc, lĩnh vực học thuật. Bài thi TOEIC có cấu trúc truyền thống với hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm với điểm tối đa là 990 điểm với mỗi phần đánh giá năng lực nghe và đọc hiểu là 495 điểm. Còn đối với bài thi tiếng Anh B2 yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

5.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1.Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?
Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2.Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

3.Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách quy đổi điểm trình độ tiếng anh B2 sang TOEIC chính xác. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho những vấn đề của bạn xoay quanh chứng chỉ TOEIC. Và nếu bạn vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả. 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *