Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC bao nhiêu?

chứng chỉ tiếng anh b1 tương đương toeic

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC bao nhiêu? Tiếng Anh trình độ B1 có quy đổi sang các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay không? Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn muốn biết.

1. Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, mọi người có thể nghe, hiểu, viết về các chủ đề gần gũi, quen thuộc, tuy nhiên chưa thể giao tiếp trôi chảy, thành thạo.

2. Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Có hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1 đó là chứng chỉ của Bộ Giáo dục Đào tạo và của Châu Âu. Chứng chỉ của Bộ có tên VSTEP là viết tắt của cụm từ Vietnamese Standardized Test of English Proficiency do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi cho các trường đại học.

Chứng chỉ B1 CEFR là viết tắt của cụm từ Common European Framework for Reference được Hội đồng Châu Âu thiết lập tiêu chuẩn quốc tế và được trường Đại học Cambridge khảo thí ủy quyền tổ chức ở khắp nơi trên thế giới, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và được các công nhận trên quốc tế.

3. Yêu cầu của trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 đòi hỏi bạn cần phải thành thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với kỹ năng nghe bạn cần đáp ứng được yêu cầu nghe hiểu và diễn đạt lại được với những chủ đề quen thuộc,.. Đồng thời, với kỹ năng nói bạn phải phát âm đúng, rõ ràng, diễn đạt được ý bằng những câu văn dài, có khả năng trao đổi và phản biện, giải thích vấn đề.

Bên cạnh đó, để đạt được trình độ B1 thì bạn cần có kỹ năng đọc tốt, phải đọc hiểu và xác định các thông tin, ý chính trong văn bản. Bên cạnh đó, với kỹ năng viết bạn cần phải có vốn từ phong phú, đúng cấu trúc, ngữ pháp để có thể viết được đa dạng chủ đề.

4. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang điểm TOEIC

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương với 450 TOEIC, trình độ này ngang bằng với chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT và 4.5 IELTS, đồng thời ngang với bằng PET của Cambridge.

Với thang điểm 450 trong TOEIC thể hiện được người có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá, mức điểm này là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp đại học. Để luyện thi Toeic đạt kết quả cao thì không quá khó nếu bạn chăm chỉ ôn tập kỹ năng đọc và nghe.

DE

                                             Bảng quy đổi trình độ tiếng Anh

5. Trình độ tiếng Anh B1 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam hiện nay ở nước ta có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng.

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B1 và TOEIC hoàn toàn khác nhau về cấu trúc, lĩnh vực học thuật. Bài thi TOEIC có cấu trúc truyền thống với hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm với điểm tối đa là 990 điểm với mỗi phần đánh giá năng lực nghe và đọc hiểu là 495 điểm. Còn đối với bài thi tiếng Anh B1 yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

6.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?
Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2. Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 
Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế. 

3. Hình thức bài thi như thế nào?
Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách quy đổi điểm trình độ tiếng anh B1 sang TOEIC chính xác. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho những vấn đề của bạn xoay quanh chứng chỉ TOEIC. Và nếu bạn vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả. 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *