Chứng chỉ TOEIC 450 tương đương bằng gì trong tiếng anh

Bạn đang luyện thi chứng chỉ Toeic và đặt mục tiêu đạt 450 điểm? Bạn không biết giá trị của chứng chỉ Toeic 450? Nó khác như thế nào so với chứng chỉ khác? Hãy cùng Anh ngữ Edusa tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC 450 sẽ tương đương với những bằng gì trong tiếng anh. 

chung-chi-toeic-450-tuong-duong-bang-gi-trong-tieng-anh
Chứng Chỉ Toeic 450 Tương đương Bằng Gì Trong Tiếng Anh

1. Bạn có được gì khi có chứng chỉ Toeic 450? 

1.1 Cơ hội khi đi học

Đa số các trường đại học đều lấy điểm tối thiểu đầu ra của mình giao động từ 450 theo từng chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ TOEIC trước rồi thì điều này không còn là nỗi lo của bạn nữa. Vào thời gian tốt nghiệp, bạn không cần phải lo lắng học tiếng Anh thi chứng chỉ Toeic nữa mà bạn chỉ cần chuyên tâm vào việc học các môn tốt nghiệp hoặc đi tìm việc làm. 

1.2 Cơ hội khi đi làm

Việc giao tiếp tốt tiếng Anh sẽ trở thành cơ hội rất lớn cho bạn để phát triển sự nghiệp. Với môi trường làm việc nhiều cùng đối tác nước ngoài, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

2. Chứng chỉ TOEIC 450 tương đương với bằng gì trong tiếng Anh 

2.1. Toeic 450 tương đương trình IELTS bao nhiêu?

Bên cạnh Toeic, thì chứng chỉ IELTS cũng là chứng chỉ phổ biến hàng đầu đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người ngoại quốc được sử dụng trên hầu khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ielts sẽ đánh giá toàn diện các kỹ năng trong tiếng Anh bao gồm Listening, Speaking, Reading và Writing có thang điểm từ 0-9. Trong đó, với mức điểm Toeic 450 sẽ được quy đổi tương đương với bằng IELTS 4.5.

2.2. Toeic 450 được quy đổi ra Cấp độ CEFR như thế nào?

CEFR (Common European Framework for Reference) còn gọi là chứng chỉ khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu. Trong bài thi này, thí sinh sẽ được khảo sát về cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Căn cứ vào số điểm đạt được trên thang 100 hoặc 10 sẽ được xếp vào năng lực ở trình độ tiếng Anh tương ứng như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó Toeic 450 tương đương với trình độ B1, ở trình độ này bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp cơ bản với người bản địa. 

3. Một số câu hỏi thường gặp 

3.1 Khi nào bạn cần dùng đến chứng chỉ Toeic 450 

Hiện nay Toeic 450 được sử dụng với hai mục đích quan trọng nhất đó chính là đáp ứng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam và chuẩn bị nền tảng cho những chuyến trao đổi sinh hay du học nước ngoài hoặc tìm kiếm những vị trí công việc tốt, đãi ngộ cao yêu cầu giao tiếp tiếng Anh cơ bản tại Việt Nam. 

3.2 Chứng chỉ Toeic có hạn sử dụng trong bao lâu? 

Chứng chỉ TOEIC là loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng được công nhận và sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. 

3.3 Bạn cần làm gì để học bằng TOEIC 450?

Bạn cần trau dồi một nền tảng ngữ pháp cơ bản để chinh phục TOEIC 450, nếu nền tảng của bạn chưa tốt thì hãy bắt đầu học và luyện tập ngay hôm nay nhé. Cụ thể bạn cần nắm các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng nghe, đọc cơ bản.

Cụ thể hơn là bạn cần học về các thì cơ bản; các loại danh từ, động từ, tính từ và trạng từ. Về từ vựng bạn cần trau dồi vốn từ của mình trên đa dạng lĩnh vực hơn (đời sống, công việc, gia đình, kinh doanh, thương mại…). Kỹ năng nghe được đánh giá khá cao về độ khó và khả năng cải thiện hơn cả kĩ năng đọc đó bạn, bởi vậy bạn cần thường xuyên trau dồi và sưu tầm tài liệu phù hợp để cải thiện kĩ năng của mình.

Bạn cần có một 1 lộ trình học cụ thể và kế hoạch rõ ràng để từng bước chinh phục mục tiêu của bạn. Nếu bạn là người mới học tiếng Anh, mất gốc thì các bạn nên đặt mục tiêu là bằng TOEIC 450 điểm. Tuy nhiên, nếu tự tin về trình độ của mình thì các bạn có thể làm bài thi thử trước và xây dựng mục tiêu cao hơn nữa.

3.4 Lệ phí thi Toeic là bao nhiêu? 

Mức lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam có mức điều chỉnh theo từng đối tượng thi. Lệ phí thi TOEIC mới nhất năm 2022:

  • Với học sinh, sinh viên lệ phí thi TOEIC là: 3.295.000 VNĐ
  • Với người đi làm tổng lệ phí thi là: 3.595.000 VNĐ

Trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về chứng chỉ TOEIC 450 tương đương với bằng gì trong tiếng Anh. Hy vọng Anh ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Hãy đăng ký ngay khóa học tại Trung tâm Anh ngữ Edusa để nhận được những bộ luyện thi TOEIC mới nhất nhé!

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *