Đăng ký thi Toeic tại Hà Nội nhanh, chính xác, tỷ lệ đậu cao

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh khác (Ielts, Toefl…), Toeic là chứng chỉ quốc tế được các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học công nhận và sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, nếu muốn sở hữu cho bản thân một chứng chỉ Toeic chuẩn quốc tế, bạn cần phải đăng ký dự thi Toeic tại các đơn vị được sự công nhận và ủy quyền của Viện khảo thí và giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam chứ không phải bất kỳ trung tâm, trường học hay tổ chức nào. Vậy, đối với riêng các bạn tại Hà Nội, đăng ký thi Toeic ở đâu và như thế nào để nhanh chóng, chính xác và tỷ lệ đậu cao? Hãy cùng Edusa tìm hiểu nhé!

1. Các địa điểm thi Toeic uy tín tại Hà Nội

Ảnh2

       Hiện nay, ở Việt Nam bạn có thể đăng ký dự thi Toeic tại 2 địa điểm:

– Các văn phòng của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đơn vị được ETS ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ Toeic.  

       – Các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam và được cấp thẩm quyền tổ chức kỳ thi Toeic.

       Tại Hà Nội, các địa điểm đăng ký thi Toeic bao gồm:

       – Văn phòng IIG Việt Nam (chỉ tổ chức thi); địa chỉ: số 75 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; số điện thoại: 1900.636.929; emai: info@iigvietnam.edu.vn.

       – Văn phòng IIG Academy Hà Nội; địa chỉ: tầng 3 Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; số điện thoại: 1900.636.929; emai: info@iigvietnam.edu.vn.

       – Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội); địa chỉ: tòa nhà C3B, số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; số điện thoại: 024.3868.2445 – 024.3623.1425; email: cla@hust.edu.vn.

       – Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo kỹ năng nghề nghiệp (Trường Đại học Thương Mại); địa chỉ: tầng 1 nhà A, 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; số điện thoại: 0971.025.768; email: tuyensinh.knnn@tmu.edu.vn.

2. Quy trình đăng ký thi Toeic tại Hà Nội

       Cũng giống như các địa điểm khác, tại Hà Nội, các bạn phải tuân thủ theo các quy định được đưa ra bởi IIG Việt Nam, cụ thể gồm:

2.1. Trước khi đăng ký thi Toeic

       – Thủ tục: Trước khi tiến hành đăng ký hoặc dự thi Toeic, bạn cần phải mang theo bản gốc của 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân là Chứng minh nhân dân (CMND), thẻ Căn cước công dân (CCCD), hoặc Hộ chiếu (HC). Trong trường hợp bạn sử dụng CCCD/CMND mới thì cần phải mang theo CMND cũ hoặc sổ Hộ khẩu gia đình thể hiện rõ số CMND/CCCD mới và cũ. Còn nếu bạn là lần đầu tiên được cấp CCCD gắn chip loại mới thì không cần phải mang theo bất kỳ giấy tờ nào để đối chiếu.

       – Hình thức: Các loại giấy tờ tùy thân được liệt kê ở trên cần phải còn hạn sử dụng và nguyên vẹn, chưa từng ép lại dưới mọi hình thức, không bị nhàu nát, bong, rách hay hở phôi giấy. Đồng thời, phải có đầy đủ ảnh, chữ ký và dấu xác nhận gốc của Công an; các chi tiết phải còn rõ rét.

       – Thẻ sinh viên: Nếu như các bạn là học sinh, sinh viên đăng ký dự thi thì cần phải xuất trình được thẻ học sinh, thẻ sinh viên còn hiệu lực để hoàn thiện thủ tục. Yêu cầu đối với thẻ học sinh, thẻ sinh viên cần phải là bản gốc, nguyên vẹn, thông tin thể hiện trên thẻ rõ ràng, thể hiện rõ hình thức đào tạo là chính quy. Đối với trường hợp thẻ học sinh, sinh viên không ghi rõ thời hạn thì giá trị của thẻ được tính như sau:

       + Đối với hệ Đại học: năm học bắt đầu (tính từ tháng 9) + 4 năm

       + Đối với hệ Cao đẳng: năm học bắt đầu (tính từ tháng 9) + 4 năm

       + Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Giấy xác nhận có chữ ký và dấu mộc đỏ của Nhà trường nơi bạn học để đăng ký dự thi. Thời hạn của Giấy xác nhận được tính là 30 ngày để từ ngày ký và có hiệu lực ít nhất là đến hết ngày thi.

2.2. Sau khi đăng ký thi Toeic

       Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục và được xác nhận đã đăng ký thi Toeic thành công, bạn sẽ nhận được:

       – 1 phiếu đăng ký dự thi Toeic.

       – 1 cuốn hướng dẫn dự thi Toeic: tài liệu này sẽ bao gồm toàn bộ các thông tin hữu ích có liên quan cũng như những câu hỏi thường gặp về kỳ thi Toeic; bên cạnh đó, tài liệu sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể về chứng chỉ, phiếu điểm, cấu trúc đề thi Toeic để bạn có thể hiểu rõ hơn về kỳ thi Toeic và có sự chuẩn bị, luyện tập tốt hơn.

3. Hướng dẫn đăng ký thi Toeic online tại Hà Nội

       Tại Hà Nội, việc đăng ký dự thi Toeic theo hình thức online sẽ thực hiện theo các bước:

 Bước 1: Tiến hành truy cập đường link https://iigvietnam.com/dang-ky-thi/ và chọn đăng ký tài khoản theo một trong hai cách sau:

Cách 1: Chọn “Đăng ký ngay” và điền đầy đủ các thông tin như hướng dẫn bao gồm: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu.

Cách 2: Đăng nhập tài khoản thông qua Google hoặc Facebook.

Bước 2: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn nhấp chọn mục “Đăng ký thi” -> “Các bài thi tiếng Anh” -> “Toeic” hoặc “Toeic Speaking & Writing”, bạn sẽ được chuyển đến trang “Đăng ký thi Toeic”. Tại đây, bạn sẽ điền tất cả các thông tin có dấu “*” (thông tin bắt buộc) theo mẫu bao gồm các thông tin:

– Thông tin cá nhân

– Thông tin dự thi 

– Nhận kết quả thi.

– Đăng tải các file ảnh 3×4, mặt trước và mặt sau CMND/CCCD/HC, mặt trước và mặt sau thẻ học sinh, sinh viên (theo định dạng .jpg)

– Sau khi đã điền tất cả thông tin một cách đầy đủ vào form, bạn nhớ tích vào ô “Tôi xin cam kết” rồi ấn nút “Đăng ký” màu xanh nhé.

Bước 3: In phiếu dự thi. Có 3 cách để in phiếu dự thi:

Cách 1: In ngay sau khi hoàn thành form đăng ký online.

Cách 2: In qua email xác nhận của IIG (nút “In phiếu dự thi”)

Cách 3: In tại mục “Lịch sử hồ sơ đăng ký dự thi” trên website.

Sau khi hoàn tất 3 bước trên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ đúng quy cách và có mặt tại địa điểm đăng ký trước khung giờ đã hẹn trong form đăng ký online (Mục “Thời gian nộp hồ sơ”). Người làm thủ tục sẽ kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ mà bạn mang theo. Nếu tất cả đều hợp lệ, khi đó bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký và được phép tham dự kỳ thi. 

 

4. Lệ phí đăng ký dự thi Toeic tại Hà Nội như thế nào?

       Theo cập nhật mới nhất của IIG Việt Nam, lệ phí dự thi Toeic có sự điều chỉnh theo từng đối tượng dự thi, áp dụng từ ngày 26/7/2022. Theo đó, lệ phí thi Toeic 2 kỹ năng mới nhất:

       – Đối với người đi làm: lệ phí dự thi Toeic là 1.390.000 VNĐ.

       – Đối với học sinh, sinh viên: lệ phí dự thi Toeic là 990.000 VNĐ.

       Đối với lệ phí dự thi Toeic 4 kỹ năng sẽ là:

       – Listening và Reading: 990.000 VNĐ/1.390.000 VNĐ (như trên).

       – Speaking và Writing: 1.860.000 VNĐ.

Các bạn lưu ý, tại các điểm trường Đại học có tổ chức thi Toeic tại Hà Nội thì lệ phí có sự dao động vì phần lớn phục vụ sinh viên và giảng viên tại trường. Tuy nhiên, với mức lệ  phí dự thi trên, Toeic là một chứng chỉ có thể tiệm cận đến mặt bằng chung của tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên về khía cạnh tài chính.

       Thế nhưng, để đạt mức Toeic theo chuẩn đầu ra của nhiều cơ sở giáo dục đào tạo hoặc các cơ quan, doanh nghiệp tại Hà Nội thì vẫn là một nỗi lo lớn đối với đại đa số mọi người. Nếu không đạt được điểm đủ Toeic ngay trong một lần thi thì chi phí học lại và nhiều thủ tục liên quan để được cấp bằng sẽ khiến lệ phí thi thực sự trở nên đắt.

Do đó, trước khi tham gia kì thi Toeic, các bạn cần chuẩn bị kiến thức và kĩ năng làm bài vững vàng. Hơn nữa, các bạn nên thực sự luyện tập tiếng Anh để sử dụng và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn thay vì chỉ đối phó với kì thi.

5. FAQ: Những câu hỏi thường gặp về đăng ký thi Toeic tại Hà Nội nhanh, chính xác, tỷ lệ đậu cao 

5.1. Đăng ký thi Toeic tại IIG Hà Nội có bắt buộc phải đăng ký online trước không?

Theo quy trình đăng ký dự thi, thí sinh đăng ký dự thi Toeic tại IIG Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cần đăng ký online trước khi đến hoàn thiện hồ sơ đăng ký tại quầy thủ tục của IIG. Vì vậy, bạn bắt buộc phải đến quầy ít nhất là 1 lần, bất kể bạn thi online hay thi trên giấy.

5.2. Thủ tục đăng ký thi Toeic 2 kỹ năng và thủ tục đăng ký thi Toeic 4 kỹ năng giống nhau phải không?

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng được chia ra làm hai phần thi riêng: phần thi Nghe và Đọc (Bài thi truyền thống) và phần thi Nói và Viết. Đối với bài thi Nói và Viết, bạn cần đăng ký online trước để đặt lịch hẹn, sau đó đến văn phòng IIG làm thủ tục dự thi. Khi đến đăng ký thi, bạn cần mang theo:

– CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn, không bị bong, rách, ép lụa…).

– Thời hạn đăng ký muộn nhất: Trước ngày thi 5 ngày làm việc (nếu còn chỗ).

5.3. Theo dõi lịch thi Toeic và chọn ngày thi tại Hà Nội như thế nào?

Đối với lịch thi Toeic, các bạn nên liên hệ với những đơn vị tổ chức thi sẽ có lịch thi cụ thể và chính xác nhất bằng cách gọi điện, tra cứu website hoặc đến trực tiếp những đơn vị đó.

Nếu muốn thi tại trung tâm IIG ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập website www.iigvietnam để biết thêm chi tiết.

Nhằm đảm bảo thi được đúng ngày mà bạn lựa chọn, bạn nên đăng ký thi Toeic trước ngày dự định thi ít nhất là 2 tuần để đảm bảo đúng như mong muốn của mình, bởi vì số lượng thí sinh đăng ký tham dự bài thi Toeic mỗi ngày ở các địa điểm là rất lớn.

5.4. Điền nhầm thông tin đăng ký thì phải làm sao?

Nếu bạn đăng ký qua IIG thì cần nhanh chóng liên hệ với IIG (email, số điện thoại hoặc đến trực tiếp) để được hỗ trợ kịp thời, vì thời gian tối đa để sửa thông tin chỉ có 2 tuần trước ngày thi.

Nếu bạn đăng ký ở địa điểm được IIG ủy quyền, chỉ cần liên hệ trực tiếp với địa điểm đó là được.

5.5. Thi Toeic ở các trung tâm dạy tiếng Anh có được không?

       Đây là câu hỏi mà nhiều bạn băn khoăn nhất vì nghĩ rằng khi đăng ký khóa học Toeic tại trung tâm tiếng Anh thì có thể dự thi luôn tại đó. Tuy nhiên, như đã đề cập, hiện nay tại Việt Nam chỉ do IIG và các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam mới có thẩm quyền được tổ chức các kỳ thi Toeic.

5.6. Các địa điểm thi Toeic khác nhau thì đề thi sẽ giống nhau hay khác nhau?

       Tại các điểm thi của IIG Việt Nam và các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam thì những bộ đề thi được sử dụng đề có nguồn gốc xuất phát từ ETS. Chính vì vậy, độ khó của các đề sẽ tương đương nhau và được xây dựng một cách khách quan theo quy chuẩn cụ thể. Do đó, các bạn không cần lo lắng về điều này nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *