Học TOEIC cấp tốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao

Bạn đang cần gấp các chứng chỉ TOEIC để tốt nghiệp, xin việc… hay du học? Vậy làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc mà đạt điểm cao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Anh Ngữ Edusa để biết thêm “bí kíp” học TOEIC cấp tốc hiệu quả nhé! 

Hoc Toeic Cap Toc
Học TOEIC cấp tốc như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi

1. Bí quyết học Toeic cấp tốc, hiệu quả  

1.1 Có mục tiêu thi TOEIC rõ ràng.

Đa số trường đại học hiện nay đều lấy chứng chỉ bài thi TOEIC để làm điều kiện ra trường. Vì vậy bạn cần xác định mục tiêu của bạn là bao nhiêu điểm, từ đó lên kế hoạch học tập để đạt được kết quả như mong muốn.

Còn nếu bạn cần chứng chỉ TOEIC để tìm việc làm tốt với đãi ngộ tốt thì bạn cần xác định xem mức điểm nào là đạt yêu cầu.

Thông thường nếu đi tìm việc ở các công ty lớn yêu cầu khá cao về giao tiếp tiếng Anh, bạn cần ít nhất là 600-700 điểm. Như vậy bạn có thể dựa vào mục đích thi TOEIC của mình mà đặt mục tiêu điểm thi.

Bạn nên lựa chọn mục tiêu nằm trong tầm khả năng của bạn. Tránh chọn mục tiêu quá cao, sẽ làm bạn thất vọng và chán nản. Nhưng nếu quá thấp thì sẽ không phát huy được năng lực vốn có của bạn.

1.2 Bạn cần có một kế hoạch học tập, luyện thi TOEIC cấp tốc

Đầu tiên phải xác định được thời gian luyện thi: trong thời gian ngắn tầm 1 – 2 tháng, muộn nhất là 3 tháng. Để làm động lực giúp bản thân phấn đấu. 

Thông thường nếu bạn có thời gian, và ý thức tự học tốt bạn có thể tự học qua sách vở. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian học và đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả tự học và luyện thi TOEIC tại trung tâm uy tín chất lượng. 

Nếu tham gia lớp luyện thi, bạn hãy chọn một giáo viên hướng dẫn đáng tin cậy. Hãy cùng học với bạn bè, cả trong và ngoài lớp học. Học ôn hàng ngày tại cùng một thời điểm là cách rất hữu ích để giúp bạn nâng cao điểm số. 

1.3 Tăng vốn từ vựng trước khi thi Toeic 

Một nguyên nhân chính khiến nhiều bạn không đạt được mục tiêu trong kì thi TOEIC là vốn từ vựng hạn chế.  Hãy dùng một quyển notebook và ghi lại tất cả những từ mới bạn thấy khi bạn luyện nghe TOEIC; hay làm các bài tập Reading. Bạn sẽ chỉ cần nhớ những từ trong văn cảnh, hoàn cảnh sử dụng nó. 

Thực ra từ vựng TOEIC không quá nhiều như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần ghi nhớ và lưu lại những từ vựng bạn thấy hay xuất hiện lúc bạn luyện thi TOEIC Cấp Tốc. 

1.4 Nắm rõ nguyên tắc làm bài thi TOEIC, phân bổ thời gian luyện tập hợp lý 

TOEIC Listening bao gồm: Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk 

TOEIC Reading gồm: Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension. 

Mỗi phần thi bạn cần sử dụng một khoảng thời gian hợp lý. Bạn không nên dành thời gian quá nhiều cho một phần nào đó mà xem nhẹ phần khác.

Thông thường phần Listening sẽ chiếm điểm rất cao. Bạn nên luyện nghe thật nhiều trong lúc luyện thi TOEIC Cấp Tốc. Điều này giúp bạn tăng phản xạ nghe, nâng cao điểm số 

Bạn nên chia thời gian đều cho mỗi phần luyện tập. Phần nào yếu bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho phần đó. Hãy đảm bảo mỗi ngày đều luyện tập đủ các phần. 

2. Phương pháp ôn luyện TOEIC 

Phần Reading  Phần Listening 
Ngữ pháp: tùy thuộc vào mục tiêu điểm mà các bạn mong muốn để lựa chọn những phần ngữ pháp phù hợp cho việc ôn luyện, tiết kiệm thời gian và còn đúng trọng tâm nữa. 

Từ vựng: Từ vựng dành cho việc ôn luyện reading quan trọng nhất là phần xác định từ loại, nắm được các chức năng của từ loại và phần các cụm từ đồng nghĩa.

Phần nghe part 1 và part 2: đây là hai phần dễ ăn điểm nhất trong bài thi TOEIC. Hai phần này chiếm 40% trong đề thi TOEIC nghe, vì vậy hai phần này cũng nên được ôn luyện trước tiên.  

➤ Part 3: đây là phần khó nhất trong bài thi vì có các giọng đọc khác nhau, phần thông tin xáo trộn so với thứ tự câu hỏi nên buộc phải nghe và nhớ để chọn đúng đáp án.

 Part 4: đây là phần cuối cùng của bài thi nghe, cũng là phần rất khó đối với học viên. Để làm phần này là nghe kỹ câu hỏi, đọc kĩ các phương án để lựa chọn đáp án đúng 

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Vì sao ta nên thi TOEIC? 

– Chứng chỉ TOEIC chính là yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học.

– Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì khi bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, đãi ngộ tốt thì Toeic là điều cần thiết. 

– Khi có Toeic bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn. 

3.3 Có nên học TOEIC cấp tốc tại trung tâm Anh Ngữ? 

Nếu bạn không thể tự học được thì hãy chọn 1 trung tâm TOEIC cấp tốc uy tín để theo học. 

Khi lựa chọn học TOEIC cấp tốc, chắc hẳn các bạn đang muốn cần gấp chứng chỉ TOEIC nhằm phục vụ nhu cầu khá cấp bách của mình. Để chắc chắn các bạn đạt được điểm TOEIC như mong muốn, các bạn nên lựa chọn học TOEIC cấp tốc tại trung tâm luyện thi. Bởi vì ở đây bạn sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả học của mình, và bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết và định hướng bạn học trong thời ngắn nhất nhưng lại đạt kết quả tốt nhất.

Lợi ích khi học TOEIC cấp tốc tại Anh ngữ Edusa? 

  • Học phí hạt dẻ phù hợp với mọi đối tượng sinh viên và người đi làm.
  • Thời gian học linh động, không khí lớp học thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được kết quả đầu ra.
  • Giáo viên trẻ trung, thân thiện và năng động, nắm bắt được tâm lý của các bạn, luôn hỗ trợ các bạn hết mình trong suốt quá trình học cho đến lúc thi.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện ích, tạo nên môi trường học năng động.

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn học TOEIC cấp tốc như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi. Hy vọng Anh Ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Liên hệ với Anh Ngữ Edusa tại facebook Anh Ngữ Edusa hoặc hotline 097 755 06 77.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *