Lộ trình học Toeic cho người đi làm tiết kiệm thời gian hiệu quả

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,việc sở hữu một tấm bằng TOEIC với số điểm tốt sẽ tạo nhiều cơ hội trong việc xin việc làm cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp.Tuy nhiên, việc có một lộ trình học TOEIC cho người đi làm công việc bận rộn có lẽ vẫn còn là một điều bạn còn phân vân? Bài viết này Edusa sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình học TOEIC cho người đi làm giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất!

Học Toeic Cho Người đi Làm

 

 

1. Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân, đồng thời lên kế hoạch học tập phù hợp nhất với lịch trình cũng như mục tiêu bản thân đề ra

Khi bắt tay vào việc tự học TOEIC, dù bạn đã có kiến thức nền tảng hay chưa có thì việc biết được trình độ hiện tại của mình như thế nào cũng rất quan trọng, nếu không biết được khả năng hiện tại của mình ở đâu sẽ rất dễ chọn một giáo trình quá dễ hoặc quá khó, dẫn tới việc tốn rất nhiều thời gian mà kết quả lại không được như mong muốn.Việc đặt một mục tiêu điểm số thực tế cũng rất quan trọng, vì điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy chúng ta phải cố gắng hơn trong quá trình học, tránh việc ỷ lại.

2. Giai đoạn 2: Lựa chọn giáo trình phù hợp nhất với trình độ hiện tại.

Trên mạng có vô vàn tài liệu học TOEIC miễn phí, tuy nhiên để chọn được bộ sách phù hợp nhất với việc học TOEIC, bạn sẽ phải cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng nhiều yếu tố.Ví dụ, nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng vội vàng chọn những cuốn sách giải đề ngay, rất dễ chán nản vì làm mãi điểm cũng không tăng, hãy củng cố ngữ pháp cùng từ vựng của bản thân trước.Tuy nhiên, nếu nền tảng ngữ pháp của bạn đã vững, hãy bắt tay vào ôn luyện những bộ đề TOEIC với độ khó ở mức tầm trung để hiểu sâu hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi.Việc lựa chọn cho mình một bộ tài liệu phù hợp chính là chìa khóa chính dẫn tới thành công trong bài thi TOEIC của mình.

3. Giai đoạn 3: Chọn lựa phương pháp học đúng đắn và giữ vững tinh thần học

Sau khi đã xác định được khả năng cũng như lựa chọn được giáo trình phù hợp cho bản thân, yếu tố quan trọng nhất trong việc học TOEIC chính là có một phương pháp học đúng đắn, đừng quá lo sợ hay ám ảnh với những câu mình sai nhiều.Hãy nhìn vào những lỗi sai đó và tìm ra lí do tại sao mình sai, tra cứu từ vựng hay ngữ pháp những phần liên quan tới lỗi sai mình mắc phải và sửa chữa vào lần làm bài sau.

Cuối cùng, việc tự học không có người đốc thúc hay chỉ dẫn sẽ rất dễ khiến người học nản chí, mất tinh thần hoặc bị cuốn hút vào một việc khác.Chính vì vậy, bạn nên cố gắng giữ vững ý chí để việc  học TOEIC hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình một khóa học TOEIC Online tại Edusa, đây chính là một giải pháp hữu hiệu cho những người đi học đi làm bận rộn không có nhiều thời gian tìm hiểu,chọn sách hay soạn sẵn lộ trình.Các khóa học TOEIC Edusa rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng từ mất gốc cho tới đã có những điểm số khá ổn muốn tăng tốc đạt được band điểm cao hơn.

4.Lợi ích khi học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 Thi TOEIC trên giấy

 Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online

5.2.Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3.Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4.Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.5.Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Dưới đây là lộ trình học TOEIC cho người đi làm hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng,từ người mới bắt đầu tới người đã có nền tảng.Hi vọng bài viết giúp các bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục điểm số như kì vọng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về khóa học phù hợp nhất nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *