Học TOEIC tại nhà cho người mới bắt đầu

Học TOEIC tại nhà không phải là điều không thể, nhưng để có thể đạt được kết quả tốt nhất, người học cần có ý chí vững vàng cùng với sự tự giác cao. Ngoài ra bạn cần xác định được trình độ và mục tiêu của mình, từ đó vạch ra được lộ trình phù hợp và hiệu quả nhất. Trong bài viết này Anh ngữ Edusa sẽ “mách” cho bạn cách học TOEIC tại nhà cho người mới bắt đầu nhé!

Học Toeic Tại Nhà Cho Người Mới Bắt đầu
Học Toeic Tại Nhà Cho Người Mới Bắt đầu

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc học Toeic tại nhà 

*Ưu điểm của việc học TOEIC tại nhà: 

– Tiết kiệm được chi phí so với việc đăng ký học các trung tâm anh ngữ 

– Thời gian học tập linh động, học tiếng anh bất cứ khi nào bạn muốn, không giới hạn về thời gian cũng như tần suất

Tuy nhiên, việc tự học TOEIC cũng sẽ mang những nhược điểm như: 

– Việc tự học TOEIC rất khó duy trì được tính tự giác trong suốt quá trình học vì không có người kèm cặp

– Không thể tự đánh giá được trình độ hiện tại của mình, lộ trình học không hiệu quả.  

– Mất thời gian trong việc tìm kiếm giáo trình, tài liệu cho bản thân. Có nhiều thắc mắc các bạn sẽ không biết phải hỏi ai và tìm hiểu câu trả lời ở đâu.

2. Lộ trình học TOEIC tại nhà cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Nắm chắc cấu trúc và độ khó đề thi

Cấu trúc đề thi TOEIC bao gồm 7 phần thi, trong đó phần 1 – 4 là bài thi nghe và phần 5 – 7 là bài thi đọc. 

Bài thi TOEIC chú trọng rất nhiều vào từ vựng dùng trong môi trường sinh hoạt hàng ngày và môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế nên các bạn nên chú ý bổ sung kiến thức phần từ vựng tiếng anh. Còn về ngữ pháp sử dụng trong kỳ thi TOEIC được đánh giá là không quá khó và lắt léo, chỉ cần các bạn nắm được ngữ pháp ở mức cơ bản là có thể đạt được số điểm cao rồi. 

Bài thi nghe và đọc có 100 câu cho mỗi phần. Thời gian làm bài thi nghe là 45 phút và bài thi đọc là 75 phút. Điểm tối đa cho mỗi bài thi nghe và đọc là 495, tương đương với tổng số điểm tối đa cho toàn bài thi là 990 điểm. 

Cấu trúc bài thi Toeic 

Giai đoạn 2: Chuẩn bị kiến thức cơ bản và làm quen với đề thi

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cũng là giai đoạn vất vả nhất trong lộ trình học TOEIC của bạn. Sau khi hoàn thành giai đoạn này bạn sẽ có nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc, tiến đến mục tiêu ngày càng gần hơn. 

a, Về từ vựng 

Các chủ đề được sử dụng trong bài thi TOEIC đều rất thực tế như: buổi họp mặt nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, đoạn giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp,… 

Để học tốt phần từ vựng trong kỳ thi TOEIC, việc đầu tiên là bạn hãy tìm học các đề tài hay xuất hiện trong bài thi. Các bạn có thể tham khảo phần Học 600 từ vựng TOEIC thông dụng gồm 50 chủ đề phổ biến.

Khi học từ vựng, bạn phải nắm rõ nghĩa của từ, phát âm và một ví dụ của từ đó. Các bạn cũng nên ghi nhớ loại từ vì câu hỏi từ loại được xem là rất phổ biến trong kỳ thi TOEIC.

Lưu ý: Trong tuần bạn nên dành 1 ngày để ôn lại các từ vựng TOEIC đã học trong tuần nhé, luôn duy trì việc học từ vựng một cách đều đặn, vì chỉ có như vậy bạn lộ trình học của bạn mới hiệu quả. 

b, Về luyện nghe

Các bạn cần chú ý nghe các từ để hỏi như “What”, “Who”, “When”, “How” và “Why”, những từ này sẽ quyết định câu trả lời. 

Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng từ “What” thì các bạn sẽ biết được là mình sẽ trả lời cái gì đó trong bài nghe. Tương tự, khi câu hỏi bắt đầu bằng từ “How” thì các bạn cần lắng nghe xem cách thức một sự vật hiện tượng xảy ra là bảng phương tiện, dụng cụ gì.

c, Về ngữ pháp 

Các bạn cần hiểu rõ được vị trí của các thành phần trong câu như thế nào. Đây là dạng câu hỏi rất thường gặp trong kỳ thi TOEIC. Ví dụ như: Tính từ bổ nghĩa cho danh từ sẽ đứng trước danh từ. Trạng từ sẽ đứng sau động từ,… Cùng với đó là các thì cơ bản, câu so sánh…trong tiếng anh

Giai đoạn 3: Tập trung giải đề, ôn lại kiến thức 

Sau khi hoàn tất bước 2 của việc tự luyện thi TOEIC online thì các bạn có thể bắt đầu luyện đề thi TOEIC để học và củng cố thêm các từ vựng, ngữ pháp hay được sử dụng trong kỳ thi TOEIC. Các bạn hãy cố gắng làm sao cho đúng nhiều nhất có thể nhé.

Khi đã giải được đề thi TOEIC ở mức độ tốt với kết quả thi như ý, các bạn phải bắt đầu bấm giờ để kiểm tra xem mình làm bài có vượt quá thời gian làm bài hay không. Điều này sẽ giúp các bạn quản lý thời gian tốt hơn và không bị bối rối khi vào phòng thi TOEIC thật sự.

Lưu ý: Việc ghi chép từ vựng và ngữ pháp hay mà mình bắt gặp trong bộ đề thi mẫu là rất quan trọng. Bạn có thể học thêm được những kiến thức hay và rút kinh nghiệm từ những cái sai và ghi chú lại, đây cũng là một cách khiến các bạn tiến bộ nhanh đấy. 

Nếu bạn muốn cải thiện phần nghe tốt hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé: 

3. Những “mẹo” làm bài thi Toeic 

3.1 Hãy chọn đáp án tối ưu nhất

Trong một câu hỏi, các bạn sẽ gặp nhiều câu “oái oăm” bạn cảm thấy tất cả các câu trả lời đều có ý đúng và bạn không biết mình nên chọn câu nào. Với các trường hợp như vậy,bạn hãy luôn chọn đáp án tối ưu nhất! Các đáp án đúng có thể có 1 điểm “đúng”, nhưng đáp án tối ưu nhất thì được hỗ trợ bởi các dữ kiện và thường có ít nhất là 2 dẫn chứng có căn cứ mà đề bài đưa ra.

3.2 Bạn không cần hiểu 100% nghĩa của từ

Trong bài thi TOEIC, sẽ có lúc bạn gặp những từ mới hoặc thành ngữ mà bạn không biết. Hãy bình tĩnh, bạn có thể suy đoán được nội dung của đoạn hội thoại qua ngữ cảnh của câu rồi suy luận ra câu trả lời chính xác nhé!

3.3 Hãy kiểm tra lại các đáp án đã chọn

Hãy luôn cẩn thận tỉ mỉ đừng vì tô sai mà mất điểm bạn nhé! 

4. Một số câu hỏi thường gặp 

4.1 Những lỗi sai hay mắc khi tự học toeic tại nhà ?

– Không xác định được trình độ hiện tại của mình là thế nào nên khó khăn trong việc lên kế hoạch và mục tiêu ôn tập. 

– Giải đề nhưng không hệ thống hóa lại kiến thức, không chữa những đề mình đã làm 

– Ôn thi kiểu đối phó, sớm bỏ cuộc, không kiên trì khi học.

– Chỉ ôn tập ngữ pháp mà bỏ qua những kỹ năng khác.

4.2 Một số ứng dụng học TOEIC hiệu quả? 

– Đầu tiên ta phải kể đến app eJOY TOEIC phù hợp cho người mới bắt đầu cần chú trọng ôn luyện từ vựng qua các video Youtube và các trò chơi thú vị, giúp người học tiếp thu kiến thức hiệu quả mà không bị nhàm chán 

– TOEIC Test tổng hợp nhiều dạng bài tập thực hành và hỗ trợ học từ vựng hiệu quả

– TOEIC Mastery tổng hợp kiến thức, nội dung câu hỏi và cấu trúc bài test đều sát với đề thi TOEIC thật

– Duolingo là app học TOEIC cho người mới bắt đầu với những bài học được game hóa khiến bài học không nhàm chán. 

4.3 Ôn thi TOEIC nên học từ vựng trước hay luyện nghe trước? 

Thực tế khi luyện thi TOEIC ta nên học kỹ năng nghe trước. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì việc nghe Tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất giúp bạn phản xạ được với ngôn ngữ này. Trong bài thi Toeic phần thi nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Đây sẽ là chìa khóa cho bạn kiếm được số điểm 600, 700 Toeic và có thể là 800 điểm cũng không phải điều quá khó khi bạn đã nghe một cách thành thạo. 

5. Lời kết 

Bên trên là toàn bộ lộ trình học TOEIC tại nhà cho người mới bắt đầu. Hy vọng Anh ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Việc cần làm là các bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất có thể. Tìm tài liệu chuẩn với cấu trúc Toeic đang được tổ chức thi. 

Đặc biệt hiệu quả hơn khi tìm cho mình một trung tâm tiếng anh, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ Toeic. Lộ trình luyện thi Toeic tại Anh ngữ Edusa với đầy đủ các khóa Offline và Online. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *