Hướng dẫn học TOEIC theo chủ đề hiệu quả, ôn thi điểm cao

Hiện nay có khá nhiều người bắt đầu học TOEIC cảm thấy khá đau đầu chưa nắm được cấu trúc đề thi, không biết ôn cái gì? Vậy thì trong bài viết này Anh ngữ Edusa sẽ chia sẻ cho các bạn về cách học TOEIC theo chủ đề hiệu quả. 

Hoc Toeic Theo Chu De
Hướng dẫn học toeic theo chủ đề hiệu quả, ôn thi điểm cao

1. Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất 

Cấu trúc bài thi TOEIC gồm 200 câu hỏi và thời gian làm bài là trong 120 phút. Trong đó phần listening có thời gian làm bài thi là 45 phút và phần reading là 75 phút.

1.1 Cấu trúc phần thi listening 

Phần listening Chi tiết 
Phần 1: Mô tả tranh (6 câu) Chọn đáp án mô tả đúng về bức tranh
Phần ­2: Hỏi đáp (25 câu) Nghe một câu hỏi và 3 câu trả lời cho từng câu hỏi => chọn câu trả lời phù hợp với câu hỏi.
Phần 3: Hội thoại ngắn (39 câu) Nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn. => chọn đáp án đúng nhất.
Phần 4: Bài nói chuyện ngắn (30 câu) Nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. => chọn đáp án đúng nhất

1.2 Cấu trúc phần thi Reading 

Phần Reading Chi tiết 
Phần 5: Hoàn thành câu (30 câu)  Gồm các câu chưa hoàn thành chọn đáp án đúng để hoàn thành câu tương ứng A, B, C, hoặc D 
Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

(16 câu)

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu và 4 đáp án cần lựa chọn 
Phần 7: Được chia làm 2 phần:

Đoan văn ngắn (29 câu)

Gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. Mỗi đoạn văn sẽ có 2-4 câu hỏi và 4 phương án lựa chọn
Đoạn kép (25 câu)  Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D

2. Các kiến thức tiếng Anh cơ bản mà luyện thi TOEIC nhất định phải học. 

Về từ vựng 

Các chủ đề được sử dụng trong bài thi TOEIC đều rất thực tế như: buổi họp mặt nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, đoạn giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp,… 

Để học tốt phần từ vựng trong kỳ thi TOEIC, việc đầu tiên là bạn hãy tìm học các đề tài hay xuất hiện trong bài thi. 

Khi học từ vựng, bạn phải nắm rõ nghĩa của từ, phát âm và một ví dụ của từ đó. Các bạn cũng nên ghi nhớ loại từ vì câu hỏi từ loại được xem là rất phổ biến trong kỳ thi TOEIC. 

Ngoài ra, TOEIC cũng khá thiên về chuyên ngành kinh tế hoặc về kinh doanh, nên các bạn có thể đọc thêm các bài báo chính thống từ British Council.

Lưu ý: Trong tuần bạn nên dành 1 ngày để ôn lại các từ vựng TOEIC đã học trong tuần nhé, luôn duy trì việc học từ vựng một cách đều đặn, vì chỉ có như vậy bạn lộ trình học của bạn mới hiệu quả. 

b Về luyện nghe

Các bạn cần chú ý nghe các từ để hỏi như “What”, “Who”, “When”, “How” và “Why”, những từ này sẽ quyết định câu trả lời. 

Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng từ “What” thì các bạn sẽ biết được là mình sẽ trả lời cái gì đó trong bài nghe. Tương tự, khi câu hỏi bắt đầu bằng từ “How” thì các bạn cần lắng nghe xem cách thức một sự vật hiện tượng xảy ra là bảng phương tiện, dụng cụ gì.

c Về ngữ pháp 

Các bạn cần hiểu rõ được vị trí của các thành phần trong câu như thế nào. Đây là dạng câu hỏi rất thường gặp trong kỳ thi TOEIC. Ví dụ như: Tính từ bổ nghĩa cho danh từ sẽ đứng trước danh từ. Trạng từ sẽ đứng sau động từ,… Cùng với đó là các thì cơ bản, câu so sánh…trong tiếng Anh.

3. Một số câu hỏi thường gặp 

3.1 Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng có thay đổi không? 

Tính đến hiện tại, chưa có sự thay đổi trong bài thi TOEIC speaking và writing

3.2 Lệ phí thi TOEIC có thay đổi không? 

Lệ phí thi đã có sự thay đổi đối với sinh viên và cả người đi làm, cụ thể: đối với sinh viên 1.170.000 và người đi làm là 1.470.000 (cập nhật mới nhất vào tháng 11/2022).

3.3 Đề TOEIC format mới có khó hơn so với đề cũ không? 

Theo đánh giá từ mặt bằng chung thì với cấu trúc đề thi mới sẽ không khó hơn so với format cũ. Nhưng có một số dạng câu hỏi mới nên sẽ hơi lạ, các bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn các dạng này để hoàn thành bài thi thuận lợi hơn. 

3.4 Vậy bây giờ ôn thi TOEIC sẽ ôn theo cấu trúc đề thi mới hay cũ? 

Các bạn ưu tiên ôn các dạng đề mới, đặc biệt đề TOEIC test ETS phiên bản mới nhất để có thể luyện tập sát với đề thi thật nhất. Nếu thời gian ôn tập dài , bạn có thể ôn thêm các đề format cũ để củng cố thêm kiến thức và luyện tập kỹ năng giải đề. 

Bên trên là toàn bộ cách học toeic theo chủ đề hiệu quả giúp thi điểm cao. Hy vọng Anh ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Việc cần làm là các bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất có thể, tìm tài liệu chuẩn với cấu trúc TOEIC đang được tổ chức thi. 

Đặc biệt hiệu quả hơn khi tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC. Lộ trình luyện thi TOEIC tại Anh ngữ Edusa với đầy đủ các khóa offline và online.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *