Hướng dẫn ôn thi toeic cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu ôn thi Toeic? Bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic? Vậy bạn nên ôn như thế nào, phương pháp ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Anh ngữ Edusa. 

Hướng Dẫn Ôn Thi Toeic Cho Người Mới Bắt đầu
Hướng dẫn ôn thi toeic cho người mới bắt đầu

1. Ôn thi Toeic cần học những gì? 

1.1 Ngữ pháp tiếng anh 

Bài thi TOEIC là bài đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy về kiến thức ngữ pháp thường không quá lắt léo. 

Các bạn cần hiểu rõ được vị trí của các thành phần trong câu như thế nào. Đây là dạng câu hỏi rất thường gặp trong kỳ thi TOEIC. Ví dụ như: Tính từ bổ nghĩa cho danh từ sẽ đứng trước danh từ. Trạng từ sẽ đứng sau động từ,… Cùng với đó là các thì cơ bản, câu so sánh, mệnh đề quan hệ…trong tiếng anh

1.2 Từ vựng 

Từ vựng tiếng Anh thì bao la, vậy khi ôn thi TOEIC thì cần phải học những từ vựng nào? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, vậy để Anh ngữ Edusa mách cho bạn nhé! 

Các nội dung xuất hiện trong bài thi TOEIC khá đa dạng, đều là những tình huống thường ngày như đi mua sắm, thư từ, công việc, hợp đồng… Vì thế, bài thi TOEIC đều là từ vựng thông dụng và cả những từ vựng đặc trưng sử dụng trong các tình huống trên. Các bạn có thể tham khảo phần Học 600 từ vựng TOEIC thông dụng gồm 50 chủ đề phổ biến.

Khi học từ vựng, bạn phải nắm rõ nghĩa của từ, phát âm và một ví dụ của từ đó. Các bạn cũng nên ghi nhớ loại từ vì câu hỏi từ loại được xem là rất phổ biến trong kỳ thi TOEIC.

2. Các bước ôn thi Toeic hiệu quả

Bước 1: Xác định chính xác trình độ Toeic hiện tại của bản thân 

Bạn cần biết mình đang ở đâu để có một lộ trình học phù hợp nhất. Sự mơ hồ sẽ khiến bạn không thể học tiến bộ, điểm số không được cải thiện. 

Anh ngữ Edusa sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách để test trình độ tiếng anh của bạn chính xác 

Cách 1: Làm bài kiểm tra TOEIC mini với 50 câu: Bài test này được các chuyên gia ETS nghiên cứu và phát hành. Thời gian làm bài test này là 30 phút, nếu dưới 150 điểm thì bạn là người mất gốc, 150 – 300 điểm là trình độ yếu.

Link test: Đề thi thử TOEIC miễn phí – Mini Test 50 câu

Cách 2: Test trình độ của Cambridge với 25 câu, thời gian làm bài 15 phút. 

Dưới 6 câu đúng: Trình độ mất gốc

Từ 6 – 10 câu đúng: ​T​OEIC dưới 120

Từ 11 – 15 câu đúng: ​T​OEIC 125 – 230

Từ 16 – 19 câu đúng: ​T​OEIC 235 – 450

Từ 20 – 22 câu đúng: ​T​OEIC 450 – 600

Từ 23 – 25 câu đúng: ​T​OEIC 600 – 750

Link test: Kiểm tra trình độ tiếng Anh – Cambridge

Ôn luyện Toeic hiệu quả 

Bước 2: Xây dựng mục tiêu

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có nguồn động lực để phấn đấu. Nó có thể là:

  • Tốt nghiệp đại học
  • Có một công việc tốt, lương cao 
  • Đi du học tại nước ngoài 

Ngoài ra bạn cũng cần vạch ra thời gian để hoàn thành mục tiêu là bao lâu? Để bạn có thể phấn đấu vì nó. 

Bước 3: Lên kế hoạch học tập

Khi bạn biết được bản thân đang ở trình độ nào, từ đó có thể đưa ra những phương án ôn tập hợp lý.

Giai đoạn 1: Bạn sẽ sử dụng 1 tháng đầu để tổng hợp toàn bộ những gì bạn đã học được trong thời gian vừa qua. Phát âm, ngữ pháp, từ vựng,…

Giai đoạn 2 : Học tập qua sách, giáo trình

Giai đoạn 3 – Luyện đề, tham gia luyện ở trung tâm: Sở dĩ bước này sau khi đã ôn luyện kỹ tại nhà. Bạn có thể đến trung tâm, các giảng viên tại Anh ngữ Edusa sẽ hướng dẫn cho bạn các mẹo làm bài. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí và hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Luyện đề thi

Luyện đề thi là bước sau cùng bởi bạn cần phải nắm chắc các khối kiến thức liên quan thì mới có thể luyện đề một cách hiệu quả. 

Bạn có thể tham gia vào khóa học Cấp tốc: Luyện đề thi của Anh ngữ Edusa với các bộ đề xịn sò luôn được cập nhật thường xuyên, cùng những chuyên gia tận tình giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của học viên. 

3. Lựa chọn trung tâm ôn thi toeic hiệu quả, uy tín 

Anh ngữ Edusa luôn là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam được nhiều sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS… tin tưởng và lựa chọn. 

Với 6 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “#100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Lợi ích khi học TOEIC tại Anh ngữ Edusa? 

  • Kiến thức được tối ưu ngắn gọn trọng tâm, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học.
  • Kiến thức bám sát cấu trúc MỚI nhất của bài thi.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu.
  • Luôn dạy lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể, học viên có thể theo học dễ dàng 
  • Phù hợp với đối tượng mất gốc tiếng Anh, muốn đạt mục tiêu từ 450 – 650. Bên cạnh đó cũng có các khóa học nâng cao dành cho những học viên muốn đạt 990 điểm.

4. Lời kết 

Trên đây Anh ngữ Edusa đã hướng dẫn các bạn cách ôn thi toeic cho người mới bắt đầu. Chúng tôi, hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn trong việc luyện thi TOEIC và đạt kết quả TOEIC như ý! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Anh ngữ Edusa để được tư vấn và giải đáp. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học.  

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *