Kinh nghiệm luyện thi và tự học Toeic tại nhà

Chứng chỉ Toeic từ lâu đã được xem như tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo, vì vậy nó thường được yêu cầu bởi nhiều trường đại học lớn cho việc xét duyệt ra trường hoặc các công ty nước ngoài dùng làm tiêu chí tuyển dụng. Vậy làm sao để luyện thi và tự học Toeic tại nhà hiệu quả? Trong bài viết này, Edusa sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm tự học Toeic để đạt được điểm số như bạn mong muốn.

Kinh Nghiệm Luyện Thi Và Tự Học Toeic Tại Nhà

1. Xác định và đặt mục tiêu rõ ràng cho việc học Toeic

Nếu không có mục tiêu bạn sẽ không có động lực để học tập mỗi ngày, cho nên hãy ngồi xuống và suy nghĩ thật kĩ mục tiêu để bạn học Toeic là gì? Đặc biệt, việc xác định rõ mục tiêu lại càng quan trọng với việc tự học Toeic, vì đây sẽ là cả quá trình gian nan, có những lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, lúc này nếu có mục tiêu rõ ràng trong đầu rồi thì bạn sẽ nhanh lấy lại tinh thần và toàn tâm hướng đến thực hiện bằng được mục tiêu của mình. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị một tờ giấy A4, viết thật to và chính xác mục tiêu của bạn trên đó, ví dụ bạn có thể viết: “TÔI MUỐN ĐẠT 800 TOEIC ĐỂ CHUYỂN SANG CÔNG VIỆC CÓ MỨC LƯƠNG CAO HƠN Hoặc “TÔI PHẢI ĐẠT 600 ĐIỂM TOEIC ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP LOẠI GIỎI”. Sau đó, hãy dán tờ giấy mục tiêu này ở nơi bạn dễ thấy nhất, đọc nó mỗi ngày và dành 100% quyết tâm để biến mục tiêu đó thành hiện thực.

2. Chuẩn bị tất cả các tài liệu và dụng cụ cần thiết cho việc luyện thi

Để tránh khi ngồi vào bàn học, bạn không biết phải học gì và bắt đầu từ đâu, thì ngay từ đầu bạn nên chuẩn bị tất cả các tài liệu và dụng cụ học tập cần thiết như bút mực, bút chì, bút highlight, giấy ghi chú,…để việc học tập không bị gián đoạn và mang đến hiệu quả học tập tốt nhất. Dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo cho việc luyện thi Toeic:

Từ vựng:

 • 600 từ vựng Toeic căn bản:được xem là cuốn sách gối đầu giường của dân luyện thi Toeic. Cuốn này sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng cơ bản, thường gặp nhất trong các bài thi Toeic.
 • English Vocabulary in Use (Elementary Intermediate Advanced): Bổ sung thêm vốn từ vựng, sách được phân chia rõ ràng từ cơ

Ngữ pháp:

 • English grammar in use: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp từ A-Z, bạn chỉ cần học xong quyển này là hoàn toàn có đủ kiến thức để đạt điểm cao trong bài thi Toeic.

Listening + Speaking:

 • Very easy Toeic và Toeic Start: Đúng như cái tên, 2 cuốn sách này chỉ dành cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Người học sẽ được làm quen với đề thi Toeic và những kiến thức Toeic cơ bản nhất..
 • Bộ Big Step 1,2,3:bộ sách có 3 cuốn phân chia từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, sách trình bày theo bố cục rõ ràng, kiến thức được chọn lọc kỹ càng và rất sát với đề thi thực tế.

Sách luyện đề:

 • Economy Toeic: Cuốn này phải nói là quá kinh điển đối với dân luyện thi Toeic. Không một ai luyện thi Toeic mà bỏ qua bộ sách này được. Sách gồm 2 cuốn, 1 cuốn listening và 1 cuốn reading, mỗi cuốn bao gồm 10 bài test rất sát với đề thi Toeic thực tế để bạn luyện trước khi bước vào kỳ thi.

Ngoài ra, hiện nay Edusa đã cung cấp rất nhiều khóa học luyện thi Toeic online, phù hợp với trình độ và mục tiêu mong muốn của từng học viên. Khóa học đã bao gồm đầy đủ giáo trình, video hướng dẫn cho các kỹ năng trong bài thi Toeic như nghe, đọc hiểu, ngữ pháp, từ vựng,…Thêm nữa, khóa học luyện thi Toeic online của Edusa còn có những tips và mẹo hay để giúp học viên tránh mắc lỗi và đạt điểm tối đa trong bài thi Toeic. Bạn có thể tham khảo các khóa học online bổ ích sau:

 • Khóa học Toeic cơ bản

Đúng như tên gọi, khóa này sẽ bao gồm những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất mà một học viên cần nắm vững trong tiếng Anh. Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, giúp học viên tiết kiệm được thời gian ôn luyện, phù hợp cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh, muốn đạt mục tiêu từ 50 – 400 điểm Toeic.

 • Toeic khóa 1 – Vượt chướng ngại vật

Bạn đã biết một chút ít về tiếng Anh và muốn đạt mục tiêu 350-500 Toeic? Khóa học không chỉ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức nền tảng trong tiếng anh, mà còn cung cấp cho bạn những tips làm bài chất lượng nhất. Phân tích từng phần trong bài thi Toeic và các mẹo để làm bài thi bao đậu.

 • Toeic khóa 2 – Tăng tốc

Ở khóa học này, bạn sẽ được cung cấp trọn bộ chủ đề từ vựng thường gặp và những tips làm bài ngữ pháp để chắc chắn đạt được cao, mục tiêu điểm cho khóa này từ 500-650+ Toeic.

 • Toeic khóa 3 – Về đích

Khóa học mang đến 10 chủ đề từ vựng đa dạng và những cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua những mẹo làm bài để đạt điểm tối đa trong kỳ thi Toeic. Mục tiêu khóa học dành cho những bạn muốn đạt trên 650+ Toeic.

 • Luyện giải đề thi

Bộ đề của Edusa được cập nhập và sát với đề thi thực tế 99,99%. Đầu tiên, bạn sẽ được xem video hướng dẫn làm bài, sau đó bạn kích chọn vào 1 đề thi và bắt đầu làm bài với thời gian làm bài như thi thực tế. Sau khi kết thúc bài test, phần mềm sẽ chấm điểm và chỉ ra những lỗi sai bạn mắc phải, từ đó bạn sẽ rút ra được những bài học để tránh mắc sai làm cho những lần làm bài sau.

Kinh NghiỆm LuyỆn Thi VÀ TỰ HỌc Toeic TẠi NhÀ

3. Lập kế hoạch luyện thi chi tiết

Bạn cần có một kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt, thời gian luyện thi tốt nhất trong khoảng từ 2-3 tháng, không nên kéo dài quá thời gian ôn luyện vì việc này có thể làm bạn sao nhãng và mất tập trung cho những việc khác. Dành toàn bộ tâm trí và sức lực trong khoảng thời gian ngắn sẽ mang lại hiệu quả học tập tối ưu hơn. Tùy vào quỹ thời gian của mỗi người, mỗi ngày bạn có thể dành từ 2-4 tiếng cho việc học Toeic. Lưu ý, trong quá trình học hãy chọn một nơi yên tĩnh, thoải mái, tránh tiếng ồn và sự làm phiền từ người khác. Bạn nên nhớ, bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để luyện thi, vì vậy hãy dành 100% quyết tâm cho việc học này. Phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng, dưới đây là 1 số gợi ý cho bạn:

 • Từ vựng:

Mỗi ngày học ít nhất 10 từ vựng mới, list từ vựng mới này bạn có thể lấy từ 2 cuốn từ vựng được recommend phía trên hoặc bất cứ từ mới nào bạn thấy trong quá trình bạn học và luyện đề Toeic.

Cách học: Bạn có thể áp dụng theo phương pháp lặp lại ngắt quãng – Spaced repetition. Cách này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ghi nhớ và học thuộc từ vựng nhanh chóng. Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng phần mềm Anki, đây là phần mềm ghi nhớ hoàn toàn miễn phí sử dụng phương pháp Spaced repetition thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm sẽ tạo ra những flashcards, giúp người học có thể ôn tập và ghi nhớ mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ phần mềm trên cả điện thoại và máy tính để việc học trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn.

 • Ngữ pháp:

Hệ thống lại toàn bộ các thì và cấu trúc cơ bản trong tiếng anh ra một cuốn sổ. Mỗi ngày học 1-2 thì hoặc 1 vài cấu trúc câu. Làm bài tập với phần ngữ pháp đó, hãy đảm bảo bạn hiểu cách dùng và áp dụng của ngữ pháp đó trước khi chuyển sang học ngữ pháp mới.

 • Reading (đọc hiểu):

Để nâng cao kỹ năng này, cách duy nhất là bạn phải học từ vựng và hiểu cơ bản về ngữ pháp. Khi đã nắm được sơ qua rồi, bạn có thể làm thử các bài reading trong phần tài liệu cho Reading phía trên. Ngoài ra, mỗi ngày bạn cũng nên đọc báo hoặc đọc truyện để ngày càng nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh.

 • Listening (nghe hiểu):

Nghe mọi lúc mọi nơi, nghe bất cứ khi nào có thể. Đây chính là lời khuyên duy nhất dành cho bạn. Hãy tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để luyện nghe và nhớ tập trung luyện nghe về các chủ đề có trong bài thi Toeic. Nếu được, bạn hãy lưu các file nghe trong các bài test Toeic vào điện thoại để bạn có thể nghe bất cứ lúc nào. Nếu nghe không hiểu, bạn có thể xem phần transcript, tra những từ bạn chưa hiểu, sau đó hãy thử nghe mà không nhìn vào transcript. Chắc chắn nếu áp dụng phương pháp này thường xuyên, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng.

 • Luyện đề thi Toeic

Bạn nên dành khoảng 3 tuần-1 tháng chỉ đề luyện đề thi Toeic. Việc này rất quan trọng, việc làm đề sẽ giúp bạn tổng hợp lại kiến thức, hiểu được cấu trúc đề thi cũng như học cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý để hoàn thành bài thi đúng giờ.

4. Câu hỏi thường gặp

Q1. Những khó khăn thường gặp phải trong quá trình luyện thi, tư học Toeic tại nhà?

Khó khăn nhất phải kể đến là thường những người tự học Toeic không tìm được phương pháp học tập hiệu quả. Không biết phải bắt đầu học từ đâu, cách nào phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân điều này sẽ dễ gây ra cảm giác chán học và lâu dần là bỏ cuộc.

Q2. Ưu điểm của các khóa học Toeic online tại Edusa?

Khi mua khóa học Toeic online của Edusa, bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào, từ đó dễ dàng chọn cho mình 1 khóa học phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Thêm nữa, nội dung khóa học của Edusa ngắn gọn, súc tính, giúp người học tổng hợp tất cả kiến thức chỉ trong thời gian ôn luyện ngắn.

Q3. Nên tìm và tham khảo tài liệu luyện thi Toeic ở đâu?

Ở bài viết phía trên, đã liệt kê cho bạn rất nhiều tài liệu hữu ích cho việc luyện thi Toeic hiệu quả. Bạn có thể ra hiệu sách để tìm mua những tài liệu đó hoặc lên website của Edusa: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeicđể tậu cho mình khóa học luyện thi Toeic online chất lượng và bao đậu của Edusa.

Q4. Những lợi thế trong việc luyện thi, tự học Toeic tại nhà?

Nếu bạn là người kỷ luật, tự học Toeic sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn đến trung tâm, nay bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể luyện thi Toeic hiệu quả. Việc tự học cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào cung cấp cho bạn những kinh nghiêm hữu ích về việc luyện thi, tư học Toeic tại nhà. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng về phương pháp học, đừng chằn chừ ghé thăm website của Edusa: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeicđể được tư vấn miễn phí về những khóa học luyện thi Toeic online bao chất, bao đậu tại đây nhé.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *