Kinh nghiệm tự học TOEIC hiệu quả tại nhà không đến trung tâm 

Toeic hiện là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất quan trọng và được nhiều người lựa chọn theo học. Nhưng thay vì tới trung tâm học toeic nhiều người lại lựa chọn luyện học Toeic tại nhà. Vì vậy trong bài viết này, Anh ngữ Edusa sẽ “mách” bạn những kinh nghiệm tự học TOEIC hiệu quả tại nhà mà không cần đến trung tâm. 

Kinh Nghiệm Tự Học Toeic Hiệu Quả Tại Nhà Không đến Trung Tâm 

1. Kinh nghiệm tự học TOEIC hiệu quả tại nhà

1.1 Thiết lập mục tiêu cho chính bản thân

 

Dù làm bất cứ việc gì ta đều cần một mục tiêu nhất định. Để học Toeic một cách hiệu quả thì bạn cần xác định được số điểm mà mình muốn là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường bạn cần đạt 450 điểm, nếu muốn vào doanh nghiệp lớn thì phải là 600, 650 hay 800 điểm Toeic.

Khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng thì đó cũng là động lực trong suốt quá trình ôn luyện. 

1.2 Hãy luyện nghe đầu tiên 

Rất nhiều người khi học Toeic lại học từ vựng trước. Điều này là sai lầm bởi theo các chuyên gia thì việc nghe Tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất giúp bạn phản xạ được với ngôn ngữ này. Trong bài thi Toeic phần thi nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Đây sẽ là chìa khóa cho bạn kiếm được số điểm 600, 700 Toeic và có thể là 800 điểm cũng không phải điều quá khó khi bạn đã nghe một cách thành thạo. Chính vì vậy, hãy ưu tiên học phần Nghe trước bởi bạn vừa luyện nghe và có thể học thêm từ vựng, giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn. 

1.3 Luyện tập kỹ năng làm bài đọc – hiểu 

Phần đọc – hiểu là phần thi “ăn điểm” của thi sinh. Chính vì thế bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Kinh nghiệm tự học Toeic để làm tốt phần thi này đó là chú ý tới từ vựng, đọc bài cẩn thận, tránh bị lừa. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi tưởng dễ nhưng lại là cái bẫy lừa bạn.

1.4 Kinh nghiệm tự học Toeic phần ngữ pháp 

Trong cấu trúc đề thi Toeic thì phần ngữ pháp chỉ chiếm 15% nhưng đừng xem thường và bỏ qua nó. Các bạn cần phải nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản trọng tâm như từ loại, các thì trong tiếng anh… 

1.5 Luyện đề thi mỗi ngày

Khi bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản thì việc bạn nên làm là giải đề mỗi ngày. Hãy thực hiện công việc này thường xuyên để phát hiện ra điểm yếu của mình để khắc phục kịp thời và rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả nhất cho bạn tránh lo lắng, bỡ ngỡ khi vào phòng thi thật. 

2. Những lỗi sai khi tự học toeic tại nhà thường gặp

– Không đánh giá được trình độ hiện tại của mình gây khó khăn trong việc lên kế hoạch và mục tiêu ôn tập.

– Mục tiêu đặt ra không thực tế, hành động không quyết liệt. Vì thế hãy chọn mục tiêu gần nhất và sau đó tiến đến những mục tiêu cao hơn.

– Giải đề nhưng không hệ thống hóa lại kiến thức, không chữa đề 

– Ôn thi kiểu đối phó, sớm bỏ cuộc, không kiên trì khi học

– Không có sổ học từ vựng cho riêng mình, khiến việc học từ vựng không hiệu quả, nhanh quên

– Chỉ ôn tập ngữ pháp mà bỏ qua những kỹ năng khác

– Không biết quản lý thời gian làm đề, dẫn tới áp lực khi thi 

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Nên tìm và tham khảo tài liệu ở đâu?

Ngoài việc sử dụng đề có sẵn trên mạng thì việc học bám sát những cuốn sách tham khảo cũng chính là một cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Một vài cuốn sách mà bạn nên có khi tự học Toeic: 

  • 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt
  • Giáo trình của nxb Oxford với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
  • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
  • Economy Volume 2(Listening và Reading)
  • Từ điển hình ảnh của Oxfords
  • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

3.2 Cần chuẩn bị gì để tự học TOEIC? 

– Chọn giáo trình học chất lượng, phù hợp với trình độ của bản thân, có lời giải chi tiết 

– Công cụ và dụng cụ chuẩn bị để tự luyện thi TOEIC như loa, đài để luyện nghe tiếng anh. Và các mẫu giấy trả lời câu hỏi trắc nghiệm để tập vừa giải đề vừa khoanh đáp án nhé. 

3.3 Khi nào thì giải đề thi thử TOEIC & cần lưu ý điều gì khi giải đề? 

Ở bất cứ trình độ nào bạn cũng có thể luyện đề nhưng ở cấp độ khác nhau sẽ có bộ đề với độ khó khác nhau. 

Đối với các bạn đang ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu học TOEIC thì các bạn nên tập giải các bài thi ngắn nhưng vẫn đủ 7 phần của bài thi TOEIC

Còn các bạn ở trình độ trung cấp trở lên thì đã có thể giải đề thi mẫu ở độ khó trung bình với độ dài là 200 câu hỏi giống như đề thi TOEIC thật. Sau khi đã giải đề quen với độ chính xác cao và số điểm đạt được như các bạn mong muốn, thì đây là giai đoạn tập mô phỏng giống như kỳ thi Toeic thật, để tránh bỡ ngỡ khi thi thật nhé. 

4. Lời kết 

Để có được chứng chỉ TOEIC là một quá trình rèn luyện khá khó khăn. Đặc biệt TOEIC là người mới bắt đầu. Vì vậy hãy quyết tâm, nỗ lực trong cả quá trình học để có được kết quả xứng đáng nhất. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *