Chứng chỉ và kỹ năng sinh viên cần có trong CV tạo ấn tượng tốt

kỹ năng sinh viên cần có trong CV

Kỹ năng sinh viên cần có trong CV là gì? Bạn là sinh viên đang loay hoay chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng? Bạn không biết nên học thêm kỹ năng nào để vượt trội hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số kỹ năng sinh viên cần có trong CV để gây ấn tượng tốt. 

I. Các kỹ năng sinh viên cần có trong CV

1. Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là kỹ năng có thể học được ở trường hoặc qua các khóa đào tạo bổ sung. Nếu công việc bạn đang ứng tuyển yêu cầu một kỹ năng cụ thể mà bạn chưa có, những kỹ năng cứng giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận bằng cách thể hiện bạn là người tiếp thu nhanh và sẵn sàng tham gia các khóa học để có thể hoàn thiện bản thân.

Một số kỹ năng cứng bạn có thể tham khảo để ghi trong CV như:

1.1 Bằng Đại Học

Có thể nói một tấm bằng đại học là bước đệm đầu tiên và cần thiết để bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn. Kiến thức mà bạn tiếp thu từ trường đại học là những lý thuyết căn bản, là nền tảng cho lĩnh vực, ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần cố gắng học tập tại trường để có “một bảng điểm đẹp” đủ để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng sau này. 

1.2 Chứng chỉ từ những khóa học bên ngoài

Bên cạnh các môn học tại trường đại học, các bạn có thể tham gia các lớp học chuyên môn bên ngoài. Đây là các khóa học giúp bạn có kiến thức sâu hơn về công việc mà bạn muốn làm, đa số các khóa học như vậy sẽ cấp chứng nhận hoàn thành cho học viên. Và đó là một trong những kỹ năng mà bạn có thể thêm vào để làm đẹp CV hơn đấy.

1.3. Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

Với nền kinh tế phát triển trong hoàn cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng đòi hỏi các ứng viên phải có. Tiếng Anh là một trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vậy nên việc trang bị cho bản thân kiến thức tiếng Anh tốt là điều vô cùng cần thiết. Sẽ tốt hơn nếu bạn có được chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL hay IELTS, vì nó sẽ khiến nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn.

Bên cạnh đó, kỹ năng tin học văn phòng cũng quan trọng không kém. Vì hiện nay, đa phần các công việc đều liên quan đến kỹ năng sử dụng máy tính. Vậy nên các bạn sinh viên cũng nên trang bị cho mình chứng chỉ tin học như MOS để thêm vào CV nhé.

2. Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm trong CV cũng là một trong các kỹ năng quan trọng, đây là khả năng do mỗi cá nhân tự phát triển mà có. Các kỹ năng mềm đang được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất như:

2.1 Kỹ năng làm việc nhóm

Không quan trọng bạn ứng tuyển vào vị trí nào trong công ty, đa số các công việc bây giờ đều đòi hỏi ứng viên phải biết kỹ năng làm việc nhóm. Không những phải biết về kỹ năng này, mà còn phải xử lý công việc trong nhóm một các đoàn kết và hiệu quả. Để thể hiện được kỹ năng này, các bạn có thể ghi những thành tựu mà bạn có do làm việc nhóm như đạt giải một cuộc thi nhóm hay một nghiên cứu khoa học.

2.2 Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết mọi công việc, đặc biệt là với những bạn ứng tuyển các công việc có liên quan tới khách hàng thì cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Với kỹ năng này, bạn sẽ có được sự nhạy bén và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, có thể đối phó với những vấn đề phức tạp. Vì vậy bạn cũng sẽ hoàn thành công việc tốt hơn. 

2.3 Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch

Đây là kỹ năng nếu có sẽ là một điểm cộng cho bạn, vì thế bạn biết lập kế hoạch và sắp xếp trong công việc sẽ giúp bạn không bị lung túng khi xử lý công việc và làm việc có kế hoạch sẽ khiến bạn hoàn thành công việc đúng thời gian quy địn

2.4 Kỹ năng giao tiếp

Là kỹ năng cần thiết trong CV, có thể nói kỹ năng này cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Giao tiếp tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng xây dụng được các mối quan hệ trong xã hội, mối quan hệ với đồng nghiệp và điều này rất có ích cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống.

2.5 Kỹ năng kiểm soát tốt cảm xúc

Là một trong các kỹ năng cần ghi trong CV. Một người kiểm soát được cảm xúc tốt, cụ thể là cơn tức giận của mình thì sẽ dễ dàng làm việc với người khác hơn. Trong trí tuệ cảm xúc có bao gồm một só những các khác như tự hiểu về bản thân, động lực làm việc, sự cảm thông với người xung quanh và những hiểu biết chung về xã hội.

II.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

Như đã nói ở kỹ năng cứng, các bạn nên trang bị cho mình một chứng chỉ tiếng Anh TOEIC. Và trung tâm Anh ngữ EDUSA sẽ là nơi giúp các bạn đạt được điều đó. 

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1.Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2.Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

3.Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là những gì bạn cần biết về các kỹ năng cần có trong CV. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho những vấn đề của bạn xoay quanh CV của mình. Và nếu bạn mong muốn học TOEIC mà vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *