Làm chứng chỉ TOEIC, mua bán chứng chỉ có vi phạm không?

làm chứng chỉ toeic

Hiện nay hiện tượng làm chứng chỉ TOEICmua chứng chỉ tiếng anh TOEIC đang diễn ra phổ biến. Việc làm này có phải gánh chịu hậu quả pháp lý hay không? Có nên mua chứng chỉ TOEIC giả hay không? Các bạn sẽ được cung cấp thông tin trong bài viết này. 

I. Thực trạng mua bán chứng chỉ TOEIC

Hiện nay các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng quan trọng trong công việc, học tập của mỗi người. Vì để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để làm chứng chỉ TOEIC giả. 

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “Mua bằng tiếng Anh TOEIC”, “mua chứng chỉ TOEIC IIG” trên google, hàng trăm hàng ngàn kết quả liên quan đến dịch vụ làm chứng chỉ TOEIC tại Hà Nội, HCM… Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn cả ở phía người bán và người mua.

II. Hệ quả của việc mua bằng TOEIC giả

Như ông cha ta có câu “Cây kim giấu trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, việc bạn mua chứng chỉ TOEIC giả sớm muộn gì cũng sẽ bị phát hiện. Và hậu quả mà nó đem lại có thể khiến bạn hối hận vì đã phạm phải sai lầm này.  

  • Vi phạm quy định pháp luật 

Hành vi mua bán bằng tiếng Anh TOEIC là trái quy định của pháp luật Việt Nam, thế nên không có việc mua bán bằng mà lại có hồ sơ gốc, được chấp nhận. Do đó, để thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế thì được trung tâm IIG Việt Nam tổ chức một cách nghiêm ngặt. Việc mua bán chứng chỉ tiếng Anh giả được quy định rất cụ thể tại khoản 2, 3 Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa. 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Trong điểm a, khoản 1 điều 13 và khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức có đề cập đến hình thức kỷ luật cách chức và buộc thôi việc với hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để bổ nhiệm chức vụ

Điều 13. Cách chức 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ; Điều 14: Buộc thôi việc 2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

  • Mất việc làm, mất uy tín 

Cho dù các cò môi mua bán có tinh vi đến đâu thì cũng khó có thể qua mắt các cơ quan nhà nước, và đặc biệt là các nhà tuyển dụng. Nếu bạn bị phát hiện mua bằng tiếng Anh Toeic thì bạn sẽ mất việc là điều đương nhiên. Bên cạnh đó bạn sẽ mất uy tín về hành vi gian dối của mình trước bạn bè, đồng nghiệp.

  • Bị lừa đảo, mất tiền oan

Có cung mới có cầu, nhiều đối tượng lợi dụng nhu cầu thực tế nhiều người cần tiếng Anh Toeic nên đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và đương nhiên bạn sẽ phải chuyển khoản, đặt cọc với số tiền tương đối lớn sau đó bạn mới nhận bằng. Nhưng thực chất một là bằng giả, hai là sau khi chuyển khoản thì cò mồi mất hút và bạn chẳng thể nào liên lạc được với họ.

  • Trình độ tiếng Anh thực tế không có

Làm bằng TOEIC giả khiến bạn trình độ tiếng Anh thực tế không có. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà tuyển dụng trong môi trường hội nhập hiện nay để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho công việc. Bạn có thể qua mắt cơ quan, qua mắt các nhà tuyển dụng nhưng không thể che giấu được khả năng sử dụng tiếng Anh thực tế của mình.

Do đó, thay vì mua chứng chỉ Toeic, hãy nghĩ đến việc đầu tư cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt, chuẩn bị kỹ năng và trình độ để lựa chọn thi tiếng Anh để được cấp bằng thật, tránh tiền mất tật mang.

III.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1. Các giao dịch mua bán chứng chỉ TOEIC thường xuất hiện ở đâu?
Một số đối tượng là cò chứng chỉ Toeic hoạt động kín kẽ trong các hội nhóm nhằm qua mắt các lực lượng chức năng. Thông thường các tên cò mồi sẽ hóa thân và nằm vùng trong các hội nhóm sinh viên các trường đại học cao đẳng trên mạng xã hội.

Trong các hội nhóm kín, các đối tượng cung cấp thông tin về mua bán chứng chỉ, sau đó inbox riêng cho thân chủ có nhu cầu. Cách này tương đối kín kẽ và khó có thể bị phát hiện.

2. Giá của chứng chỉ TOEIC giả?
Thông thường, một chứng chỉ Toeic có giá dao động thường từ 6 triệu đến 10 triêu đồng. Học viên chỉ cần liên hệ, đóng tiền và cung cấp một số thông tin cá nhân là có chứng chỉ ship về tận nhà.

Để củng cố lòng tin, dịch vụ cung cấp bằng giả thường cam kết làm chứng chỉ TOEIC IIG có hồ sơ gốc… Nhưng thực chất thủ đoạn của họ là chụp ảnh thật của bằng, sau đó in tinh vi cho ra bằng Toeic có hình thức y chang bằng thật..

3. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

Tổng kết: 

Trên đây là những gì bạn cần biết về thực trạng cũng như hậu quả khi mua chứng chỉ TOEIC giả. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được đường đi đúng đắn của mình và tránh mắc phải sai lầm không đáng có. Và nếu bạn mong muốn học TOEIC nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *