Lịch thi Toeic tại Đồng Nai, đăng ký thi ở đâu?

Toeic (Test of English for International Communication) – một bài thi do Viện khảo thí và giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh như một phương tiện hội nhập quan trọng với mục đích đáp ứng khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. Với tầm quan trọng như vậy, câu hỏi đăng ký thi ở đâu và lịch thi Toeic tại Đồng Nai như thế nào luôn được nhiều bạn đọc đặt câu hỏi cho Edusa. Vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu để được rõ hơn nhé!

Ảnh2

1. Bài thi Toeic là gì?

Được thai nghén ra đời từ năm 1979, bài thi Toeic đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình và được sử dụng làm quy chuẩn để đánh giá kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh – hai kỹ năng thiết yếu trong môi trường làm việc quốc tế.

Kỹ năng Nghe hiểu: Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đối thoại trực tiếp hoặc khi trao đổi qua điện thoại, trao đổi trực tuyến, hoặc khi tham gia vào các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.

Kỹ năng Đọc hiểu: Rất cần thiết và quan trọng khi trao đổi thông tin qua email, nghiên cứu tài liệu, báo cáo, biên tập nội dung cho các ấn phẩm và trao đổi thông tin thông qua các hình thức văn bản khác trong công việc.

Đây là hai kỹ năng nền tảng đặc biệt quan trọng của tiếng Anh nói riêng cũng như bất cứ một ngôn ngữ nào, thông qua đó có thể gián tiếp đánh giá cả hai kỹ năng còn lại là Nói và Viết.

Bài thi Toeic là bài thi được tổ chức dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

Phần Nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần trong thời gian 45 phút.

Bạn sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút.

Bạn sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.     

Với thang điểm từ 10-990, TOEIC có thể đánh giá mọi trình độ sử dụng Anh Ngữ (từ sơ cấp đến mức độ thành thạo như người bản ngữ) phù hợp với tất cả các vị trí công việc, từ lao động giản đơn đến cấp quản lý.

2. Lợi thế của bài thi Toeic

2.1 Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Bài thi Toeic là công cụ chuẩn cho phép đánh giá và so sánh được mặt bằng trình độ ngoại ngữ của mọi người. Đặc biệt, với kết cầu chặt chẽ, nội dung bài thi Toeic phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực và cung cấp cho các nhà tuyển dụng những thông tin hữu ích để:

Tuyển dụng, sắp xếp vị trí và bổ nhiệm những ứng viên có đủ trình độ

Xác định nhu cầu đào tạo trong công việc

Cử nhân viên đi làm việc ở nước ngoài

Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi Toeic Listening and Reading và Toeic Speaking and Writing, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

2.2 Lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn toàn cầu hóa

Toeic hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 160 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, Toeic đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 130 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại gần 500 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo kết quả với các điểm thành phần đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng của mình trong mỗi phần thi.

Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5 – 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, thông tin trên Phiếu điểm còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.   

3. Đăng ký thi Toeic tại Đồng Nai ở đâu?

       Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi Toeic tại 2 địa điểm:

       – Các văn phòng của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đơn vị được ETS ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ Toeic.  

       – Các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam và được cấp thẩm quyền tổ chức kỳ thi Toeic.

       Sau khi theo dõi lịch thi và lựa chọn ngày phù hợp, các bạn sẽ đến làm thủ tục đăng ký Toeic, khi cần mang theo:

       – Chứng minh nhân dân (CMND)/ Căn cước công dân (CCCD)/ Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng: Các loại giấy tờ này phải còn nguyên hiện trạng do Công an ấp, chưa từng bị tác động (cắt viền ép, ép lại, ép lụa/ép dẻo); không bị hư hỏng, rách, mờ thông tin; không bong tróc; có dấu giáp lai rõ ràng. Lưu ý: Khi dùng hộ chiếu để đăng ký thì khi đi thi cần mang cả CMND lẫn hộ chiếu; trường hợp đổi từ CMND sang CCCD thì cần mang theo cả CMND cũ hoặc Sổ Hộ khẩu thể hiện số CMND cũ để hoàn tất thủ tục; nếu bạn làm CCCD lần đầu thì không cần mang theo Sổ Hộ khẩu thể làm thủ tục.

       – 3 ảnh 3×4 chuẩn quốc tế, không được chụp quá 3 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi và không được trải qua các can thiệp kỹ thuật số như cắt ghép, photoshop. Phía sau mỗi ảnh ghi rõ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh và số CMND hoặc CCCD.

       – Bản photo CMND/CCCD trên cùng một mặt giấy A4.

       – Phiếu đăng ký dự thi liên 1 và liên 2 (dành cho những bạn đăng ký dự thi online) để mang đến địa điểm đăng ký hoàn thiện hồ sơ dự thi.

       – Thẻ học sinh, sinh viên hệ chính quy. Yêu cầu thông tin trên thẻ phải rõ ràng, thể hiện đủ thông tin, ảnh của thí sinh và có dấu của nhà trường; không có biểu hiện cũ nát, tẩy xóa, chỉnh sửa, thay thế thông tin.

       – Lệ phí thi.

       Tại Đồng Nai hiện nay, chưa có văn phòng của IIG Việt Nam cũng như chưa có đơn vị nào được IIG Việt Nam ủy quyền tổ chức kỳ thi Toeic. Do đó, nếu bạn muốn dự thi kỳ thi Toeic thì cần phải liên hệ các đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi Toeic để được hỗ trợ. Riêng đối với các học viên của Edusa, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thiện các thủ tục một cách thuận tiện, nhanh chóng và đầy đủ nhất.

4. Theo dõi lịch thi Toeic và chọn ngày thi như thế nào?

       Đối với lịch thi Toeic, các bạn nên liên hệ với những đơn vị tổ chức thi sẽ có lịch thi cụ thể và chính xác nhất bằng cách gọi điện, tra cứu website hoặc đến trực tiếp những đơn vị đó.

       Nếu muốn thi tại trung tâm IIG ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập website www.iigvietnam để biết thêm chi tiết.

       Nhằm đảm bảo thi được đúng ngày mà bạn lựa chọn, bạn nên đăng ký thi trước ngày dự định thi ít nhất là 2 tuần để đảm bảo đúng như mong muốn của mình, bởi vì số lượng thí sinh đăng ký tham dự bài thi Toeic mỗi ngày ở các địa điểm là rất lớn.

       Tại Đồng Nai, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu với các bài thi chuẩn quốc tế. Mang trên mình sứ mệnh cùng triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về chuẩn đầu ra của sinh viên trên toàn quốc, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết mọi khó khăn trong quá trình ôn luyện, trong đó có cả việc lựa chọn lịch thi Toeic phù hợp và địa điểm thi thuận tiện nhất dựa trên việc đăng ký thông qua địa chỉ liên kết: https://edusa.vn/dang-ky-lich-thi/

       Chúng tôi tự hào cung cấp các khóa học Toeic hiệu quả, có thể giúp các bạn đạt được mục tiêu điểm số như mong muốn với hệ thống bài giảng cô đọng, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian; đi theo thứ tự cấu trúc mới nhất của bài thi; xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho người mới bắt đầu; chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể; phù hợp với mọi đối tượng với các mục tiêu khác nhau. Đặc biệt, Edusa sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn lịch thi và ngày thi Toeic một cách sâu sát ngay sau khi các bạn hoàn thành các khóa học tại Edusa.

5 .Dời lịch thi/hủy lịch thi và nhận kết quả thi

       Tùy vào sự khác nhau của các đơn vị tổ chức thi mà quy định về việc dời và hủy lịch thi cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, đối với IIG Việt Nam thì:

       – Bạn chỉ được đổi lịch thi tối đa là 1 lần.

       – Thời hạn chuyển dời và hủy lịch thi tối thiểu là 05 ngày làm việc trước ngày thi.

       – Lệ phí dời lịch thi là 50% lệ phí thi.

– Nếu bạn làm thủ tục hủy thi đúng hạn sẽ được hoàn trả 50% lệ phí thi.

       Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết giấy ủy quyền theo mẫu và ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục dời lịch thi/hủy lịch thi. Người được ủy quyền cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của bạn, giấy ủy quyền, giấy đăng ký dự thi để đến IIG làm thủ tục.

       Tuy nhiên, nếu lịch thi đã đến gần mà bạn cảm thấy bản thân vẫn chưa sẵn sàng để chinh phục bài thi Toeic thì sao? Đừng lo lắng và vội vàng dời hoặc hủy lịch thi, vì đã có Edusa. Bạn có thể mua và sử dụng Bộ đề thi cấp tốc Toeic online của chúng tôi để có thể đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhé!

       Đây là bộ đề thi được chính các giáo viên của Edusa nghiên cứu, thiết kế và thường xuyên cập nhật với độ chính xác so với đề thi thật là 99,99%. Các bạn chỉ cần:

– Bước 1: Xem các video bài học;

– Bước 2: Chọn đề (Nghe hoặc Đọc), nhấn vào Làm bài (các bạn lưu ý thời gian làm bài sẽ được đếm ngược và đã được tính dư ra từ 5 đến 10 phút);

– Bước 3: Nộp bài và đợi kết quả.

– Bước 4: Edusa sẽ thông báo số câu đúng, sai cho bạn, nhìn vào bạn sẽ biết được ngay mình đang yếu, đang mạnh ở Part nào để có sự điều chỉnh phù hợp. Các bạn hoàn toàn yên tâm, Edusa luôn có trọn bộ giải đề chi tiết một cách rõ ràng, cụ thể cho từng câu. Các bạn chỉ cần luyện tập, nghiên cứu một cách thuần thục, cần thận và tỉ mỉ, kết quả tốt sẽ đến sớm bên bạn thôi!

6. Nhận kết quả thi Toeic và giá trị của chứng chỉ Toeic

Kết quả bài thi Toeic của bạn sẽ được thông báo sau 5 ngày làm việc kể từ ngay tại Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nghĩa là khoảng 10 đến 12 ngày thông thường. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ Toeic trong phong bì có niêm phong. Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình bản gốc Phí đăng ký dự thi và CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu.

       Trong trường hợp bạn không đến nhận kết quả thi được, có thể ủy quyền cho người khác đến nhận thay. Người đi lấy thay kết quả thi cần mang theo CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của bạn.

       Đồng thời, bạn cũng có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement) có tính phí. Tuy nhiên, 1 bằng chứng nhận chỉ được cấp duy nhất 1 lần cho mỗi lần thi và sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày bạn có yêu cầu.

       Lưu ý, bạn nên lấy chứng chỉ đúng hạn đã được ấn định. Nếu như bạn đã đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh thì sau 1 đến 3 ngày kể từ khi có bản cứng, bạn sẽ nhận được kết quả thông qua đường bưu điện.

       Khi đã có chứng chỉ Toeic, bạn có thể dùng nó để hoàn thiện chuẩn đầu ra tại bậc đại học, cao đẳng, bổ sung hồ sơ xin việc hoặc đi du học (ở một số nước hoặc một số trường nhất định). Tuy nhiên, theo quy định chung, chứng chỉ Toeic có giá trị trong vòng 02 năm kể từ ngày có kết quả, sau thời gian đó, chứng chỉ Toeic này sẽ không còn hiệu lực và bạn có thể thi một lần nữa nếu cảm thấy cần thiết để được cấp chứng chỉ mới.

7. Vậy nên học và thi Toeic ở đâu thì hiệu quả ?

       Với sự nhiệt huyết và tận tình trong việc giúp các bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình học Toeic, chúng tôi xin đem đến với bạn học các khóa học Toeic tại trung tâm anh ngữ Edusa với đa dạng cả về mục tiêu lẫn hình thức học nhằm tạo mọi điều kiện cho quý bạn đọc.

7.1 Vậy tại sao bạn lại nên chọn Edusa để đồng hành cùng bạn trong kì thi Toeic ?

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…

Với 5 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy của những Tín chỉ Tin học hay Tiếng anh. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Tại Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

Với tầm nhìn trở thành biểu tượng niềm tin và uy tín hàng đầu trong việc luyện thi chứng chỉ đầu ra cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,… Edusa mong muốn mang tới những giá trị đích thực, những trải nghiệm tốt nhất cho học viên nhằm biến Tin học hay Tiếng anh vốn xa lạ với đại đa số sinh viên trở nên gần gũi, thực tế và dễ học hơn.

Trung tâm luyện thi Edusa phát triển không ngừng nghỉ qua các năm và không quên mang trong mình sứ mệnh kiến tạo tri thức – văn hóa, phát triển toàn diện cho học viên. Chúng tôi cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra, làm hành trang vững chắc giúp các bạn chính thức rời ghế nhà trường, đến với trường đời rộng lớn hơn.

Luôn tiên phong đi trước và đón đầu, Trung tâm luyện thi Edusa khẳng định tạo ra những giá trị khác biệt: giáo dục bằng sự chân thành, hướng đến học viên, luôn cống hiến hết mình để đưa ra những ý tưởng mới trong phong cách, văn hóa giảng dạy nhằm giải quyết nổi lo đầu ra tối cần thiết của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên và trợ giảng có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi chứng chỉ Tin học và Ngoại ngữ với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên luôn” sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của các bạn để không ngừng nỗ lực thay đổi ngày một tốt hơn.

Tâm huyết là đặc điểm nổi bật của Trung tâm luyện thi Edusa. Chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu sát với đề thi nhất, phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn, thú vị hơn để học viên luôn cảm thấy hiểu bài và thích thú với khóa học.

       Chúc các bạn sẽ lựa chọn được lịch thi Toeic phù hợp và đạt điểm số thật cao trong kỳ thi Toeic!!!

8. Những câu hỏi thường gặp về lịch thi Toeic 

8.1. Có thể đăng ký Toeic online tại Đồng Nai được không?

       Trong xu thế trực tuyến hóa mọi thứ như hiện nay thì IIG Việt Nam đã cho phép thí sinh được đăng ký dự thi online rồi sau đấy mới đến địa điểm để hoàn thiện mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc đăng ký dự thi online mới chỉ được áp dụng tại các điểm thi ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

8.2. Thi Toeic ở các trung tâm dạy tiếng Anh có được không?

       Đây là câu hỏi mà nhiều bạn băn khoăn nhất vì nghĩ rằng khi đăng ký khóa học Toeic tại trung tâm tiếng Anh thì có thể dự thi luôn tại đó. Tuy nhiên, như đã đề cập, hiện nay tại Việt Nam chỉ do IIG và các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam mới có thẩm quyền được tổ chức các kỳ thi Toeic.

8.3. Các địa điểm thi Toeic khác nhau thì đề thi sẽ giống nhau hay khác nhau?

       Tại các điểm thi của IIG Việt Nam và các đơn vị khác liên kết với IIG Việt Nam thì những bộ đề thi được sử dụng đề có nguồn gốc xuất phát từ ETS. Chính vì vậy, độ khó của các đề sẽ tương đương nhau và được xây dựng một cách khách quan theo quy chuẩn cụ thể. Do đó, các bạn không cần lo lắng về điều này nhé!

8.4. Chứng chỉ Toeic được cấp ở mỗi địa điểm thi có giống nhau không?

       Câu trả lời là tất cả đều giống, các chứng chỉ Toeic ở mỗi địa điểm này đều do IIG Việt Nam cấp nên các bạn hoàn toàn an tâm về độ chứng thực của chứng chỉ Toeic.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *