Lộ trình luyện thi toeic cho người mới bắt đầu  

Khi bạn mới tiếp cận bài thi TOEIC chắc hẳn các bạn sẽ có không ít những khó khăn khi bắt đầu ôn luyện. Bài viết dưới đây, Anh ngữ Edusa sẽ đóng vai trò như một mentor hướng dẫn các bạn một lộ luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả nhé! 

Lộ Trình Luyện Thi Toeic Cho Người Mới Bắt đầu  
Lộ Trình Luyện Thi Toeic Cho Người Mới Bắt đầu

1. Nắm chắc cấu trúc đề thi TOEIC 

1.1 Phần Listening

Tổng là 100 câu, thời gian làm bài là 45 phút. 

Phần Listening Số câu
Part 1 (Mô tả hình ảnh) 6 câu 
Part 2 (Hỏi – Đáp) 25 câu 
Part 3 (Đoạn hội thoại) 13 đoạn hội thoại/39 câu 
Part 4 (Bài nói chuyện ngắn) 10 đoạn/ 30 câu 

 

1.2 Phần Reading

Tổng 100 câu hỏi làm trong thời gian là 75 phút.

Phần Reading Số câu 
Part 5 (hoàn thành câu) 30 câu 
Part 6 (Hoàn thành đoạn văn) 4 đoạn văn/16 câu 
Part 7 (Đọc hiểu) Đoạn đơn: 29 câu

   Nhiều đoạn: 25 câu

 

2. Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả

2.1. Lộ trình xây dựng nền tảng (0-350 điểm)

Việc đầu tiên để tiến vào lộ trình luyện đề thi TOEIC là bạn  phải có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Hãy cố gắng dành ra ít nhất 30 phút mỗi sáng để luyện nghe tiếng Anh và tập trung tuyệt đối vào việc học ít nhất một tiếng mỗi ngày. Hãy bắt đầu vào việc xây dựng nền tảng kiến thức bao gồm ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe.

a, Về Ngữ pháp

Các bạn không nên học những dạng ngữ pháp quá nâng cao mà nên tập trung vào ôn tập kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh như các thì trong Tiếng Anh. Cùng với một số chủ điểm ngữ pháp như: Subject & verb agreement: hòa hợp chủ-vị; Gerunds & to infinitive: V-ing và to V; các loại từ trong câu

b, Về Từ vựng

Nên học từ vựng theo các collocations (cụm từ) vì nó thường xuất hiện khá nhiều trong các đề thi TOEIC. Ngoài ra, chúng ta có thể vào trong quá trình học thông qua các app học tập như Quizlet hay Quizizz. Đừng quên học phát âm và nắm rõ 44 âm trong tiếng Anh trong bảng phiên âm IPA bởi nó  sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói của bạn. 

2.2 Làm quen với đề thi Toeic (350-500 điểm) 

a, Về Từ vựng: ngoài các từ vựng đã được học bạn nên mở rộng vốn từ đời sống hàng ngày trong bài thi TOEIC, như: General business, office issues…

b, Về ngữ pháp: Khi đã nắm vững các chủ điểm ngữ pháp căn bản, người học cần bắt đầu  tiến hành học các đơn vị kiến thức mở rộng, nâng cao trong đó bao gồm: Mệnh đề quan hệ rút gọn; câu đảo ngữ; liên từ-giới từ; câu điều kiện.

Bạn có thể tham khảo hai cuốn TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2. Hai cuốn này sẽ giúp các bạn củng cố nền tảng kiến thức tiếng Anh cũng như tìm hiểu sâu hơn đề thi TOEIC.

– Kỹ năng nghe: Người học hãy nên tham khảo bộ TOEIC Preparation vì bộ sách cung cấp cho các bạn khá chi tiết các thói quen ra đề, các dạng đề thi cũng như hướng dẫn cách học đạt điểm cao. Tốt nhất bạn nên đặt mục tiêu cho phần thi nghe như: Part 1 đúng 4/6 tranh; Part 2 đúng 20/25 câu; Part 3 đúng 25/39 câu.

2.3 Lộ trình luyện đề chuyên sâu (500-750 điểm) 

Khi bạn đã làm thuần thục các Part TOEIC Reading Part 6 & 7, đặc biệt là Part 7 đã được các bạn thí sinh đánh giá là phần khó nhất với các đoạn đọc dài và số lượng câu hỏi lớn. Để có thể làm được phần này, người học cần phải nắm vững được kỹ thuật Paraphrasing, bao gồm: từ đồng nghĩa (Synonyms); từ trái nghĩa (Antonyms); câu bị động (Passive voice); phép liệt kê( listing); họ từ (Word family).

Bên cạnh đó bạn cần phải giữ thói quen nghe và chữa đề hàng ngày, đặc biệt tập trung vào các phần nghe khó hơn ví dụ như Part 3 & Part 4. 

2.4 Lộ trình tăng tốc và về đích (750-900 điểm)

Ngoài việc ôn luyện và làm các đề thi, chúng ta cần đặc biệt chú ý là phải dành thời gian để chữa đề. Đây là một “mẹo” ôn thi TOEIC hiệu quả, thông qua quá trình chữa đề, các bạn có thể tìm ra được  những lỗi sai thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm, cải thiện điểm số của bản thân. Biến mục tiêu 900 điểm TOEIC thành hiện thực nếu bạn đủ quyết tâm. 

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Ưu và nhược điểm của việc tự ôn Toeic tại nhà? 

a, Ưu điểm 

– Tiết kiệm chi phí 

– Chủ động trong thời gian học, có thể học mọi lúc mọi nơi mà bạn mong muốn 

b, Nhược điểm 

– Khó khăn trong việc tìm tài liệu, giáo trình để học

– Không có người hướng dẫn kèm cặp,giải đáp thắc mắc

– Không có động lực học 

3.2 Khi nào thì giải đề thi thử TOEIC? 

Ở bất cứ trình độ nào bạn cũng có thể luyện đề nhưng ở cấp độ khác nhau sẽ có bộ đề với độ khó khác nhau. 

Đối với các bạn đang ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu học TOEIC thì các bạn nên tập giải các bài thi ngắn ở mức độ dễ. Còn các bạn ở trình độ trung cấp trở lên thì đã có thể giải đề thi mẫu ở độ khó trung bình với độ dài là 200 câu hỏi giống như đề thi TOEIC thật. 

3.3 Nên học và luyện thi TOEIC tại đâu ?

Trung tâm Anh ngữ Edusa  hiện đang có nhiều khoá học, cung cấp 3 giải pháp học TOEIC cùng 4 lộ trình rõ ràng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. 

Anh ngữ Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ TOEIC cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…

Với 6 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “#100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Tại Anh ngữ Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

4. Kết luận 

Để có được chứng chỉ TOEIC là một quá trình rèn luyện khá khó khăn. Đặc biệt TOEIC là người mới bắt đầu. Vì vậy hãy quyết tâm, nỗ lực trong cả quá trình học để có được kết quả xứng đáng nhất. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *