Lộ trình tự học toeic cho người mới bắt đầu không đến trung tâm 

Hiện nay có rất nhiều người chọn học TOEIC để phục vụ cho việc học và công việc. Tuy nhiên, không phai ai cũng có điều kiện đến các trung tâm tiếng anh nên việc tự học toeic tại nhà được nhiều lựa chọn. Vậy thì bài viết này Anh ngữ Edusa chia sẻ đến bạn lộ trình tự học toeic cho người mới bắt đầu không đến trung tâm. 

Lộ Trình Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt đầu Không đến Trung Tâm 
Lộ Trình Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt đầu Không đến Trung Tâm

1. Tự học toeic tại nhà có tốt không?

Việc tự học và ôn thi toeic tại nhà không phải điều hiếm gặp. Khi học tại nhà, bạn có thể chủ động về thời gian, có thể học bất cứ khi nào bạn muốn, bất kì đâu và tiết kiệm được chi phí so với việc đến học tại trung tâm 

Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì việc tự học TOEIC tại nhà vẫn có một số nhược điểm. Đó là không hiệu quả do người học không kiên trì trong quá trình tự học nên kết quả không cao hoặc có thể vô ích. Ngoài ra bạn không đánh giá được trình độ của bản thân đến đâu để chọn lộ trình học phù hợp. Sẽ không có ai giải thích cho bạn những lỗi sai mà bạn mắc phải cùng với sự khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu, giáo trình học. Dẫn đến việc tự học không hiệu quả, tất cả sự cố gắng sẽ đổ bể. 

2. Lộ trình tự học toeic tại nhà không cần đến trung tâm

Lộ trình tự học sẽ dựa trên trình độ của từng người, vì vậy bạn cần kiểm tra, xác định trình độ tiếng anh anh của mình ở mức độ nào.  Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 4 phần quan trọng như sau:

2.1 Ôn tập ngữ pháp và ngữ âm căn bản

Để nắm chắc phần ngữ pháp tiếng anh, bạn có thể tham khảo:

– Ngữ pháp tiếng Anh của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Bộ sách cung cấp đầy đủ ngữ pháp cơ bản và có nhiều bài tập đi kèm ở mỗi dạng để bạn có thể luyện tập tốt nhất.

– Grammar in use: Đây chắc hẳn giáo trình ngữ pháp tiếng anh quen thuộc với nhiều người muốn học ngữ pháp. Sách thống kê 145 đơn vị kiến thức ngữ pháp cần thiết để giúp bạn củng cố nền tảng vững vàng nhất về ngữ pháp

Về ngữ âm bạn cần học ngay từ đầu để tránh phạm phải những lỗi phát âm căn bản ảnh hưởng đến trình độ nghe; cần đọc đúng và hiểu rõ bản chất của từ chứ không được học vẹt. 

Bạn có thể tham khảo giáo trình về ngữ âm là English Pronunciation in use Elementary,  sách này sẽ giới thiệu các âm, phiên âm tiếng anh nên bổ trợ rất tốt cho những ai mới học. 

2.2 Luyện nghe cơ bản và nâng cao ngữ pháp

Ở giai đoạn này bạn nên luyện nghe với audio rõ ràng, chậm rãi đảm bảo bạn có thể nghe được. Bộ giáo trình bạn có thể tham khảo là Compass TOEIC (Starter TOEIC, Developing) 

Về phần ngữ pháp, bạn cần ôn tập và củng cố thật chắc các kiến thức cơ bản đã học.

2.3 Nâng cao vốn từ vựng và luyện tập kỹ năng nghe

Từ vựng là kiến thức vô cùng quan trọng trong bài thi Toeic. Vì vậy bạn nên chọn ra cách học phù hợp với mình có thể là viết ra giấy nhớ, đọc thuộc nhẩm… Có như vậy thì quá trình trau dồi vốn từ vựng mới thuận lợi. 

Nâng cao vốn từ vựng và luyện tập kỹ năng nghe

Một số giáo trình về từ vựng mà bạn có thể tham khảo là:

– Tomato Intensive Reading với cách giải thích dễ hiểu, từ vựng đa dạng và kèm thêm bài tập để luyện tập 

– Barron’s 600 Words bao gồm các từ mới dựa trên các chủ đề trong giao tiếp trong kinh doanh.

Để luyện tập nâng cao kỹ năng nghe, người học cần kiên trì, quyết tâm vì muốn cải thiện kỹ năng nghe tốt cần có nhiều thời gian. Bạn có thể luyện nghe bằng cách nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh, giao tiếp với người nước ngoài,…. 

Một số giáo trình bổ trợ kỹ năng nghe bạn có thể tham khảo là:

– Tomato Intensive Listening 

– Collins Skills for the TOEIC Test

2.4 . Luyện đề 

Khi đã nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ vựng dồi dào thì việc tiếp theo bạn nên làm là giải đề mỗi ngày. Hãy thực hiện giải đề thường xuyên để phát hiện ra điểm yếu của mình để khắc phục kịp thời. Nên lựa chọn bộ đề có đáp án và có giải thích chi tiết để biết các lỗi sai của mình. Bạn có thể tham gia Khóa học Toeic online 4: Luyện đề thi – Với bộ đề thi được cập nhật mới nhất. Quan trong hơn là bạn được giảng viên chữa bài một cách chi tiết, và dạy bạn những mẹo làm bài hay, giúp nâng cao điểm số. 

3. Một số câu hỏi thường gặp 

3.1 Cần chuẩn bị gì khi tự học toeic tại nhà?

– Cần chọn được giáo trình tự học hiệu quả

Hãy chọn những giáo trình càng chi tiết càng tốt để bạn có thể xem được lỗi sai của mình để rút kinh nghiệm.

– Chuẩn bị dụng cụ luyện thi

Một số dụng cụ luyện thi như đài để luyện nghe, giấy trả lời câu hỏi. Đây đều là những dụng cụ cần thiết giúp bạn làm quen với cách làm bài thi Toeic, tránh bối rối, lo lắng khi vào phòng thi. 

– Tâm lý vững vàng và luôn kiên định

Bạn cần xác định được mục tiêu học Toeic của mình và kiên trì với những mục tiêu đã đặt ra. Chỉ như vậy bạn mới có thể hoàn thành tốt những mục tiêu bạn đề ra cho kỳ thi Toeic. 

3.2  Điểm Toeic đánh giá điều gì?

Toeic 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

Toeic 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu ​và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, Cao đẳng 

Toeic 450 – 650 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp 

​TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

T​OEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản xứ. 

3.3 Những lỗi sai hay mắc khi tự học toeic tại nhà

– Không xác định được trình độ hiện tại của mình làm khó khăn trong việc lên kế hoạch ôn tập. 

– Mục tiêu đặt ra không thực tế, không có hành động rõ ràng. 

– Giải đề nhưng không hệ thống hóa lại kiến thức, không chữa lại những câu sai  

– Ôn thi kiểu đối phó, sớm bỏ cuộc, không kiên trì khi học.

Trên đây là lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu không đến trung tâm, mặc dù trong quá trình ôn luyện có thể rất khó khăn nhưng Edusa tin rằng các bạn có thể làm được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Anh ngữ Edusa để được tư vấn và giải đáp. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng. Để biết thêm chi tiết và tìm kiếm các khóa học luyện thi TOEIC, bạn có thể truy cập trực tiếp trang web lô đề trên mạng của chúng tôi.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *