Lộ Trình Luyện Thi TOEIC Cấp Tốc Đạt 500-550 Hiệu Qủa

Có thể nói 500 – 550 là một mức điểm phổ biến mà khá nhiều người học chứng chỉ này theo đuổi, rất nhiều tổ chức/trường học/công ty đã sử dụng mức điểm này làm “tiêu chuẩn” đầu vào. Vậy, lộ trình luyện thi TOEIC 500 cấp tốc như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn lộ trình cũng như phương pháp cần thiết để đạt được band điểm 500 – 550 trong thời gian ngắn nhất.

Luyện Thi Toeic 500 Cấp Tốc

1. TOEIC là gì

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

2.Lộ trình học TOEIC 500 – 550 hiệu quả nhất

2.1 LUYỆN NGHE

Ở giai đoạn trình độ sơ cấp này, người học nên tập trung vào part 1 và part 2 vì đa phần là từ vựng dể ăn điểm, em có thể nghe đại khái nội dung nhưng chưa hiểu rõ lắm nên hãy đặc biệt chú ý đến từ khóa chính.

Bước 1: nghe tiếng anh

Bước 2: nghe lại đoạn audio đó kèm theo phụ đề, xem từ nào mình chưa nghe được, đánh dấu lại.

Bước 3: Nghe lại lần 3, lúc này vừa nhìn vào chữ vừa đọc theo. Một lưu ý dành cho em đó là cố gắng đọc thành tiếng càng to càng tốt.

Bước 4: Nghe lại lần cuối một lần nữa và vẫn nhìn vào phụ đề.

Bước 5: Ghi lại các từ mới đã nghe được, học cách phát âm và tập dịch câu

2.2 LUYỆN ĐỌC

Phần này phụ thuộc rất lớn vào kiến thức từ vựng của bạn, khi làm phần Reading, lời khuyên là không nên đọc hết cả bài, đọc lướt để ý từ khóa chính và nắm ý chính, từ đó chúng ta sẽ hiểu sát ý của tác giả.

Khi ôn luyện reading, người học đều nên trang bị kĩ năng scanning, skimming để nắm hết được nội dung chính của toàn bài, ngụ ý của tác giả mà không cần phải đọc từng chữ. Khi mới bắt đầu ôn luyện reading các bạn nên luyện đọc thật nhiều, tận dụng được cơ hội sử dụng hai kĩ năng trên và áp dụng thật hiệu quả nhé.

2.3 CỦNG CỐ NGỮ PHÁP

Bạn không cần nghĩ đến những thứ ngữ pháp cao siêu, nắm được nền tảng cơ bản là đã đủ cho em đốt cháy giai đoạn này rồi.Ví dụ như: các thì (HTĐ, HTTD, QKD, QKHT,…); cách rút gọn, xác định thể chủ động, bị động, câu điều kiện, đảo ngữ,..

Với mỗi điểm ngữ pháp ở trên, các bạn chỉ cần trả lời được câu hỏi tầm cơ bản là đã có thể sẵn sàng để đạt được số điểm TOEIC 250 – 300 READING rồi đấy!

2.4 NÂNG CAO TỪ VỰNG

Từ vựng là một trong những yếu tố quyết định mạnh nhất đến kết quả của chứng chỉ TOEIC, không chỉ với người mới luyện thi mà kể cả các bạn đang lên level cao.

Đối với trình độ này, các bạn chưa cần phải học nhiều từ vựng phức tạp xuất hiện trong đề thi TOEIC. Thay vào đó, các bạn cần tập trung chủ yếu vào việc học các từ vựng gần gũi với cuộc sống xung quanh mà em hay gặp, từ trong nhà cho đến văn phòng, hay ngoài đường.

Một số chủ đề hay gặp ở band điểm TOEIC 500 – 550:

Đồ dùng văn phòng

Các loại phương tiện giao thông

Đồ dùng trong nhà bếp

Các loại nội thất

Tên các loài vật phổ biến

Tên các thiết bị điện tử phổ biến

Tên các công trình công cộng thường gặp.

3. Edusa – Trung tâm luyện thi TOEIC đáng chú ý

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, Edusa luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

4. Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC

5.5 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.6 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Trên đây là lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc đạt 500 – 550 hiệu quả và nhanh chóng nhất, các bạn có thể tham khảo và áp dụng để đạt được điểm số tối ưu nhất. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn chi tiết về các khóa học TOEIC hiệu quả nhất nhé. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *