Lộ trình luyện thi toeic 600 cấp tốc hiệu quả mới nhất

Bạn đang thắc mắc luyện thi TOEIC 600 liệu có khó không? Nếu mục tiêu là band điểm 600 thì cần ôn tập bao nhiêu dạng câu hỏi của đề thi? Thời gian luyện thi sẽ là bao lâu nhỉ? Bài viết này sẽ cung cấp cho các những thông tin hữu ích nhất nhằm phần nào giải đáp những thắc mắc đó. Tìm hiểu ngay nào.

 

Với lộ trình luyện thi TOEIC 600, có lẽ chúng ta không cần giới thiệu quá nhiều nữa, vì các bạn khi bắt tay vào con đường 600 đều là những “tay chơi” tương đối lão luyện. Vậy trước khi bước vào con đường luyện thi TOEIC 600, chúng hãy cùng điểm lại một chút điểm trọng tâm trong lộ trình luyện thi TOEIC 500 nhé:

https://docs.google.com/document/d/1YpJ4kntVB8EIxzjft6VN_cjh9RK5zocqrGuBghhZLuE/edit#

Sau khi đã nghiên cứu lại phương pháp và phần nào hồi tưởng kỹ năng mà các bạn áp dụng cho chiến thuật 500 điểm TOEIC, chúng ta hãy cùng bắt tay vào công cuộc chinh phục luyện thi TOEIC 600 nào.

Phần thi Listening

 

Part Số câu cần đạt Điều cần làm Cách ôn tập
Part 1: Tranh ảnh 5-6/6 câu Dạng câu này rất dễ thở, chỉ cần dùng phép loại suy để tìm đáp án. Không có tranh nào cần bỏ trong phần này. – Học hết từ vựng (N + V) đi đôi với việc phát âm đúng những từ vựng nằm trong Part 1.

– Sau khi đã tích lũy một lượng từ vựng cần thiết thì luyện dịch transcript của ETS (mục đích là kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng) kết hợp với nghe chuẩn từng câu.

=> Cuối cùng bắt tay vào luyện tập Part 1 để làm quen và trở thành cao thủ nhuần nhuyễn.

Part 2: Câu hỏi 20/25 câu – Đòi hỏi người học phải nắm vững 2 phần câu hỏi dạng 1 & 2.

– Học viên cần ôn luyện thêm các dạng còn lại để có thể mở rộng band điểm.

– Cần nắm được cấu trúc các dạng câu hỏi thường gặp của Part 2. 

– Khi nghe cần xác định chính xác dạng câu hỏi để từ đó có định hướng câu trả lời và kết hợp các mẹo bẫy hợp lý.

– Đòi hỏi việc làm nhiều bài tập hơn.

Part 3: Hội thoại 28-29/39 câu – Trong cấu trúc đề mới, Part 3 vẫn xoay quanh những đoạn hội thoại giữa 2-3 người. Tuy nhiên có khoảng 2-3 đoạn (tùy đề) xuất hiện 1 câu hỏi liên quan đến bảng/biểu đồ. Dạng này tương đối khó vì thí sinh không chỉ đọc hiểu câu hỏi, đáp án mà còn phải hiểu biểu đồ/bảng, nên dẫn đến tốn nhiều thời gian. 

– Một dạng câu hỏi mới khác là dạng ngụ ý đòi hỏi học viên cần nghe kĩ thông tin để suy luận ra đáp án. Dạng câu này chiếm tầm 2 câu/đề.

– Đọc lướt các câu hỏi và đáp án để nắm sơ qua nội dung.

– Khi nghe, cần để ý kĩ the man/the woman.

– Part 3 có khá nhiều bẫy về từ đồng nghĩa (hoàn toàn hoặc một phần) nên thí sinh cần nghe hết cả câu, tránh hấp tấp nghe chưa hết đã khoanh đáp án.

– Học từ, cụm từ đồng nghĩa sau khi nghe là điều rất quan trọng.

Part 4: Độc thoại 20 câu trở lên Part 4 có khoảng 2-3 đoạn (tùy đề), bao gồm 1 câu về biểu đồ/bảng và câu hỏi ngụ ý tương tự như Part 3 – Áp dụng chiến thuật tương tự Part 3. Tuy nhiên, Part 4 không có nhiều bẫy nên sẽ dễ thở hơn với thí sinh.

 

Phần thi Reading

Part Số câu cần đạt Điều cần làm Cách ôn tập
Part 5: Hoàn thành câu 23/30 câu trở lên Nắm chắc 2 bài ngữ pháp + học thuộc lòng liên từ và cách dùng của chúng để làm tốt các câu từ vựng. – Xác định vị trí N, Adj, Adv trong câu cũng như trong 1 cụm danh từ. Xác định được S, V chính trong câu. Nhận diện được các thì cơ bản, dấu hiệu chủ động & bị động trong câu. Tránh dịch hết câu để không bị tốn thời gian.

– Rất chú ý học nghĩa và cách dùng các liên từ để tiết kiệm thời gian làm bài.

Part 6: Hoàn thành đoạn văn 12/16 câu Mặc dù Part 6 ngắn nhưng chỉ được làm trong 7’, hết 7’ là bạn sẽ bị chuyển ngay qua Part 7. Còn thời gian thì bạn quay lại với Part 6 sau. – Học kĩ từ loại và chia động từ, liên từ, từ vựng và dạng điền 1 câu hoàn chỉnh (có thể bỏ).

– Dạng điền câu hoàn chỉnh vì là dạng mới nên học viên phải thực sự hiểu nghĩa và vận dụng các câu trước, sau mới lựa chọn được đáp án đúng.

Part 7: Đọc hiểu đoạn văn 40/51 câu trở lên – Đoạn đơn: 147->175

– Đoạn đôi: 176-> 185.

– Đoạn ba: 186 -> 200.

– Đây là Part siêu khó và dài mà còn nằm ở phần cuối, nên chắc chắn tinh thần các bạn đến với Part 7 sẽ dễ bị lung lay và nản, dẫn đến bỏ kha khá câu.

– Cần học từ vựng, cụm từ đồng nghĩa thường xuyên. Đồng thời, luyện đề để làm quen dạng và làm áp dưới áp lực thời gian lớn hơn.

 

Tài liệu tham khảo

Trung tâm gợi ý cho các bạn một số nguồn tài liệu tiếng Anh nhé:

– Từ vựng:

– Sách:

  • 600 TOEIC. 

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/sach-tu-vung-toeic-can-ban-600-essential-words-for-the-toeic-test-pdf-audio-34858.html

  • New TOEIC 700 

Đây là cuốn sách giúp người học làm quen với đề thi TOEIC format mới có hiệu lực từ ngày 1/6/2019 tại Việt Nam. Cuốn sách sẽ rất phù hợp vơi những bạn có mong muốn đạt 600 TOEIC.

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/new-toeic-700-bo-sach-giai-de-cuc-hot-38183.html

Một số mẹo đi thi cần nhớ

– Mẹo khi ôn thi

Việc xác định chính xác năng lực của bản thân đang ở đâu là một điều vô cùng cần thiết để vạch ra lộ trình luyện thi TOEIC 600 hiệu quả. Ngoài việc tự đánh giá thì bạn cũng có thể tìm đến các bạn test free trên mạng.

Bạn cần lập cho mình một lịch trình học cụ thể (nếu bạn chưa có kinh nghiệm ôn thi TOEIC thì nên đến trung tâm để được hướng dẫn thêm nhé). Còn nếu bạn là một người có khả năng tự học tuyệt vời thì hãy chủ động vạch ra một lộ trình phù hợp và tuân thủ nghiêm ngặt.

Việc thường xuyên kiểm tra lại kiến thức và nắm rõ những lỗ hổng của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn cải thiện thêm trình độ hiện tại và tăng thêm độ tự tin khi đi thi đấy.

– Mẹo chuẩn bị thi

Trước thi khoảng vài ngày, bạn nên gạt bỏ việc học qua một bên, thay vào đó là những buổi tán gẫu, đi chơi hay làm những việc mình yêu thích để đầu óc được thư giãn.

Đến trước địa điểm thi 30 phút – 1 tiếng, để bạn có thể khám phá thêm về nơi bạn dự thi, chuẩn bị tâm lý vững vàng và tránh việc tắc đường trong trường hợp xui rủi.

– Mẹo khi làm bài thi

  • Không cố gắng dịch hết đề thi
  • Cố gắng phân bổ thời gian hợp lí cho từng phần
  • Cố gắng nghe keyword chứ không nên cố nghe hiểu cả đoạn đọc

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà trung tâm Anh ngữ muốn giới thiệu với bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu lộ trình luyện thi TOEIC 600. Hy vọng mỗi bạn sẽ xác định được con đường học đúng đắn và chạm tay tới số điểm mơ ước nhé. Chúc các bạn thành công.

FAQ

1. Tôi nên mang gì vào phòng thi?

– Bạn không được mang gì vào phòng thi. Bài thi sẽ được làm bằng bút chì có tẩy.

– Có nhiều thứ bạn không được phép mang vào phòng thi. Ngoài những thứ mà bạn có thể dùng để gian lận như tài liệu ghi chép và từ điển, bạn cũng phải đảm bảo rằng chuông báo thức đồng hồ đeo tay và điện thoại không kêu, không gây ảnh hưởng tới các thí sinh. Bạn cũng không được mang theo bút đánh dấu và thước kẻ để tránh gây mất công bằng cho những thí sinh không dùng hai dụng cụ này cho quá trình đọc hiểu.

2. TOEIC là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

3. Ngoài khu vực Châu Á, TOEIC được đánh giá cao không?

TOEIC phổ biến ở Mỹ, Canada, Mexico và được sử dụng ở trong vài tập đoàn lớn ở Châu Âu. Mặc dù các nhà tuyển dụng ở Anh có thể không biết đến bài thi TOEIC, nhưng bạn vẫn có thể ghi vào hồ sơ xin việc của mình số điểm đã đạt điểm được trong kì thi TOEIC và giải thích về độ uy tín của nó.

4. TOEIC mới có khó hơn TOEIC cũ?

Dù bài thi mới trông có vẻ khó hơn vì nó có nhiều bài nghe và đọc dài hơn và ít câu hỏi trong Part 1 (phần dễ nhất) nhưng Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì khẳng định rằng hai dạng bài thi có độ khó tương đương nhau. Hơn nữa, nhóm thí sinh dự thi tham gia kiểm chứng đầu tiên ở Nhật Bản năm 2007 không hề phàn nàn về bất kì khó khăn hay biến đổi điểm số bất thường. Tuy nhiên, vì kĩ năng làm bài có thể khác biệt một chút nên một số thí sinh cảm thấy dạng thi này khó hơn dạng thi kia.

5. Sau bao lâu thì tôi nhận được kết quả thi?

Tại Việt Nam thì sau 1 tuần bạn sẽ nhận được kết quả bài thi.

 

 

 

– Daylight –

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *