Lộ trình luyện thi toeic 700 cấp tốc hiệu quả mới nhất

Lộ trình luyện thi TOEIC 700 đơn giản hiệu quả mới nhất

 

Bước đến với con số 700 điểm TOEIC, chắc chắn mỗi bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức hơn để có thể chinh phục mục tiêu hằng mơ ước. Vậy lộ trình luyện thi TOEIC 700 như nào là hiệu quả? Làm sao để có thể chinh phục band điểm 700 cấp tốc? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về những phương pháp để áp sát số điểm 700 nhé.

 

1. Lộ trình luyện thi TOEIC 700

Giai đoạn 1: Xây dựng nền tảng ngữ pháp

Bắt đầu ở một lĩnh vực mới mẻ nào đó là một điều không hề dễ dàng đối với bất cứ ai, nếu như không xây dựng nền móng vững chắc, rất có thể bạn sẽ không đi đến thành công như mong đợi. Đặt vào bối cảnh luyện thi TOEIC 700 cũng vậy, ngay từ những phút giây đầu tiên bạn hãy chú trọng đầu tư một khởi điểm thật vững vàng.

Xác định học tiếng Anh là xác định công việc nghiêm túc và cố gắng hết sức mình. Nếu bạn đang có tư tưởng học để đối phó, tìm kiếm những mẹo thi TOEIC thì đồng ý là bạn sẽ lên được một band điểm nhất định, nhưng để bay cao hơn thì sẽ không thể. Bởi khi chúng ta học không hiểu bản chất, học mang tính “lách luật” thì kiến thức sẽ không đọng lại là mấy. Vậy nên, hãy xác định và làm chủ tư tưởng bản thân “Học thật, thi thật”.

Khi bắt đầu ôn tập, rất nhiều bạn sẽ tránh không ôn ngữ pháp trước vì cho rằng khối lượng của phần này quá nhiều trong bài thi TOEIC và dễ dẫn đến tình trạng stress. Tuy nhiên, hãy gạt bỏ ý nghĩ này nhé, bởi vì ngữ pháp chính là nền tảng gốc rễ nhất, là tập hợp những đặc trưng riêng của một loại ngôn ngữ. Khi bỏ qua phần ngữ pháp, dường như bạn chỉ đang ngắm nhìn ngôi nhà qua giao diện bên ngoài mà bỏ hết nội thất bên trong. Vậy nên, nắm rõ và am hiểu ngữ pháp TOEIC ngay từ đầu rất quan trọng. Dù thực tế nó có thể khá “khoai” nhưng hãy cố gắng nhiều hơn bằng cách làm nhuần nhuyễn bài tập và nắm rõ những lỗi sai của bản thân, chắc chắn bạn sẽ dấn thân vào con đường luyện thi TOEIC 700 một cách chuyên nghiệp.

 

Giai đoạn 2: Học từ vựng

Từ vựng chúng ta học chưa bao giờ là đủ cả, nhưng với TOEIC, trung tâm gợi ý bạn có thể học trong cuốn 600 Essential Words for TOEIC. Cuốn sách được biên soạn để giúp học viên có thể nắm vững những nền tảng cơ bản của những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Vậy nên nếu bạn hoang mang chưa biết bắt đầu từ đâu thì cuốn sách này chính là dành cho bạn.

Việc học từ vựng không phải ngày một ngày hai mà có được, bạn đừng bằng lòng với số từ mà mình đã tích lũy mà hãy cố gắng mở rộng chúng để phát triển từng ngày. Có những từ có thể bạn đã “khắc cốt ghi tâm”, nhưng bẵng đi một thời gian không sử dụng là chúng sẽ trở lại trạng thái như mới ngay. Vậy nên, học từ vựng bạn đừng lơ là hay lười nhé. Để tạo không khí học thêm phần hứng khởi, hãy thử tìm kiếm thêm partner và cùng nhau đặt mục tiêu để mọi người cùng chinh phục thành công lộ trình luyện thi TOEIC 700 nhé.

 

Giai đoạn 3: Luyện tập Listening

Listening là phần có thể nói là dễ ăn điểm hơn Reading, vậy nên khi ôn thi, bạn cũng chú ý hơn để cải thiện kĩ năng này nhé.

Việc nghe có hiệu quả hay không chủ yếu nằm ở việc bạn nghe nhiều hay không. Càng nghe nhiều, bạn càng bắt kịp tốc độ và hiểu rõ hơn những gì audio đang phát. Và sau khi luyện tập bài nghe, bạn hãy mở transcript để nghe lại tiếp. Nắm bắt những câu còn nghe sai, những câu chưa hiểu rõ và tập dịch lại để mở rộng vốn tiếng Anh của bản thân nhé. Học tới đâu nắm chắc tới đó chính là chìa khóa mở ra cánh cửa luyện thi TOEIC 700 thành công. À một điều bạn cũng cần chú ý là nếu bạn phát âm sai thì nghe cũng sai theo đó, nên bạn hãy ghi nhớ rõ cách phát âm của mỗi từ và nếu chưa nắm chắc thì bạn có thể tra cách phát âm cực chuẩn “native speaker” trên Cambridge Dictionary nhé.

 

2. Chiến lược cho từng phần thi TOEIC 700

Part 1

Trong format mới của TOEIC, đề thi đã update thêm một “kẻ thù khó nhằn” là chọn áp án đúng không mô tả trọng tâm bức tranh. Nhìn vào một bức tranh với hàng tá suy nghĩ khác nhau, cộng thêm thời gian đang vụt qua từng giờ chắc hẳn sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn về đáp án. Vì vậy, luyện thi TOEIC 700 điểm cốt lõi là bạn hãy quan sát thật kỹ mọi chi tiết trong bức hình và không bỏ lỡ mất mô tả chính xác.

 

Part 2

Part này gồm 30 câu với nhiệm vụ là nghe 1 câu hỏi và khoanh 1 câu trả đúng A,B,C. Dạng ở câu hỏi phần này khá ngắn, bạn chỉ cần bắt đúng từ thuộc nhóm 5W+1H (What, When, Why, Who, Where, How) là đã có thể định hướng câu hỏi khá tốt.

 

Part 3 & 4

Một số dạng bài mới xuất hiện trong 2 Part này khiến cho cuộc chiến TOEIC 700 thêm phần khó khăn. Nhưng mình ở đây, sẽ cùng với các bạn chinh phục nỗi sợ đó như sau:

 • Với câu hỏi ngụ ý, thường câu này sẽ xuất hiện sau các câu hỏi khác. Đây chính là một cách giúp bạn dễ tìm thấy câu trả lời đúng hơn, vì sau khi đã nghe những câu trước, bạn đã nắm được ngữ cảnh chính và nội dung của đoạn băng rồi. Bí quyết của dạng câu hỏi này chính là rèn luyện khả năng nắm bắt tổng hợp trọng tâm của người nói
 • Với bài viết có hình ảnh, bạn cần đọc lướt thật nhanh câu hỏi để xác định từ khóa chính của câu. Sau đó quan sát kĩ càng hình ảnh để chỉ ra nội dung và mối liên hệ các thông tin trong hình. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến sự khác biệt giữa các ý trong cùng một thông tin.
 • Với bài nghe có 3 người nói, bạn hãy cố gắng bắt được 2 từ quan trọng là the man/the woman là có thể nắm được những thông tin cần thiết nhất rồi. Mấu chốt để làm dạng bài này là phân biệt rõ các nhân vật và đọc trước câu hỏi để biết cần chú ý nhiều nhất đến lời thoại của nhân vật nào khi trả lời một câu hỏi nhất định.

 

Part 5

Ngữ pháp vững chính là điều tiên quyết để chinh phục thành công Part 5. Một số dạng ngữ pháp bạn cần chú ý là:

 • Ngữ pháp liên quan tới từ nối, một số cấu trúc như: both…and; not only… but also,… although, since, because,..
 • Xác định thì của động từ ( Verb Tense): Để ghi điểm dạng bài này bạn cần làm thật nhiều đề khác nhau; xác định các dạng của động từ, đặc điểm của động từ, những cấu trúc động từ đặc biệt hay sử dụng trong Tiếng Anh.
 • Câu điều kiện trong tiếng anh ( Conditional Sentences). Để ghi điểm tuyệt đối thì bắt buộc bạn phải học thuộc cấu trúc các câu điều kiện.
 • Câu hỏi về đại từ (pronouns). Mẹo xác định chọn đáp án nào bạn nên dựa vào các từ đứng xung quanh nó. Tất nhiên bạn làm nhiều dạng này thì sẽ quen.

 

Part 6

Trong phần này, bạn sẽ cần lựa chọn 1 trong 4 phương án A,B,C,D để điền vào chỗ còn thiếu trong đoạn văn. Để làm tốt bài này, bạn cần đọc và nắm bắt tổng thể cả bài, sau đó thực hiện công việc dịch và đoán nghĩa. Chú ý những từ lặp và thừa không cần thiết. Bạn cũng cần rất để ý tới hình thức và việc chia động từ phù hợp để có thể dễ dàng luyện thi TOEIC 700 thành công.

 

Part 7

Để làm Part 7 trước tiên bạn cần chú ý tới phần giới thiệu. Phần này sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý theo dạng thông tin trong bài đọc.

 

 • Bạn không cần phải cố gắng dịch và hiểu toàn bộ nội dung của đoạn văn mà chỉ cần đọc đoạn trích, đọc câu trả lời sau khi đọc lướt bài và từ đó tìm ý chính.
 • Từ vựng phong phú vẫn là yếu tố quyết định nhiều tới việc bạn có ăn điểm tuyệt đối hay không. Vì vậy bạn hãy thường xuyên nâng cao vốn từ vựng của mình.

3. Một số tài liệu cực hữu ích để luyện thi TOEIC 700

Giáo trình Economy TOEIC

Được đánh giá là tài liệu khá thực tế, cuốn giáo trình này chứa đựng 1000 câu hỏi nhằm giúp thí sinh rèn luyện kĩ năng Listening thuộc các dạng câu hỏi như đề thi TOEIC thật, giúp thí sinh nâng cao kĩ năng nghe đồng thời tăng vốn từ, tăng phản xạ đối với đề thi TOEIC thật. Nếu bạn đang đặt mục tiêu TOEIC 700 thì còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cuốn sách bí kíp này.

Link download: https://www.phamlocblog.com/2015/06/economy-toeic.html

Giáo trình Hacker TOEIC

Một bộ sách Hacker TOEIC sẽ bao gồm: Hacker TOEIC Reading và Hacker TOEIC Listening. Cung cấp cho người học toàn cảnh về từ vựng, cấu trúc câu, dạng câu hỏi bài thi… liên quan đến hai kĩ năng này, giúp đạt TOEIC 700.

Link download:

Listening: https://drive.google.com/drive/folders/1Qy1G42YhvIgQEPLeylxKelZ34TYt-apk

 

Giáo trình ETS TOEIC 1200 LC + RC

Được biên soạn bởi chính nơi tổ chức kì thi, cuốn giáo trình này được xem là một bí kíp gối đầu giường cực kì hiệu quả cho con dân TOEIC. Một vài đặc điểm chính của cuốn giáo tình này là:

 • Được thiết kế mô phỏng đề thi TOEIC thật, nên 2 kĩ năng Listening và Reading có bộ câu hỏi bám rất sát thực tế.
 • Giọng đọc chuẩn chất ETS.
 • Giáo trình bao gồm đề thi, transcript, chi tiết đáp án và audio đến từng chân tơ kẽ tóc.
 • Bộ sách được biên soạn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm giúp học viên thi đâu đạt đấy.

Link download: https://drive.google.com/file/d/1WzGqsGNZ9FqIfuzeJffkqgu4r5TtVjDL/view

 

Giáo trình Barron’s TOEIC

Với phần bài tập Listening và Reading được trình bày khá rõ ràng và chi tiết, cuốn sách này giúp mỗi bạn học viên có thể tự luyện tập tại nhà cực hiệu quả. Bên cạnh đó, giáo trình Barron’s TOEIC còn cung cấp cho người học tất cả các điểm ngữ pháp rất cần thiết để giải quyết các dạng câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi thật. Đi kèm với sách là bản PDF minh họa chi tiết các chủ điểm ngữ pháp trong bộ 4 đĩa CD, hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về kỹ năng Listening. Có thể nói, giáo trình Barron’s TOEIC cung cấp một lộ trình luyện thi TOEIC cực kì rõ ràng và chính xác cho các bạn học viên.

Link download: https://leanhtien.net/barrons-toeic

 

Giáo trình Jim’s TOEIC 1000

Bộ sách này gồm 2 cuốn 1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test và 1000 Reading Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test. 2 cuốn này có độ khó tương đương đề thi thật và đặc biệt là bộ từ vựng, tình huống, dạng ngữ pháp, độ dài các câu hỏi cũng bám rất sát đề thi thật giúp thí sinh có thể đạt TOEIC 700 một cách dễ dàng

Link download: https://drive.google.com/file/d/0ByrOdmWCChm_TUcycHhPOEQ0eGc/view?resourcekey=0-s-j4VzWBul5rCJLf1qQngQ

 

4. Kết luận

Chinh phục TOEIC 700 tưởng khó mà dễ. Với lộ trình luyện thi TOEIC 700 tương đối chi tiết, mình hy vọng đã phần nào có thể giải đáp những thắc mắc và xây dựng con đường luyện thi sơ bộ cho các bạn. Chúc các bạn luyện thi cấp tốc thành công và nuốt trọn điểm số 700 nhé. À mà đừng quên làm những tài liệu mình đã sưu tầm thêm để bạn trở thành cao thủ TOEIC trong ngày không xa nhé.

 

FAQ

 1. TOEIC mới có khó hơn TOEIC cũ?

Dù bài thi mới trông có vẻ khó hơn vì nó có nhiều bài nghe và đọc dài hơn và ít câu hỏi trong Part 1 (phần dễ nhất) nhưng Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì khẳng định rằng hai dạng bài thi có độ khó tương đương nhau. Hơn nữa, nhóm thí sinh dự thi tham gia kiểm chứng đầu tiên ở Nhật Bản năm 2007 không hề phàn nàn về bất kì khó khăn hay biến đổi điểm số bất thường. Tuy nhiên, vì kĩ năng làm bài có thể khác biệt một chút nên một số thí sinh cảm thấy dạng thi này khó hơn dạng thi kia.

 1. Nếu một sách có chữ “TOEIC ®” thì đó có phải là quyển sách chính thức của ETS?

Chưa chắc bạn nhé. Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì chỉ công nhận vài quyển sách giáo trình chuẩn theo format kì thi TOEIC và sách đề thi luyện tập. Mặc dù vẫn có những sách là tài liệu ôn thi tốt, nhưng vẫn có nhiều sách rẻ tràn lan trên thị trường mà chất lượng chưa được kiểm chứng. Bạn nên thật cẩn thận khi lựa chọn tài liệu cho bài thi TOEIC mới (sau năm 2007) vì nhiều nhà xuất bản nhỏ đã in sách trước khi những chi tiết cuối cùng về bài thi được công bố bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

 1. Tôi cần phải làm gì để đạt số điểm TOEIC cao?

Theo kinh nghiệm của những người đã đạt số điểm cao trong kì thi TOEIC, bạn đi học sẽ tốt hơn tự học ở nhà. Ngoài ra, bạn phải thực sự đặt quyết tâm, sự kiên trì cao để ôn thi. Cố gắng mỗi ngày đều ôn luyện ít nhất 30’ để không bị mất cảm giác tiếng Anh. Bên cạnh đó, nếu tìm được partner để ôn thi và cùng đặt mục tiêu cho nhau thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

 1. Nếu không biết câu trả lời, tôi có nên bỏ trống?

Đừng bao giờ bỏ trống bất kì câu hỏi nào cả. Vì dù trả lời sai bạn cũng không bị trừ điểm nên nếu bạn không biết câu trả lời, hãy thử loại bỏ đáp án sai, sau đó đoán nhanh câu trả lời trong số những đáp án đúng còn lại và làm câu tiếp theo. Trong bài thi Reading, nếu bạn đã làm xong và còn thừa thời gian, bạn có thể quay lại những câu hỏi còn bỏ ngỏ. Nhưng bạn phải chắc chắn vẫn đảm bảo thời gian để kiểm tra và tô những câu hỏi khác phòng khi bạn không đủ thời gian cuối giờ.

 1. Tôi học thuộc lòng để đi thi có được không?

Với một mục tiêu điểm số cao, bạn không nên học tủ, học mẹo. Bạn có thể tăng điểm với vài mẹo và chiến thuật Nghe và Đọc, nhưng vì Ngữ pháp không phải là một phần lớn trong bài thi nên sẽ có mục tổng hợp những chủ đề sẽ xuất hiện trong bài thi để bạn học thuộc. Nhìn chung để có một điểm số cao như mong đợi, bạn vẫn nên học hiểu bản chất và cố gắng biết càng nhiều càng tốt.

 1. TOEIC là bài thi kiểm tra tiếng Anh Mỹ đúng không?

Học tiếng Anh Mỹ sẽ giúp bạn làm tốt hơn kỹ năng Listening của bài thi TOEIC. Nếu bạn chỉ biết các thuật ngữ kinh tế Anh Anh, thì bạn nên dành thời gian học những cụm từ Anh Mỹ tương ứng.  Tuy nhiên, dạng thi mới bắt đầu xuất hiện giọng của người Anh và người Úc khiến cho những ai chỉ học Anh Mỹ khó nắm bắt kịp.

 

– Love story –

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *