Lộ trình luyện thi toeic 750 cấp tốc hiệu quả mới nhất

Chắc hẳn mỗi chúng ta, khi đã đạt được số điểm TOEIC từ 450-600+, ai cũng sẽ có cảm giác thành tựu và thậm chí, có những bạn sẽ đặt mục tiêu cao hơn lên điểm số 700+. Vậy lộ trình luyện thi TOEIC 750 sẽ có những điểm gì mới so với điểm số 600+ và gần hơn là TOEIC 700? Liệu có những điểm mới nào mà thí sinh TOEIC cần chú ý? Tất cả sẽ có trong bài viết này. Cùng đón xem nhé.

 

Chinh phục điểm số TOEIC 750 cũng sẽ có những điểm tương đồng với lộ trình luyện thi TOEIC 700 mà mình đã từng chia sẻ với các bạn. Các bạn tham khảo tại đây nhé:

https://docs.google.com/document/d/1KGQ364EvTZheQYKbvakVzaM2qnVRsdkWqh3lFcWABoc/edit

 

Tuy nhiên, luyện thi TOEIC 750 sẽ cần chú ý những trọng điểm sau đây:

 • Nắm được ít nhất 70% ngữ pháp cần thiết cho bài thi TOEIC
 • Tích lũy vốn từ vựng càng nhiều càng tốt, bởi có từ vựng sẽ là lợi thế cực lớn để bạn chinh phục kì thi một cách dễ dàng hơn
 • Thường xuyên chủ động giải các đề thi TOEIC chuyên sâu để mở rộng vốn hiểu biết và tăng trải nghiệm tiếp xúc với cấu trúc đề thi
 • Luyện nhuần nhuyễn phần thi Listening của đề thi mẫu để nắm vững các phương pháp làm bài cơ bản, học cách lướt nhanh các câu hỏi và đáp án trong 30s đầu để từ đó quá trình làm bài smooth hơn
 • Luôn luôn phải chú ý thời gian làm bài, chậm mà chắc nhưng vẫn cần dành nhiều thời gian cho những phần khó hơn

* Ngữ pháp

Để luyện thi TOEIC 750 đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài việc tự học chăm chỉ bạn sẽ cần nắm vững những chủ điểm ngữ pháp sau đây:

+ Liên từ

 

+ Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

 

+ Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

 

+ Động từ khiếm khuyết

 

+ Động từ đi kèm động từ nguyên mẫu ( V + to V ).

 

+ Động từ đi kèm động từ ở dạng tiếp diễn ( V + V-ing )

 

+ Câu tường thuật

 

+ Học thêm nhiều cụm từ hoặc cấu trúc thông dụng. Ví dụ như: So…that hoặc Such… that.

 

Với mỗi một chủ điểm ngữ pháp, bạn hãy note lại cho mình những lưu ý, cách sử dụng cụ thể, đồng thời chăm chỉ làm bài tập để củng cố lại kiến thức, tạo cho bản thân những thói quen, kĩ năng nhạy bén, chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi thật TOEIC. Ngoài ra những chủ điểm ngữ pháp khó nhằn hơn như rút gọn mệnh đề quan hệ bị động, đảo ngữ câu điều kiện,… cũng là vùng kiến thức bạn nên xem để tăng cường điểm số.

Ngoài việc nắm vững những kiến thức trọng tâm của ngữ pháp, phân bổ thời gian làm bài hợp lý cũng là một chiến thuật cực tốt để giúp bạn luyện thi TOEIC 750 thành công. Cụ thể như sau:

+ Tối đa 30s cho một câu trắc nghiệm Phần 5

+ Tối đa 30s cho một câu trắc nghiệm Phần 6

+ Tối đa 45s cho một câu trắc nghiệm Phần 7

Thường xuyên luyện tập giải đề dưới áp lực thời gian như vậy sẽ khiến bạn chủ động hơn đi thi và không cảm thấy nặng nề với việc thi thật nữa. Bạn sẽ được rèn luyện khả năng đọc bài với tốc độ “The Flash”, lựa chọn những keyword thật sự cần thiết để có thể lựa chọn phương án đúng trong thời gian tối ưu. Và kỹ năng này bạn có thể áp dụng không chỉ với bài thi TOEIC mà còn là trong bất cứ kì thi nào khác nhé.

 

* Từ vựng

Mục tiêu đặt ra của chúng ta là luyện thi TOEIC 750 thành công, bên cạnh sự nỗ lực, chăm chỉ, chúng ta cần những phương hướng cụ thể như thu nhập một nguồn từ vựng khủng, chủ yếu là về các chủ đề như giao dịch hàng ngày, hoạt động văn phòng, công trường,… Đặc biệt, bạn còn cần phải xây dựng thêm cho mình các động từ chỉ hành động cho một danh từ chỉ đồ vật, và kèm theo tính từ hoặc trạng từ để tạo thành một câu hoàn chỉnh.

Trên đây là những lĩnh vực bạn nên dành nhiều thời gian để có thể chinh phục điểm số 750. Với mỗi chủ đề bạn tìm thêm 10-15 từ và cố gắng học thuộc lòng là đã đủ để làm chủ trận đấu này.

 

* Luyện nghe

Trong quá trình luyện thi TOEIC 750, vì đây là một điểm số cũng khá cao, nên mình gợi ý bạn có thể áp dụng những kỹ thuật sau đây để tăng khả năng nghe của bản thân:

 • Xem phim Tiếng Anh có phụ đề cũng như thường xuyên nghe nhạc Anh Ngữ kèm theo bản lời Việt.
 • Nghe các bài quảng cáo thương mại trên Youtube có phụ đề.
 • Nghe các chương trình truyền hình Tiếng Anh có phụ đề lời Việt

Trong bài thi thật TOEIC Part 3 & 4 sẽ kiểm tra khả năng nghe của bạn dựa trên việc cóp nhặt thông tin lấy từ đoạn hội thoại của 2 người hoặc từ bài phát biểu/quảng cáo. Do đó bạn cần tập trung vào các nguồn luyện nghe tương tự để chuẩn bị tốt hơn cho bài thi của mình.

Luyện nghe theo phương pháp vừa nghe vừa chép lại các nội dung cũng là một cách vô cùng hữu hiệu để bạn luyện thi TOEIC 750 hiệu  quả nhất. Đây chính là cách mà các cao thủ TOEIC hay thực hiện để “nuốt tròn” kì thi TOEIC đó.

* Luyện đọc

Luyện thi TOEIC 750 đòi hỏi bạn phải chú trọng đọc nhanh và dịch gọn. Đọc nhanh là dựa vào cấu trúc câu để nhanh chóng xác định keyword, dịch gọn là thay vì dịch cả câu thì chỉ cần nắm bắt vài từ để có thể lựa chọn phương án đúng. Nếu bạn có thể thực hành nhuần nhuyễn 2 kĩ năng này thì sẽ rất tiết kiệm thời gian cho Part 5 & 6, từ đó có thêm thời gian làm bài và giữ vững tinh thần chiến đấu với Part 7.

Một điều rất quan trọng mà mình nghĩ ở bất kì mức độ điểm nào cũng cần chú ý đó chính là việc làm từ dễ đến khó. Bởi theo cấu trúc đề thi TOEIC mới, có thêm những dạng câu hỏi tương đối là “khó thở”, nếu bạn chỉ chăm chăm để giải quyết chúng mà hấp tấp trong những câu dễ hơn thì dễ dẫn đến mất điểm một cách lãng phí. Vậy nên hãy cứ thật chắc chắn và bình tĩnh trong những câu dễ, rồi bạn sẽ an tâm hơn chinh phục những “quái vật nghìn máu” ở đằng sau.

* Một số tài liệu tham khảo

Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading

Cuốn sách này được biên soạn kĩ lưỡng theo cấu trúc phù hợp dành cho người mới học tiếng Anh. Nội dung chính sẽ liên quan đến cấu trúc đề thi TOEIC, các phần kiến thức thường xuất hiện nhất trong bài thi và chiến lược làm như nào cho hiệu quả trong 30 ngày ôn tập.

Nội dung cuốn sách được biên soạn cực kỳ khoa học, với phần 1 là lý thuyết gồm những bài học liên quan tới từ vựng, ngữ pháp, phần 2 là bài test để bạn kiểm tra lại kiến thức đã học trước khi bước vào kì thi thật.

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1ovXSTE4DkGdP_jKH2SqWSmkmR9rvuPLi

Sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Cuốn sách này dành cho những bạn nào đang có kiến thức nền tảng vững, cần ôn luyện để tăng điểm TOEIC lên 700+. Các bạn nên bắt đầu từ cuốn Intermediate Course rồi sau đó mới chuyển sang Advanced Course nhé.

Link download: https://tailieuvip.com/tai-lieu/ngoai-ngu/download-sach-longman-preparation-series-for-the-new-toeic-test-mien-phi-8870452

 

Cuốn sách New TOEIC 4N4

Bộ sách này giúp các sĩ tử luyện thi TOEIC muốn nâng band điểm từ 520 lên những mức điểm cao hơn. Bộ sách phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đã đi làm không thể sắp xếp thời gian phù hợp.

Từ cuốn sách, các bạn sẽ được học sâu và nhiều cách diễn đạt khác nhau cho những câu hỏi trong đề. Nhưng mức độ khó sẽ cứ tăng dần để bạn xác định thật chính sác chiến lược và quyết liệt với phần ôn thi.

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1lak7zs6wqibya-AD2yF0tBHbec3YOu6I

TOEIC Training Comprehension 860

Cuốn TOEIC Training Comprehension 860 được biên soạn với list các câu hỏi được lấy từ các bài kiểm tra TOEIC gần đây nhất với mục đích giúp đỡ những học viên muốn đạt điểm số từ 700-900 hoặc thậm chí là điểm tuyệt đối. Bộ sách này được sử dụng chủ yếu trong giảng dạy hoặc những bạn tự học vẫn có thể tận dụng hiệu quả

Cuốn sách này được tác giả chia thành 3 lộ trình phù hợp với từng cấp độ như sau:

 • Training code A: Phần này tập trung vào kiến thức ngữ pháp cần thiết có giải thích kèm theo rất chi tiết, bao gồm 8 bài học
 • Training code B : Phần này là phần giúp các bạn luyện tập lại những bài học đã được xuất hiện ở phần A và đánh giá trình độ TOEIC hiện tại của mình
 • Training code C : Phần C cung cấp cho bạn những bài thi thử sát với đề thi TOEIC thực tế. Các đề thi thử TOEIC này sẽ giúp bạn tự ôn tập và nhìn lại được kiến thức của mình, qua đó biết được năng lực & điểm hạn chế của bản thân

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1Y1qflZHu8UMkXIrT3tLVoYE5qlOWwKot

Skill for the TOEIC test Listening and Reading

Đây là bộ sách học của tác giả nổi tiếng Collins với nhiều cuốn sách hay, giúp cho các bạn ôn luyện TOEIC đạt điểm số cực kỳ cao. Nội dung cuốn sách bổ trợ đồng thời cả 2 kỹ năng Reading & Listening. Cuốn sách tổng hợp những chủ đề mà chúng ta dễ gặp trong bài thi TOEIC thật cũng như trong cuộc sống hằng ngày, hệ thống một cách khoa học về từ vựng của từng chủ đề giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ nắm biết cũng như nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn.

Link download: https://www.pdfdrive.com/skills-for-the-toeic-test-listening-and-reading-d33407266.html

Bộ luyện đề Economy TOEIC vol 3-5

Bộ Economy đã quá nổi tiếng với những bạn theo học TOEIC. Tuy nhiên với những bạn đang đặt mục tiêu là luyện thi TOEIC 750 thì Economy vol 3-5 sẽ phù hợp hơn nhé. Bộ sách tuyển tập 5000 câu hỏi phần Listening trong đề thi TOEIC, giúp bạn luyện tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC. Với chất giọng đọc giống với đề thi thật và đa dạng giọng đọc, mức độ khó của 10 bài TEST trong mỗi bộ tương đương với đề thi của ETS và mức độ khó tăng dần giúp các bạn dễ dàng đánh giá chính xác nhất năng lực của mình.

Link download: https://www.phamlocblog.com/2015/06/economy-toeic.html

Trên đây là những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ cho các bạn trong quá trình luyện thi TOEIC 750. Mục tiêu có khó hay không phần lớn vẫn là do bản thân bạn quyết định, bạn nghĩ tích cực nó sẽ là dễ, nhưng chỉ cần chúng ta hơi tiêu cực chắc chắn con đường sẽ gồ ghề hơn. Hãy luôn vững tin, tập trung vào mục tiêu trước mắt, đích đến chỉ ở ngay phía trước thôi. Ban là nhà vô địch.

FAQ

1. TOEIC mới có khó hơn TOEIC cũ?

Dù bài thi mới trông có vẻ khó hơn vì nó có nhiều bài nghe và đọc dài hơn và ít câu hỏi trong Part 1 (phần dễ nhất) nhưng Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì khẳng định rằng hai dạng bài thi có độ khó tương đương nhau. Hơn nữa, nhóm thí sinh dự thi tham gia kiểm chứng đầu tiên ở Nhật Bản năm 2007 không hề phàn nàn về bất kì khó khăn hay biến đổi điểm số bất thường. Tuy nhiên, vì kĩ năng làm bài có thể khác biệt một chút nên một số thí sinh cảm thấy dạng thi này khó hơn dạng thi kia.

2. Tôi nên mang gì vào phòng thi?

– Bạn không được mang gì vào phòng thi. Bài thi sẽ được làm bằng bút chì có tẩy.

– Có nhiều thứ bạn không được phép mang vào phòng thi. Ngoài những thứ mà bạn có thể dùng để gian lận như tài liệu ghi chép và từ điển, bạn cũng phải đảm bảo rằng chuông báo thức đồng hồ đeo tay và điện thoại không kêu, không gây ảnh hưởng tới các thí sinh. Bạn cũng không được mang theo bút đánh dấu và thước kẻ để tránh gây mất công bằng cho những thí sinh không dùng hai dụng cụ này cho quá trình đọc hiểu.

3. Tôi nên làm gì để có thể đạt số điểm từ 700 trở lên

Khi đã đặt mục tiêu với số điểm từ 700 trở lên, bạn thực sự có phải có một chiến thuật học hợp lý. Cụ thể, bạn nên làm như sau:

– Về kỹ năng Listening

 • Tập quen dần với việc việc nghe cường độ cao (nên tua tốc độ nghe lên cao hơn)
 • Nghe thụ động mỗi ngày
 • Nghe nội dung dài và khó hơn
 • Chuẩn bị 1 địa điểm thật yên tĩnh trong khi nghe và cố gắng không bị gián đoạn trong khi nghe
 • Nắm thật rõ sự khác biệt giữa các Part, điều cần tập trung trong các bài, các kỹ thuật, các bẫy thường gặp
 • Rèn luyện khả năng đọc nhanh
 • Đặt áp lực cao hơn mục tiêu bạn đề ra

Về kỹ năng Reading

 • Tập kỹ năng đọc lướt thật nhanh để tìm nội dung của cả bài và mỗi đoạn
 • Tăng giảm tốc độ đọc hợp lý. Nếu đọc quá nhanh sẽ dễ bị bỏ sót nhiều ý, còn nếu đọc quá chậm sẽ dễ làm bạn bị mệt mỏi.
 • Nên đọc những từ chính thay vì đọc các mạo từ hay giới từ.
 • Sử dụng một vật làm tiêu điểm để dẫn mắt bạn đi suốt bài đọc.
 • Khi luyện tập, bạn nên lựa chọn bài đọc phù hợp với bản thân, bạn có thể từ từ nâng dần độ khó lên. Hãy đọc bất kì lĩnh vực nào mà bạn quan tâm.
 • Bạn phải đọc trong không gian yên tĩnh thì mới có hiệu quả và tạo hứng thú.

Trên đây là một số gợi ý để có thể giúp bạn tăng tốc và bứt phá hơn với điểm thi TOEIC. Tùy theo sở thích và trình độ mỗi người, bạn có thể lựa chọn những tips khác nhau hay tham khảo thêm lời khuyên từ người khác, miễn là bạn cảm thấy mình đang tốt lên từng ngày.

4. Điểm số TOEIC ở mức nào là đủ để phục vụ một công việc giao tiếp tiếng Anh?

Mặc dù đối với một số ngành nghề đặc thù như phiên dịch viên yêu cầu người lao động phải có số điểm từ 800 trở lên, nhưng số điểm trên 300 cũng đã thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản ở nơi làm việc. Mức độ điểm yêu cầu còn tùy thuộc vào tính chất công việc.

 

 

 

 

– Red –

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *