Lộ trình luyện thi toeic 800 cấp tốc hiệu quả mới nhất

Lộ trình luyện thi TOEIC 800 cấp tốc hiệu quả mới nhất

 

“I stay out too late/Got nothing in my brain”, trời ơi đi chơi nhiều quá, vui vẻ nhiều quá, giờ làm sao để kịp ôn thi TOEIC đây. Luyện thi TOEIC 800 lận, phải làm sao đây? Đừng lo, hãy chơi theo cách của bạn, học TOEIC theo cách mình hướng dẫn nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào xây dựng thời gian biểu học mà chơi nào.

1. Lộ trình luyện thi TOEIC 800 cụ thể

Khi đã mơ ước đến điểm số 800, ắt hẳn mỗi bạn học viên đã có những trang bị kiến thức và hiểu biết nhất định về TOEIC. Tuy nhiên có một tình trạng chung là nhiều bạn lựa chọn luyện thi TOEIC 800 nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy, với mong muốn phần nào hỗ trợ các bạn, mình sẽ gợi ý một timeline chi tiết, cụ thể để giúp vạch ra cho các bạn con đường ôn luyện đúng đắn, hiệu quả.

Cùng bắt tay vào việc nào

 

 1. Tuần thứ nhất

– Luyện đề Listening: Part 1, Part 2, Part 3, Part 4

– Mỗi ngày tập trung 1 Part bất kì của Listening để nghe cho nhuần nhuyễn

– Các bạn nên luyện đề Listening của sách Economy hoặc ETS

 1. Tuần thứ hai

– Luyện đề Reading: Part 5, Part 6, Part 7

– Khi học các bạn cần lưu ý:

 • Không bắt buộc làm hết cả 3 Part trong một ngày để tránh quá tải lượng kiến thức hấp thụ
 • Học Reading theo các chủ điểm ngữ pháp hay gặp trong đề thi thật TOEIC
 • Takenote từ vựng theo gia đình từ và nên đặt câu với từ mà bạn tìm được, để có thể hiểu hơn về cách sử dụng và không bị quên từ
 1. Tuần thứ ba

– Đến giai đoạn này, các bạn hãy bắt tay vào luyện tập tổng hợp cả 2 Part Listening & Reading.

– Làm quen và luyện đề thi thật.

 1. Tuần thứ tư

– Các bạn tiếp tục dành thời gian cho luyện tập tổng hợp.

– Luyện tập đề thi thật bao gồm 2 Part Listening & Reading

– Bạn có thể tham khảo một số bộ sách khá hay như sau:

 

Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading

Cuốn sách này được biên soạn kĩ lưỡng theo cấu trúc phù hợp dành cho người mới học tiếng Anh. Nội dung chính sẽ liên quan đến cấu trúc đề thi TOEIC, các phần kiến thức thường xuất hiện nhất trong bài thi và chiến lược làm như nào cho hiệu quả trong 30 ngày ôn tập.

Nội dung cuốn sách được biên soạn cực kỳ khoa học, với phần 1 là lý thuyết gồm những bài học liên quan tới từ vựng, ngữ pháp, phần 2 là bài test để bạn kiểm tra lại kiến thức đã học trước khi bước vào kì thi thật.

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1ovXSTE4DkGdP_jKH2SqWSmkmR9rvuPLi

 

Sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Cuốn sách này dành cho những bạn nào đang có kiến thức nền tảng vững, cần ôn luyện để tăng điểm TOEIC lên 700+. Các bạn nên bắt đầu từ cuốn Intermediate Course rồi sau đó mới chuyển sang Advanced Course nhé.

Link download: https://tailieuvip.com/tai-lieu/ngoai-ngu/download-sach-longman-preparation-series-for-the-new-toeic-test-mien-phi-8870452

 

Cuốn sách New TOEIC 4N4

Bộ sách này giúp các sĩ tử luyện thi TOEIC muốn nâng band điểm từ 520 lên những mức điểm cao hơn. Bộ sách phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đã đi làm không thể sắp xếp thời gian phù hợp.

Từ cuốn sách, các bạn sẽ được học sâu và nhiều cách diễn đạt khác nhau cho những câu hỏi trong đề. Nhưng mức độ khó sẽ cứ tăng dần để bạn xác định thật chính sác chiến lược và quyết liệt với phần ôn thi.

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1lak7zs6wqibya-AD2yF0tBHbec3YOu6I

 

TOEIC Training Comprehension 860

Cuốn TOEIC Training Comprehension 860 được biên soạn với list các câu hỏi được lấy từ các bài kiểm tra TOEIC gần đây nhất với mục đích giúp đỡ những học viên muốn đạt điểm số từ 700-900 hoặc thậm chí là điểm tuyệt đối. Bộ sách này được sử dụng chủ yếu trong giảng dạy hoặc những bạn tự học vẫn có thể tận dụng hiệu quả

Cuốn sách này được tác giả chia thành 3 lộ trình phù hợp với từng cấp độ như sau:

 • Training code A: Phần này tập trung vào kiến thức ngữ pháp cần thiết có giải thích kèm theo rất chi tiết, bao gồm 8 bài học
 • Training code B : Phần này là phần giúp các bạn luyện tập lại những bài học đã được xuất hiện ở phần A và đánh giá trình độ TOEIC hiện tại của mình
 • Training code C : Phần C cung cấp cho bạn những bài thi thử sát với đề thi TOEIC thực tế. Các đề thi thử TOEIC này sẽ giúp bạn tự ôn tập và nhìn lại được kiến thức của mình, qua đó biết được năng lực & điểm hạn chế của bản thân

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1Y1qflZHu8UMkXIrT3tLVoYE5qlOWwKot

 

Skill for the TOEIC test Listening and Reading

Đây là bộ sách học của tác giả nổi tiếng Collins với nhiều cuốn sách hay, giúp cho các bạn ôn luyện TOEIC đạt điểm số cực kỳ cao. Nội dung cuốn sách bổ trợ đồng thời cả 2 kỹ năng Reading & Listening. Cuốn sách tổng hợp những chủ đề mà chúng ta dễ gặp trong bài thi TOEIC thật cũng như trong cuộc sống hằng ngày, hệ thống một cách khoa học về từ vựng của từng chủ đề giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ nắm biết cũng như nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn.

Link download: https://www.pdfdrive.com/skills-for-the-toeic-test-listening-and-reading-d33407266.html

 

Bộ luyện đề Economy TOEIC vol 3-5

Bộ Economy đã quá nổi tiếng với những bạn theo học TOEIC. Tuy nhiên với những bạn đang đặt mục tiêu là luyện thi TOEIC 750 thì Economy vol 3-5 sẽ phù hợp hơn nhé. Bộ sách tuyển tập 5000 câu hỏi phần Listening trong đề thi TOEIC, giúp bạn luyện tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC. Với chất giọng đọc giống với đề thi thật và đa dạng giọng đọc, mức độ khó của 10 bài TEST trong mỗi bộ tương đương với đề thi của ETS và mức độ khó tăng dần giúp các bạn dễ dàng đánh giá chính xác nhất năng lực của mình.

Link download: https://www.phamlocblog.com/2015/06/economy-toeic.html

 

Giáo trình Hacker TOEIC

Một bộ sách Hacker TOEIC sẽ bao gồm: Hacker TOEIC Reading và Hacker TOEIC Listening. Cung cấp cho người học toàn cảnh về từ vựng, cấu trúc câu, dạng câu hỏi bài thi… liên quan đến hai kĩ năng này, giúp đạt TOEIC 700.

Link download:

Listening: https://drive.google.com/drive/folders/1Qy1G42YhvIgQEPLeylxKelZ34TYt-apk

 

Giáo trình ETS TOEIC 1200 LC + RC

Được biên soạn bởi chính nơi tổ chức kì thi, cuốn giáo trình này được xem là một bí kíp gối đầu giường cực kì hiệu quả cho con dân TOEIC. Một vài đặc điểm chính của cuốn giáo tình này là:

Được thiết kế mô phỏng đề thi TOEIC thật, nên 2 kĩ năng Listening và Reading có bộ câu hỏi bám rất sát thực tế.

Giọng đọc chuẩn chất ETS.

Giáo trình bao gồm đề thi, transcript, chi tiết đáp án và audio đến từng chân tơ kẽ tóc.

Bộ sách được biên soạn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm giúp học viên thi đâu đạt đấy.

Link download: https://drive.google.com/file/d/1WzGqsGNZ9FqIfuzeJffkqgu4r5TtVjDL/view

 

Giáo trình Barron’s TOEIC

Với phần bài tập Listening và Reading được trình bày khá rõ ràng và chi tiết, cuốn sách này giúp mỗi bạn học viên có thể tự luyện tập tại nhà cực hiệu quả. Bên cạnh đó, giáo trình Barron’s TOEIC còn cung cấp cho người học tất cả các điểm ngữ pháp rất cần thiết để giải quyết các dạng câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi thật. Đi kèm với sách là bản PDF minh họa chi tiết các chủ điểm ngữ pháp trong bộ 4 đĩa CD, hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về kỹ năng Listening. Có thể nói, giáo trình Barron’s TOEIC cung cấp một lộ trình luyện thi TOEIC cực kì rõ ràng và chính xác cho các bạn học viên.

Link download: https://leanhtien.net/barrons-toeic

 

Giáo trình Jim’s TOEIC 1000

Bộ sách này gồm 2 cuốn 1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test và 1000 Reading Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test. 2 cuốn này có độ khó tương đương đề thi thật và đặc biệt là bộ từ vựng, tình huống, dạng ngữ pháp, độ dài các câu hỏi cũng bám rất sát đề thi thật giúp thí sinh có thể đạt TOEIC 700 một cách dễ dàng

Link download: https://drive.google.com/file/d/0ByrOdmWCChm_TUcycHhPOEQ0eGc/view?resourcekey=0-s-j4VzWBul5rCJLf1qQngQ

 

Luyện tập đề thi thường xuyên, bền bỉ sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên đáng kể và rút ngắn thời gian luyện thi TOEIC 800 đấy.

 

2. Các vấn đề cốt lõi để luyện thi TOEIC 800 thành công

Band điểm 800 là một điểm cực kỳ cao của kì thi TOEIC, vậy nên bạn hãy đảm bảo 3 yếu tố sau để đạt kết quả như mong đợi:

Một lộ trình luyện thi cụ thể

Như mình đã đề cập ở trên, rất nhiều sĩ tử hiện này khi bắt đầu luyện thi TOEIC 800 nhưng vẫn không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy các bạn cần tự tạo cho bản thân một timeline thật là chi tiết, cụ thể, rõ ràng đến từng tuần để có thể bám sát tiến độ học của mình.

 

Học từ cơ bản đến nâng cao

Các bạn cần đi theo một trình tự nhất định là từ dễ đến khó. Việc học cũng tựa như việc xây nhà vậy, nếu bạn không khởi tạo được một nền móng vững chắc thì những tầng sau có nguy cơ sụp đổ rất cao. Điều bạn cần làm hãy bắt đầu từ việc học bổ sung, nâng cao từ vựng, nắm vững các chủ điểm ngữ pháp, cho đến luyện tập phát âm, giao tiếp. Và bạn cũng nên chú ý đến thời gian học nữa để làm sao công cuộc ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

 

Duy trì kỷ luật học tập dành cho bản thân

Kỷ luật – yếu tố làm nên thành công cho bạn khi thực hành trong bất kì lĩnh vực nào. Mỗi khi có những giây phút nản lòng hay “tôi đau đớn, tôi gục ngã”, bạn phải cố gắng tìm “sức mạnh nội tại của bản thân và chiến đấu vì nó”. Bạn chính là chiến binh kiên cường nhất để có thể chinh chiến trong thế trận này. Vì vậy, hãy luôn giữ vững niềm tin và kiên trì đến cùng vì mục tiêu của mình.

Sẽ thật là tốt nếu như bạn có nhiều cơ hội luyện tập, thi thử ở các địa điểm thi có quy trình nghiêm ngặt hay có người hướng dẫn riêng để từ đó bạn có thể nhìn nhận bản thân một cách toàn diện hơn, duy trì những điểm mạnh và khắc phục những điểm chưa tốt.

3. Các giai đoạn luyện thi TOEIC 800

Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức nền tảng

Bắt tay vào công cuộc luyện thi, bạn cần phải củng cố lại toàn bộ những kiến thức cơ bản nhất để có thể hiểu được những câu tiếng Anh đơn giản. Từ đó hãy bắt đầu để xây dựng vốn từ vựng nền tảng cho bản thân.

3 tiêu chí bạn luôn cần ghi nhớ đó chính là logic, súc tích, ngắn gọn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học rất nhiều, tránh học dàn trải, lan man, dễ bị nản.

 

Giai đoạn 2: Xây dựng 2 tòa thành kỹ năng Listening & Reading kiên cố

Các bạn cần thường xuyên và liên tục tích lũy thêm kiến thức để có thể làm bài Listening & Reading một cách nhuần nhuyễn

Học tập và áp dụng thành thạo các chiến lược làm bài thi cho mỗi Part, từ Part 1 đến Part 7.

Chú ý đến những từ hay xuất hiện trong bài thi TOEIC 800 và xây dựng kho từ vựng cho riêng mình.

 

Giai đoạn 3: Luyện tập giải đề thi TOEIC 800

Bước đến giai đoạn cuối cùng, bạn sẽ phải làm đề thi thật thường xuyên để tập làm quen với áp lực phòng thi.

Sẽ có những mẹo hữu ích trong khi luyện thi TOEIC 800 mà bạn nên ghi nhớ, để khi vào phòng thi bạn có thể vận dụng linh hoạt nhằm tiết kiệm đến tối đa thời gian cho những phần thi khác nhau.

Một vấn đề rất cần để tâm đó chính là bạn nên học cách tránh các “bẫy” thường xuất hiện trong đề thi TOEIC.

Học hỏi thêm kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh trong đề thi tối đa cũng là một chiến lược hữu hiệu đóng góp cho sự thành công của quá trình luyện thi TOEIC 800.

 

4. Kết luận

Trên đây là lộ trình luyện thi TOEIC 800 tương đối là chi tiết và bài bản dành cho những sĩ tử quan tâm đến chứng chỉ TOEIC. Mình mong với những chia sẻ hữu hiệu và sưu tầm thêm đã phần nào giảm bớt nỗi lo của các bạn khi bắt đầu lấn sân sang quá trình luyện thi TOEIC 800. Việc gì lớn, hãy nói bé, nó sẽ bé. Cố gắng và tin vào bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công.

 

FAQ

1. Tôi nên làm gì để có thể đạt số điểm từ 800 trở lên

Khi đã đặt mục tiêu với số điểm từ 800 trở lên, bạn thực sự có phải có một chiến thuật học hợp lý. Cụ thể, bạn nên làm như sau:

– Về kỹ năng Listening

 • Tập quen dần với việc việc nghe cường độ cao (nên tua tốc độ nghe lên cao hơn)
 • Nghe thụ động mỗi ngày
 • Nghe nội dung dài và khó hơn
 • Chuẩn bị 1 địa điểm thật yên tĩnh trong khi nghe và cố gắng không bị gián đoạn trong khi nghe
 • Nắm thật rõ sự khác biệt giữa các Part, điều cần tập trung trong các bài, các kỹ thuật, các bẫy thường gặp
 • Rèn luyện khả năng đọc nhanh
 • Đặt áp lực cao hơn mục tiêu bạn đề ra

– Về kỹ năng Reading

 • Tập kỹ năng đọc lướt thật nhanh để tìm nội dung của cả bài và mỗi đoạn
 • Tăng giảm tốc độ đọc hợp lý. Nếu đọc quá nhanh sẽ dễ bị bỏ sót nhiều ý, còn nếu đọc quá chậm sẽ dễ làm bạn bị mệt mỏi.
 • Nên đọc những từ chính thay vì đọc các mạo từ hay giới từ.
 • Sử dụng một vật làm tiêu điểm để dẫn mắt bạn đi suốt bài đọc.
 • Khi luyện tập, bạn nên lựa chọn bài đọc phù hợp với bản thân, bạn có thể từ từ nâng dần độ khó lên. Hãy đọc bất kì lĩnh vực nào mà bạn quan tâm.
 • Bạn phải đọc trong không gian yên tĩnh thì mới có hiệu quả và tạo hứng thú.

Trên đây là một số gợi ý để có thể giúp bạn tăng tốc và bứt phá hơn với điểm thi TOEIC. Tùy theo sở thích và trình độ mỗi người, bạn có thể lựa chọn những tips khác nhau hay tham khảo thêm lời khuyên từ người khác, miễn là bạn cảm thấy mình đang tốt lên từng ngày.

 

2. Tôi cần học bao lâu trước khi thi TOEIC?

Bạn hoàn toàn có thể thi mà không cần làm đề luyện tập, nếu bạn có thể dành thời gian làm bài luyện tập tại nhà thì sẽ rất hữu ích vì ít nhất nó khiến cho bạn bớt lo lắng khi thi thật. Đó là bởi bạn sẽ nắm rõ hơn cấu trúc đề thi và có những chiến thuật hợp lý trước khi thi. Tuy nhiên, khoảng 1-2 ngày trước khi bạn không nên ôn gì cả. Bạn cần để cho đầu óc thực sự tĩnh tâm và thoải mái. Nếu chỉ làm đề thi thử thì thời gian dài nhất bạn nên dành cho nó là một tháng – nếu thời gian luyện tập lâu hơn thế thì bạn nên tập trung vào nâng cao trình độ tiếng Anh tổng quát (tiếng Anh dùng cho công việc) và tiếng Anh thương mại. 

3. Tại sao điểm thi TOEIC vẫn không tăng lên dù tôi đã học rất nhiều?

Khi điểm thi của bạn chưa được cải thiện, nó có thể đến từ việc bạn học không đúng cách. Ví dụ, bạn học theo tính chất nhồi nhét mà không thể áp dụng vào trong bài làm hay thực tiễn. Hoặc có thể bạn chưa kịp ôn lại những gì đã học, bạn chỉ hướng đến học càng nhiều càng tốt thay vì chắt lọc thông tin để học. Điều đó khiến bạn giậm chân tại chỗ. Bên cạnh đó, những vấn đề về tinh thần như mệt mỏi hay căng thẳng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới điểm số. Cũng có thể bạn thiếu chút may mắn trong khi đi thi, gặp phải những câu hỏi lạ với vùng kiến thức bạn đã học. Còn một vài trường hợp, bạn mắc phải lỗi ngớ ngẩn như tô đáp án vào phiếu trả lời khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.

4. Tôi nên học những tài liệu khi tôi đặt mục tiêu điểm cao?

Để chắc rằng tài liệu gần với những gì sẽ có trong bài thi, tốt nhất bạn nên chọn những tài liệu được Viên khảo thí Giáo dục Hoa Kì (nơi soạn các bài thi TOEIC và TOEFL) chứng thực và khuyên dùng. Bạn sẽ cần đọc phần cuối sách cẩn thận để chắc chắn điều này, vì nhiều nhà xuất bản khác cũng muốn tài liệu của họ trông như đã được chứng thực. Về một số loại sách hay, bạn có thể tham khảo thêm những cuốn như sau:

Barron’s TOEIC, Jim TOEIC, Hacker TOEIC, ETS TOEIC 1200 LC + RC, Economy TOEIC, Longman Preparation Series for the TOEIC Test, Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading,… Tùy thuộc vào khả năng, hoặc bạn có thể nghe tư vấn thêm từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm đi trước mà lựa chọn thêm những đầu sách phù với năng lực của bản thân.

5. Phần nào quan trọng nhất tôi cần chú ý để nâng cao điểm số?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy thiếu từ vựng tiếng Anh thương mại và tiếng Anh tổng quát khiến cho điểm số không tăng. Yếu tố thứ hai là thường đọc chậm. Và yếu tố thứ ba là không hiểu được tốc độ nói nhanh của người bản địa.

 

– Shake it off –

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *