Lộ trình luyện thi toeic 900 cấp tốc hiệu quả mới nhất

TOEIC đã và đang ngày càng phổ biến khi nó được “chọn mặt gửi vàng” tại nhiều doanh nghiệp cũng như các trường đại học, là tấm vé thông hành đến với con đường tiếng Anh chuyên nghiệp. Mỗi học viên khi bước chân vào TOEIC đều sẽ đặt cho mình những mục tiêu nhất định và cố gắng chinh phục nó. Thông thường, mức điểm từ 500-800 sẽ phổ biến hơn với bất kì ai đang muốn sở hữu một tấm bằng TOEIC. Vậy liệu luyện thi TOEIC 900 có gì khác biệt mà chưa được lựa chọn bởi đại đa số? Và luyện thi TOEIC 900 có khó không? Tất cả sẽ có trong bài viết, xin mời các bạn cùng đón đọc.

I. Ý nghĩa của chứng chỉ TOEIC 900

TOEIC (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ nhằm đánh giá  các kỹ năng sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo Tiếng Anh  khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như giáo dục, kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả của chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng hai năm và công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

TOEIC hiện đã được phần lớn các trường đại học trên toàn quốc. ấn định là chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu ra. Sở hữu tấm bằng TOEIC 900 sẽ là một lợi thế nổi bật giúp các bạn nhận được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên phù hợp cho công ty, đặc biệt là công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

II. Lựa chọn giáo trình luyện thi TOEIC 900

Với những bạn mới bắt đầu và mong muốn tự học TOEIC, thì bạn có thể chọn những giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, thiên về bồi dưỡng từ vựng, ngữ pháp với lời giải thích chi tiết cụ thể cho các câu hỏi. Khi đã quen dần với nhịp độ ôn luyện, bạn có thể nâng độ khó lên và tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu hữu dụng khác.

Các bạn tham khảo một số tài liệu sau nhé:

Tài liệu dành cho level 0 – 350 (giai đoạn 1)

English Grammar in Use – Raymond Murphy.

600 từ vựng TOEIC căn bản.

Very Easy Toeic.

Toeic Starter.

Bộ Big Step 1,2.

Tài liệu dành cho level 350 – 550 (giai đoạn 2)

Big Step 3.

New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension.

TOEIC Analyst.

Economy TOEIC vol 1 – 5

TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2

ETS 1200

Tài liệu dành cho level 550 – 700+ (giai đoạn 3)

600 TOEIC

New TOEIC 700

Economy TOEIC

Hacker TOEIC

Barron’s TOEIC

Big Step TOEIC

Tài liệu dành cho level 700 – 900+ (giai đoạn 4)

Longman Preparation Series for the TOEIC Test

TOEIC Training Comprehension 860

Skill for the TOEIC test Listening and Reading

Economy TOEIC vol 3,4,5

ETS TOEIC 1200 LC + RC

Jim’s TOEIC 1000

Complete TOEIC (Reading and Listening)

Một lưu ý nho nhỏ là đối với việc tìm kiếm tài liệu cho những bạn có trình độ từ level 550 trở lên, các bạn nên tham khảo lời khuyên từ những thầy/cô giảng dạy TOEIC có thâm niên hoặc những người đã có nhiều kinh nghiệm ôn thi TOEIC để lựa chọn cuốn giáo trình phù hợp với bản thân nhất nhé.

III. Lộ trình luyện thi TOEIC 900

– Giai đoạn 1: Dành cho những mới bắt đầu làm quen TOEIC (xây dựng nền tảng), chinh phục điểm số 0 – 350

– Giai đoạn 2: Dành cho những bạn đã có gốc và muốn giành được điểm số cao hơn là 350 – 500

– Giai đoạn 3: Dành cho những bạn đã quen thuộc với TOEIC, có trình độ khá muốn chinh phục điểm số 500 – 700+

– Giai đoạn 4: Dành cho những bạn đã có “tầm” trong làng TOEIC, muốn chinh phục điểm số 700 – 900+

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng khi chúng ta đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng ngôi nhà luyện thi TOEIC 900

– Xây dựng thói quen tự học hàng ngày

– Tranh thủ thời gian ít nhất 30’ để luyện nghe tiếng Anh và dành 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh

– Bắt đầu xây dựng những nền móng đầu tiên là ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe

* Ngữ pháp

– Nên tập trung nắm bắt và hiểu biết về những ngữ pháp cơ bản nhất như 6 thì quan trọng: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành

– Tham khảo và học thêm các điểm ngữ pháp như: sự hòa hợp chủ – vị, V-ing và to V, cách dùng và thứ tự danh từ, trạng từ, tính từ,…

* Từ vựng

– Học từ vựng theo cụm từ

– Đổi mới phương pháp học từ vựng như học qua Quizlet, Memrise hay Quizizz để tăng hứng thú và giúp ghi nhớ từ lâu hơn

– Nắm rõ 44 âm tiếng Anh theo chuẩn bảng phiên âm IPA

* Nghe

– Nên lựa chọn nghe những đoạn văn, đoạn hội thoại ngắn (1-2 phút), đơn giản và có tapescripts. Mục đích là để bước đầu làm quen với tiếng Anh.

– Cố gắng tập trung và hiểu 60-70% nội dung của các bài nghe

– Khi nghe không nhìn key để tự đánh giá khả năng

– Nghe và nhìn tapescript để hiểu nội dung. Lặp lại lần 2 để chép nội dung nhưng không dùng tapescript

– Chú ý cách phát âm trong khi nghe

Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn củng cố lại kiến thức căn bản và tiếp tục nâng cấp bản thân

* Ngữ pháp

Ở giai đoạn này, các bạn cần nắm chắc 3 điểm ngữ pháp sau:

– Từ loại (đại từ, danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, trợ động từ bổ trợ, liên từ, giới từ)

– Mệnh đề quan hệ (mệnh đề quan hệ rút gọn, câu đảo ngữ, liên từ-giới từ, câu điều kiện)

– So sánh tính từ và trạng từ (cần hiểu khi nào thì dùng so sánh tính từ và khi nào dùng so sánh trạng từ, với mỗi hình thức so sánh thì có thể nhấn mạnh bằng những từ nào)

Nếu các bạn còn mơ hồ về phần kiến thức ngữ pháp thì có thể tra cứu thêm thông tin từ trên mạng hoặc nhờ thầy/cô, bạn bè hỗ trợ để nắm thật chắc phần này.

Sau khi đã thành thạo 3 kiến thức nêu trên, các bạn có thể tham khảo thêm sách “Develop và Analyst” để luyện tập và củng cố thêm về ngữ pháp.

* Từ vựng

Học từ vựng là công việc phải diễn ra thường xuyên, liên tục. Hãy dành thời gian ít nhất 30’ mỗi ngày để học từ mới. Bạn có thể tích lũy thêm vốn từ vựng của mình thông qua cuốn “600 Essential Words For Toeic”. 600 từ này bao gồm 50 chủ đề trong TOEIC 900, mỗi ngày cố gắng học 1 chủ đề, sau 3 ngày thì ôn lại tất cả các từ vừa học. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cuốn BigStep TOEIC và Very Easy TOEIC.

Vì mục tiêu trong giai đoạn này chưa quá cao nên yêu cầu về lượng từ vựng chưa cần quá nhiều. Nhưng bạn bắt buộc phải nắm chắc các từ thông dụng hay xuất hiện trong bài thi. Và lượng từ trong các sách trên sẽ đáp ứng yêu cầu đó.

* Nghe

Các bạn nên đọc qua bài nghe để hiểu nghĩa, tra từ và cách phát âm của những từ mới đó. Sau đó đọc qua 1 lần script rồi nghe và chép chính tả. Những chỗ nào bạn chưa nghe được có thể bật đi bật lại nhiều lần để nghe nếu không thì xem lời giải và tiếp tục nghe đến khi hết bài. Bạn nên luyện nghe từ ETS 1200, bởi vì tốc độ đọc ở đây chậm vừa phải và giọng đọc rất rõ ràng, chỉ bảo gồm 6 đề thi thật. Vì tốc độ đã khá chậm so với thông thường, bạn không nên giảm tốc độ đọc nữa nhé và cố gắng mỗi ngày luyện nghe ít nhất từ 30-40 phút.

Bạn nên kết hợp cả học phát âm và luyện nghe. Phát âm chuẩn chính là bí kíp để có thể nghe tốt, bởi vì nếu không biết cách phát âm ngay từ đầu, chắc chắn bạn không thể nghe hiểu người khác nói gì. Vậy nên, học phát âm chuẩn ngay từ đầu là một việc rất quan trọng, càng để lâu càng khó sửa thói quen sai.

* Giáo trình tham khảo thêm: Economy 1, TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2

Giai đoạn 3: Khi bạn đã nắm bắt và hiểu tương đối về tiếng Anh, bạn mong muốn sẽ có cơ hội để nâng cao vị thế của mình. Bạn nên bắt tay vào giải đề.

* Ngữ pháp

Bạn cần tiếp tục ôn tập và không ngừng nâng cao lượng ngữ pháp sẵn có:

– Ôn lại từ loại, mệnh đề quan hệ và câu so sánh

– Học thêm: Phân từ, mệnh đề danh ngữ, câu điều kiện, thể giả định, infinitives & gerunds, câu đồng tình,các thì, câu bị động, sự tương hợp chủ ngữ và động từ

* Từ vựng và nghe

Ở giai đoạn này các bạn có thể luyện giáo trình Economy 2 hoặc Big Step 2. Mỗi quyển gồm 10 bộ đề, mỗi đề gồm 100 câu nghe và 100 câu đọc, sát với đề thi thật.

Các bạn bắt đầu tập thói quen take note những từ/cụm từ quan trọng, hay xuất hiện trong các bài thi hoặc những câu bạn làm sai. Bạn nhớ mở lại những gì bản thân đã ghi chú để ôn tập nhé. Bên cạnh đó, để luyện thi TOEIC 900 “bách phát bách trúng” bạn phải mở rộng vốn từ vựng của mình. Thông thường trong đề thi TOEIC thật, chúng ta chỉ gặp khoảng 35 câu ngữ pháp, chiếm một con số rất nhỏ của toàn bài thi. Vậy nên, từ vựng là yếu tố tiên quyết chinh phục kì thi TOEIC. Mỗi tuần, tối thiểu bạn giải 3 đề và làm bài thi liên tục 200 câu như đề thi thật. Sau đó check đáp án và kiểm tra độ chính xác của bài làm. Với những câu đúng thì bạn vẫn xem lại để nhớ, còn những câu sai bạn phải xem thật kĩ tại sao mình sai, nó thuộc phần kiến thức nào, rút kinh nghiệm từ lỗi sai đó và take note lại nếu cần. Bằng cách học sâu và hiểu bản chất như vậy, bạn có thể nhanh chóng trang bị một level tiếng Anh cực khủng và nhanh chóng đạt band điểm mơ ước.

* Đọc

Bạn cần tập trung vào các dạng chuyên sâu hơn chủ yếu nằm ở Part 6 & Part 7 (đặc biệt là Part 7). Cần nắm được 5 kỹ thuật Paraphrasing là: Sử dụng từ đồng nghĩa (Synonyms); sử dụng từ trái nghĩa (Antonyms); sử dụng câu bị động (Passive voice); sử dụng phép liệt kê( listing); sử dụng họ từ (Word family).

* Giáo trình tham khảo thêm: Economy 2, ETS 1000, ETS 2020, ETS Summer, YBM, Sparta

Giai đoạn 4: Dành cho những đại cao thủ muốn tu luyện đến cảnh giới cao nhất của TOEIC

Khi đã bước tới level luyện thi TOEIC 900, các bạn phải có nền tiếng Anh rất chắc chắn với vốn từ vựng phong phú, khả năng đọc hiểu tốt và kỹ năng nghe “đỉnh của chóp”. Nhìn chung giai đoạn này bạn cũng học tương tự như các giai đoạn trên nhưng với cường độ cao hơn và tạo nhiều áp lực cho bản thân hơn. Bạn phải liên tục giải đề, giải thích được cả câu đúng và tìm hiểu lý do cho câu sai, ghi chú chi tiết cho mỗi lần làm bài. Mỗi ngày bạn nên ít nhất giải 1 đề và làm bài liên tục trong vòng 2 tiếng. Có thể với level thấp hơn bạn sẽ áp dụng phương pháp học mẹo, nhưng khi đã bước tới ngưỡng 800 – 900, bạn phải thực sự hiểu bản chất và có kỹ năng học thuần thục.

Giáo trình tham khảo thêm: ETS RC + LC 1000, Economy 5, Jim’s TOEIC, Eye of the TOEIC, Zoom TOEIC, Stimulation Test

Một lưu ý rất quan trọng mà mình muốn nhắc lại thêm 1 lần nữa đó chính là bạn phải học phát âm chuẩn. Bởi khi bạn phát âm tốt thì kỹ năng nghe sẽ cải thiện rất nhanh. Để tránh tình trạng nghe nhiều quá bị bội thực, bạn có thể chia ra nghe nhiều lần trong ngày, mỗi lần nghe tầm 20-30 phút thì sẽ thoải mái hơn nhiều. Nhưng lưu ý là tối thiểu 1 ngày nghe được 60 phút nhé.

Tóm lại, trước khi đi thi 1 tháng, bạn chú trọng luyện đề chuyên sâu và tổng hợp biểu đồ điểm cụ thể. Với bất kì việc gì cũng vậy, muốn đạt được được kết quả tốt bạn hãy nắm thật rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện bản thân chịu áp lực với việc thi cử (đặc biệt là áp lực thời gian). Khi ôn luyện, dù có thể kiến thức bạn đã biết nhưng hãy chịu khó làm lại thêm một lần nữa cho nhuần nhuyễn, tránh tính trạng nhảy cóc.

IV. Kết luận

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mình đã tổng hợp và sưu tầm thêm với hy vọng sẽ đem đến những kinh nghiệm luyện thi TOEIC 900 thật hiệu quả cho bạn đọc. Học tiếng Anh là cả 1 quá trình bền bỉ và lâu dài, đặc biệt nó còn gian nan hơn khi chúng ta chinh phục điểm số 900. Nhưng nếu bạn luôn tập trung vào mục tiêu và chú tâm rèn luyện, chắc chắn sẽ có ngày bạn nếm quả ngọt. Chúc các bạn sớm trở thành đại cao thủ TOEIC.

FAQ

1. Với chứng chỉ TOEIC tôi có thể xin việc làm ở đâu?

Khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn có thể xin được công việc liên quan đến các ngành ngân hàng, du lịch, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, logistic. Chi tiết như sau

– Ngân hàng

+ Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên, do đó mà lương, thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.

+ Agribank là ngân hàng nông nghiệp do đó yêu cầu với ngân hàng này thường không quá cao. Yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 Part 5-6-7 của TOEIC.

+ Techcombank tuyển chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 400-500.

+ ACB và Sacombank yêu cầu 500 TOEIC trở lên. 

+ BIDV yêu cầu tối thiểu TOEIC 550 điểm trở lên.

+ Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông có trình độ TOEIC trên 600.

– Hàng không

+ Hãng Vietnam Airlines yêu cầu sinh viên thi tuyển làm phi công có số điểm 400 TOEIC đầu vào.

+ Hãng JetStar và VietjetAir khi tuyển tiếp viên hàng không yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất,…) điểm thi TOEIC yêu cầu cao hơn từ 500-700.

– Du lịch

+ Đây là ngành ứng dụng thực tiễn nhất trình độ tiếng Anh, nhất là khi bạn làm ở vị trí hướng dẫn viên. Mặc dù chứng chỉ không quan trọng bằng năng lực thực thi bên ngoài nhưng bạn nên có nó để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Điểm càng cao thì bạn sẽ càng được ưu tiên công việc tốt hơn.

+ Ngoài ra, làm trong ngành du lịch còn có rất nhiều nghiệp vụ liên quan đến tiếng Anh. Khi bạn có chuyên môn giỏi, ngôn ngữ đa dạng bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

– Kinh tế

+ Hiện này rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu đầu vào tiếng Anh. Việc sở hữu tấm bằng TOEIC chất lượng sẽ giúp bạn dễ xin việc hơn trong các doanh nghiệp lớn hay các vị trí quan trọng trong nhà nước.

– Nhân sự

+ Nhân sự là một trong những ngành chuyên về ứng tuyển, đào tạo và quản lý con người. Đây là một trong những ngành yêu cầu cao về tiếng Anh nhất là chứng chỉ TOEIC, vì công việc này đòi hỏi bạn phải làm việc trực tiếp với con người và có năng lực nhất định về tiếng Anh. Vậy nên sở hữu chứng chỉ càng có giá trị, bạn càng có nhiều cơ hội làm việc về ngành nhân sự.

– Tư vấn viên

+ Một nhân viên tư vấn giỏi không chỉ giao tiếp, truyền đạt tốt với mọi người mà còn phải có năng lực ngoại ngữ tốt. Với xu hướng hội nhập quốc tế, khách hàng nước ngoài cũng là nguồn doanh thu được ưu tiên của doanh nghiệp. Do đó sở hữu chứng chỉ TOEIC sẽ là lợi thế để bạn được làm công việc này.

– Kế toán

+ Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy để ứng tuyển vào vị trí kế toán và giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa năng lực thì phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật chắc.

– Công nghệ thông tin

+ Đây hiện tại là một trong những ngành hot nhất với các bạn trẻ, vì mức thu nhập khủng và độ phổ biến khắp toàn cầu. Để trở thành IT chuyên nghiệp, ngoài mặt chuyên môn chắc chắn bạn cũng phải nắm vững kiến thức ngoại ngữ để có thể đọc hiểu vấn đề, các thuật ngữ, thông số chuyên môn. Sau đây là yêu cầu của một số doanh nghiệp

  • Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
  • FPT yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ 500 TOEIC trở lên. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
  • VNext Software (công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
  • Futjisu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho Engineer, Researcher, Planner, Sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
  • Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC 500 trở lên

– Logistic

+ Vì đây là ngành mới, nguồn nhân lực còn hạn chế nên hầu như phải tuyển từ nhiều ngành nghề khác sang. Vậy nên, đây là ngành không đòi hỏi cao về ngoại ngữ. Vậy nên chỉ với chứng chỉ TOEIC 500 bạn cũng có thể làm việc trong ngành logistic.

2. Phần nào quan trọng nhất tôi cần chú ý để nâng cao điểm số?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy thiếu từ vựng tiếng Anh thương mại và tiếng Anh tổng quát khiến cho điểm số không tăng. Yếu tố thứ hai là thường đọc chậm. Và yếu tố thứ ba là không hiểu được tốc độ nói nhanh của người bản địa.

3. Tại sao điểm thi TOEIC vẫn không tăng lên dù tôi đã học rất nhiều?

Khi điểm thi của bạn chưa được cải thiện, nó có thể đến từ việc bạn học không đúng cách. Ví dụ, bạn học theo tính chất nhồi nhét mà không thể áp dụng vào trong bài làm hay thực tiễn. Hoặc có thể bạn chưa kịp ôn lại những gì đã học, bạn chỉ hướng đến học càng nhiều càng tốt thay vì chắt lọc thông tin để học. Điều đó khiến bạn giậm chân tại chỗ. Bên cạnh đó, những vấn đề về tinh thần như mệt mỏi hay căng thẳng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới điểm số. Cũng có thể bạn thiếu chút may mắn trong khi đi thi, gặp phải những câu hỏi lạ với vùng kiến thức bạn đã học. Còn một vài trường hợp, bạn mắc phải lỗi ngớ ngẩn như tô đáp án vào phiếu trả lời khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.

4. Tôi nên học những tài liệu khi tôi đặt mục tiêu điểm cao?

Để chắc rằng tài liệu gần với những gì sẽ có trong bài thi, tốt nhất bạn nên chọn những tài liệu được Viên khảo thí Giáo dục Hoa Kì (nơi soạn các bài thi TOEIC và TOEFL) chứng thực và khuyên dùng. Bạn sẽ cần đọc phần cuối sách cẩn thận để chắc chắn điều này, vì nhiều nhà xuất bản khác cũng muốn tài liệu của họ trông như đã được chứng thực. Về một số loại sách hay, bạn có thể tham khảo thêm những cuốn như sau:

Barron’s TOEIC, Jim TOEIC, Hacker TOEIC, ETS TOEIC 1200 LC + RC, Economy TOEIC, Longman Preparation Series for the TOEIC Test, Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading,… Tùy thuộc vào khả năng, hoặc bạn có thể nghe tư vấn thêm từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm đi trước mà lựa chọn thêm những đầu sách phù với năng lực của bản thân.

5. Để đạt điểm số cao, tôi có cần phải giỏi cả hai kĩ năng Reading và Listening?

Bạn không nhất thiết phải xuất sắc ở cả 2 kỹ năng Reading và Listening để đạt band điểm cao. Điểm số cuối cùng vẫn là tổng điểm của cả 2 kỹ năng, nên nếu bạn mắc vài lỗi của bài thi này vẫn có thể bù lại bằng số điểm cao hơn của bài thi còn lại. Tuy nhiên nếu bạn đã đặt mục tiêu số điểm từ 800 trở lên thì đòi hỏi 2 kỹ năng của bạn phải ở mức đồng đều và tốt, bởi vì nếu bạn đuối hẳn ở 1 kỹ năng thì kỹ năng còn lại không thể kéo số điểm bạn lên mức cao như vậy.

6. Tôi phải học bao lâu để đạt số điểm 900 TOEIC?

Khi mới bắt đầu học TOEIC bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để mở rộng vốn từ, cải thiện ngữ pháp và tạo nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho những mục tiêu cao hơn. Do đó bạn cũng sẽ tốn kha khá thời gian để nâng band điểm. Với mỗi một level cụ thể bạn có thể tham khảo thêm bảng thời gian sau

Tất nhiên là sự tiến bộ của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng bạn được giảng dạy và mức độ chăm chỉ của bản thân. Và hãy nhớ các số liệu này chỉ mang tính tham khảo, khách quan! Nó chỉ giúp bạn có một định hướng sơ lược về thời gian để đạt được mục tiêu của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tránh được những kỳ vọng không thực tế nếu bạn có thể ước tính được thời gian học TOEIC. Bạn cũng sẽ thoải mái hơn nếu đặt mục tiêu phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

– Out of the wood –

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *