Luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing hiệu quả

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đã trở thành điều kiện tốt nghiệp của nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Chính vì vậy, TOEIC là một chứng chỉ quan trọng, cần thiết cho sinh viên ngành Marketing nói riêng, và toàn bộ sinh viên trên cả nước nói chung. Hiểu được điều này, Anh Ngữ Edusa sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing hiệu quả. 

Luyen Thi Toeic Cho Sinh Vien Marketing
Luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing hiệu quả

1. Phương pháp luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing hiệu quả 

1.1 Luyện nghe 

Để đạt được điểm cao trong kì thi Toeic thì bạn nên chú trọng vào phần nghe bởi nó chiếm tới 45% số điểm bài thi, nếu phần này nắm vững thì việc kiếm số điểm 600, 700, thậm chí là 800 thật sự không quá khó. Sau đây là mẹo luyện tập phần nghe hiệu quả dành cho sinh viên marketing: 

Bước 1: Nghe tiếng Anh không xem phụ đề 

Bước 2: Nghe lại đoạn audio đó kèm theo phụ đề, xem từ nào mình chưa nghe được, đánh dấu lại.

Bước 3: Nghe lại lần 3, lúc này vừa nhìn vào chữ vừa đọc theo

Bước 4: Nghe lại lần cuối một lần nữa và vẫn nhìn vào phụ đề.

Bước 5: Ghi lại các từ mới đã nghe được, học cách phát âm 

Khi bạn áp dụng cách này ngoài nâng cao trình độ nghe của bạn mà còn giúp bạn tăng lượng từ vựng, cải thiện phát âm, thậm chí cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp với ngữ cảnh. 

1.2. Luyện đọc 

Khi làm phần Reading các bạn hãy cố gắng dịch hiểu các đoạn đọc trong đầu càng nhanh càng tốt. Nếu gặp từ mới trong bài, hãy cố gắng nhìn ngữ cảnh xung quanh để dịch nghĩa từ vựng đó. Quan trọng là kiểm soát được thời gian để đọc kịp bài nhé.

1.3 Ôn tập ngữ pháp 

Về phần ngữ pháp, bạn không cần học những thứ ngữ pháp cao siêu, bạn chỉ cần nắm được nền tảng cơ bản, nếu có thời gian thì bạn cũng nên mở rộng phần này. Ví dụ như: các thì (HTĐ, HTTD, QKD, QKHT,…); cách rút gọn, xác định thể chủ động, bị động, câu điều kiện, đảo ngữ,… 

1.4 Nâng cao từ vựng 

Từ vựng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của chứng chỉ TOEIC.  Bởi để nghe hiểu được, đọc hiểu được thì bạn cần có từ vựng. Bạn nên học những từ vựng gần gũi với cuộc sống xung quanh, những từ thiên về kinh tế, … 

Và về cách học từ vựng, Anh ngữ Edusa có vài mẹo sau đây:

– Hãy ghi note lại những từ mới và dán lên xung quanh môi trường bạn đang học tập và làm việc. 

– Không nên học từ vựng riêng lẻ, học từ vựng TOEIC theo chủ đề để ghi nhớ lâu hơn.

– Ôn lại từ vựng sau khi học thường xuyên 

2. Một số câu hỏi thường gặp 

2.1 Cấu trúc của một bài thi TOEIC như thế nào?

Đây là điều các bạn cần tìm hiểu trước khi bắt tay vào ôn tập. Bạn phải biết được cấu trúc đề thi mới có được phương pháp luyện thi hiệu quả:  

Bài thi TOEIC được thi dưới hình thức thi trên giấy và online, dạng trắc nghiệm. Có hai phần chính TOEIC Reading và Listening, mỗi phần có 100 câu hỏi trắc nghiệm.

2.2 Đối tượng nên luyện thi TOEIC? 

– Sinh viên các ngành kinh doanh, Marketing, tài chính nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung. Tất cả những ai muốn có bằng Toeic để tốt nghiệp. 

– Nhân sự trong các ngành thương mại, du lịch, kinh tế, giáo dục, … những người cần sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày hoặc công việc.

2.3 Luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing tại Anh ngữ Edusa có tốt không? 

Anh ngữ Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng. 

Bài giảng tại Anh ngữ Edusa luôn được sắp xếp có hệ thống và logic, góp phần giúp học viên tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn chứ không học lan man dông dài và gây lãng phí thời gian. Nếu bạn đang là sinh viên ngành Marketing muốn nâng cao điểm TOEIC một cách nhanh chóng, hãy đến với Anh ngữ Edusa, chúng tôi sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. 

Bên trên chúng tôi đã mách các bạn phương pháp luyện thi TOEIC cho sinh viên marketing hiệu quả. Hy vọng Anh ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Hãy đăng ký ngay khóa học tại Trung tâm Anh ngữ Edusa để nhận được những bộ luyện thi TOEIC mới nhất nhé! Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường thành công. Đặc biệt, hãy tham gia ngay tại w88 để trải nghiệm không gian học tập chất lượng và hiệu quả.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *