Tập trung gì để luyện thi toeic online 2 tuần hiệu quả

luyện thi toeic online 2 tuần

Việc luyện thi TOEIC online 2 tuần chưa bao giờ là dễ, nó chỉ phù hợp với những bạn đã có những kiến thức nền tảng vững chắc và tự tin vào năng lực của mình. Để đạt được mục tiêu mong muốn, các bạn cần kết hợp tham gia lớp luyện thi tại các trung tâm Anh ngữ và tự học ở nhà.

I. Những thứ cần xác định từ đầu:

1. Trình độ hiện tại và mục tiêu: 

Như ông cha ta có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, các bạn cần biết trình độ của mình có đủ sức để tham gia thi hay không, với năng lực đó thì sẽ đạt được điểm số bao nhiêu. Để biết được điều đó, các bạn có thể làm thử các bài test TOEIC online. Nếu cảm thấy trình độ của mình ở mức khá, giỏi thì các bạn cứ tự tin thi, nhưng nếu trình độ của bạn ở mức sơ cấp thì có lẽ việc ôn thi TOEIC cấp tốc trong 2 tuần hoàn toàn không phù hợp với bạn. 

2. Nắm chắc cấu trúc đề thi: 

Bạn không thể nào vô phòng thi mà lại không biết gì về cấu trúc của đề đúng không nào? Việc nắm rõ format và thời gian cho từng kỹ năng là rất cần thiết để các bạn có thể làm bài thi một cách tốt nhất. 

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 200 câu trắc nghiệm: 100 câu phần Listening và 100 câu phần Reading với tổng thời gian làm bài là 120 phút.

Trong đó, thí sinh có 45 phút để hoàn thành phần Listening trước khi làm phần Reading trong thời gian 75 phút còn lại. Số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Tổng điểm tối đa cho cả bài thi là 990 điểm.

Phần thi nghe gồm 4 phần. Giọng đọc trong bài đa phần là giọng của các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… Các bạn cần luyện nghe nhiều trước khi thi để làm quen với giọng cũng như tránh bỡ ngỡ. 

Phần thi đọc gồm 3 phần: hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn và đọc hiểu văn bản. Trong đó, phần hoàn thành câu chủ yếu kiểm tra các kiến thức liên quan đến ngữ pháp, các phần còn lại kiểm tra trình độ đọc hiểu của thí sinh.

II. Những quy tắc cần tuân theo: 

Vì ôn thi trong thời gian ngắn, các bạn cần phải cố gắng và chăm chỉ tối đa. Bạn cần đặt ra cho bản thân các quy tắc và đảm bảo thực hiện nó. 

  1. Tập trung tuyệt đối: đảm bảo rằng trong quá trình học các bạn phải tắt các thiết bị điện tử, không vào các trang mạng xã hội,…
  2. Tập trung trong khoảng thời gian ít nhất 1 tiếng. Các bạn hãy cố gắng học xuyên suốt trong 1 tiếng và dành 5-10 phút nghỉ ngơi, uống nước, tập thể dục tại chỗ, nhưng tuyệt đối đừng đụng vào điện thoại đấy nhé. 
  3. Làm bài thi thử tại nhà. Khi làm bài thi, các bạn cần đảm bảo mình hoàn thành bài thi trong thời gian quy định, không được để lố giờ. Sau khi làm xong, các bạn cần dành thời gian sửa lỗi và rút ra bài học. 
  4. Theo dõi tiến độ qua mỗi lần làm bài test. Bạn hãy cố gắng để điểm làm bài lần sau cao hơn lần trước, vì đó là động lực để các bạn cố gắng hơn. Tuy nhiên nếu điểm số của bạn vẫn dậm chân tại chỗ thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ ôn tập và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.  

III. Phương pháp ôn thi TOEIC trong 2 tuần: 

Trong giai đoạn này, các bạn cần kết hợp làm đề và học những chỗ mình còn yếu. Để tối ưu quá trình làm đề, bạn nên chia riêng từng kĩ năng để luyện, ví dụ hôm nay chỉ dành riêng để làm bài nghe, hôm sau sẽ làm bài đọc. 

Về giáo trình, các bạn có thể tham khảo bộ ETS TOEIC 2022. Gồm 7 đề thi thật đã được sử dụng trước đó, và 3 đề thi dự kiến của ETS. 10 bộ đề này được chia thành 2 cuốn sách: ETS 1000 Vol 3 Listening và ETS 1000 Vol 3 Reading.

Link tải đề 1 

Link tải đề 2

Link tải đề 3

Link tải đề 4

Link tải đề 5

Link tải đề 6

Link tải đề 7

Link tải đề 8

Link tải đề 9

Link tải đề 10 

Bạn cũng cần một xấp giấy thi TOEIC để mô phỏng quá trình thi thật. 

Sau một ngày giải đề, bạn cần kiểm tra xem phần nào khiến mình mất điểm nhiều nhất và tập trung sửa lỗi, tìm lý do tại sao mình sai và học từ đó, không cho phép bản thân mắc lại lỗi sai tương tự.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể làm bài thi thử TOEIC trên các trang web được giới thiệu trong bài viết này

IV.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1.Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2.Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

3.Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là những bí quyết luyện thi TOEIC online 2 tuần cấp tốc hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp để đạt được kết quả mong muốn. Và nếu bạn mong muốn học TOEIC nhưng vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *