Phương pháp luyện thi TOEIC online cấp tốc hiệu quả tại nhà

luyện thi toeic online

Bạn muốn luyện thi TOEIC online cấp tốc hiệu quả tại nhà nhưng chưa có phương pháp học tập hiệu quả? Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xác định hướng đi của mình? Bạn bị choáng ngợp bởi vô vàn kiến thức mới? Trong bài viết này, tôi sẽ giải quyết những vấn đề của bạn bằng phương pháp ôn thi TOEIC cấp tốc từ A-Z vô cùng hiệu quả.

1. Đặt mục tiêu cho quá trình ôn thi

Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng để các bạn có thể nghiêm túc thực hiện và không bỏ cuộc giữa chừng. Thay vì đặt các mục tiêu mơ hồ như tôi muốn kĩ năng tiếng Anh của mình cải thiện hơn hay tôi muốn đạt điểm cao trong bài thi, các bạn nên cụ thể hóa nó như là cải thiện hơn như thế nào? cải thiện ở kĩ năng gì? điểm cao là bao nhiêu? Có vậy các bạn mới biết mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đó. Khi đã có mục tiêu và sự quyết tâm không ngừng nghỉ thì mỗi lần học của bạn sẽ luôn đạt hiệu quả cao.

2. Lên kế hoạch học tập ôn thi TOEIC với từng mức điểm cụ thể mong muốn đạt được 

Các bạn cần làm bài test năng lực để xem trình độ của mình đang ở mức nào để có thể đặt mục tiêu điểm cho phù hợp. Ví dụ bạn test được 400 điểm thì bây giờ mục tiêu của bạn phải là 500 trở lên. Từ đó bạn mới có thể xác định các trọng tâm cần ôn luyện. 

Các mức trình độ mà bạn có thể đang có: 

  • Mức 1: Thấp hơn hoặc bằng 250

Với level này, trình độ của bạn đang ở mức sơ cấp và nếu ôn thi cấp tốc trong giai đoạn này bạn chỉ có thể lên tầm 300-320 điểm thôi. Nếu muốn số điểm cao hơn bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho quá trình học và cải thiện kĩ năng của mình. 

  • Mức 2: Từ 300 đến dưới 350

Với level này thì trình độ tiếng Anh của bạn ở mức căn bản, có thể hiểu được các bài nghe và đọc ở mức cơ bản, tuy chưa kết nối được nhiều ý với nhau. Giai đoạn này nếu ôn thi chăm chỉ, bạn có thể đạt 400-450 sau 1 tháng. 

  • Mức 3: Từ 400 đến dưới 450

Ở level này, trình độ của bạn đang nằm trên trung bình 1 chút, có thể nghe hiểu và kết nối các ý cơ bản, ngữ pháp khá ổn. Tuy nhiên, ở level này điểm sẽ tăng chậm lại, vậy nên nếu bạn ôn thi cấp tốc thì điểm tối đa đạt được là 470-550 trong 1 tháng.

3. Học từ vựng mới mỗi ngày

Các bạn nên học những từ vựng liên quan đến những chủ đề mà bài thi TOEIC hay cho ra nhất. Ví dụ như chủ đề thương mại, du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng,… Các bạn có thể học theo cách viết các từ mới theo chủ đề và tập đặt câu với những từ đó, các bạn cũng có thể tạo nên các câu chuyện chứa từ đó để dễ nhớ hơn. Ngoài ra, các bạn có thể viết chúng vào những tờ giấy note và dán chúng ở những nơi các bạn thường hay đi qua. Mỗi khi đi qua một nơi, các bạn hãy cố học, nhớ nghĩa và đặt câu với nó. 

4. Ghi chú lại lỗi sai và rút kinh nghiệm 

Sau khi giải xong bài tập hay đề thi, việc bạn cần làm là dò đáp án và kiểm tra lỗi sai của mình và đặt câu hỏi:

  • Tại sao mình lại sai câu này? (Thiếu từ vựng, nghe không được, bị bẫy)
  • Làm cách nào để lần sau gặp lại dạng này không sai nữa?
  • Từ câu này, mình cần học thêm từ vựng và ngữ pháp nào?

Trong quá trình tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ học được nhiều kiến thức mới và đảm bảo sẽ không mắc lại lỗi sai đó nữa. 

5. Sử dụng các ứng dụng luyện thi TOEIC online 

Hiện nay, các ứng dụng giúp ôn thi TOEIC cấp tốc được phát triển phù hợp cho những bạn luyện thi tại nhà. Đây là những công cụ hữu ích, dễ sử dụng, giúp bạn gia tăng vốn từ vựng, ngữ pháp và kĩ năng nghe, đọc. Một số ứng dụng luyện thi TOEIC hiệu quả, phổ biến hiện nay:

  • TOEIC (luyện bài tập)
  • Enny TOEIC (luyện bài tập)
  • eJOY TOEIC Word Store (luyện từ vựng TOEIC theo chủ đề)
  • TOEIC Test (luyện bài tập)

6. Làm bài trên các trang TOEIC online miễn phí 

Nếu bạn đã chán khi làm bài thi trên giấy và muốn thay đổi hình thức làm bài thì các bạn có thể thử các trang cung cấp bài test TOEIC online. Đây là những trang web cung cấp các đề thi thật mới nhất cùng với lời giải, phù hợp với những người cần thi cấp tốc. Các bạn có thể tham khảo trang web này

7.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1.Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2.Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

3.Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là phương pháp luyện thi TOEIC online cấp tốc hiệu quả tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được lộ trình ôn thi tốt nhất. Và nếu bạn mong muốn học TOEIC nhưng vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *