Luyện thi TOEIC Reading đạt được kết quả như mong muốn

Bài thi TOEIC Reading luôn là một nỗi lo đối với nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là về độ dài của bài đọc cũng như lượng từ vựng lớn và tốc độ đọc chậm sẽ dẫn đến không kịp thời gian và lụi đáp án nhiều. Bài viết này sẽ giúp các bạn có phương pháp đọc tốt hơn để đạt điểm cao hơn trong bài thi.

Luyen Thi Toeic Reading
Luyện thi TOEIC reading đạt được kết quả như mong muốn

1. Cấu trúc bài thi TOEIC reading 

Phần Reading TOEIC gồm 3 phần với 100 câu hỏi được thực hiện trong 75 phút.

– Phần 5: Hoàn thành câu bao gồm 30 câu hỏi xoay quanh việc kiểm tra kiến thức liên quan đến ngữ pháp. 

– Phần 6: Hoàn thành 16 câu, trong đó đoạn văn gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trắng cần thí sinh điền. Mỗi chỗ trống là 1 câu hỏi với 4 đáp án trả lời, thí sinh cần chọn vào 1 đáp án đúng nhất. 

– Phần 7: Đọc hiểu văn bản gồm 54 câu hỏi bao gồm bài đọc đơn, đôi, và ba. 

  • Bài đọc đơn sẽ bao gồm các đoạn văn ngắn như báo, biểu mẫu, tạp chí, đoạn quảng cáo.
  • Bài đọc đôi gồm 5 bài đọc kép và ba, có 2 bài có 2 bài đọc nhỏ, và 3 bài đọc 3 với 5 câu hỏi và 4 đáp án cho thí sinh lựa chọn.

2. Lộ trình học TOEIC reading từ mất gốc đến mức 500 điểm.

Hiện nay, bài TOEIC reading đánh giá 3 kỹ năng chính của thí sinh đó chính là từ vựng và ngữ pháp. Chính vì thế lộ trình học TOEIC reading từ mất gốc đến 500 điểm sẽ bao gồm 2 phần đó là từ vựng và ngữ pháp.

2.1 Ngữ pháp.

Ở phần này, Anh Ngữ Edusa gợi ý 14 chủ đề thuộc 14 units để giúp bạn có thể học và nắm chắc được những ngữ pháp căn bản nhất.

Unit 1: Hiện tại đơn & hiện tại tiếp diễn.

Unit 2: Thì hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

Unit 3: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn.

Unit 4: Thì quá khứ hoàn thành và quá khứ hoàn thành tiếp diễn.

Unit 5: Thì tương lai đơn và tương lai gần.

Unit 6: Thì tương lai tiếp diễn và tương lai hoàn thành.

Unit 7: Tính từ, trạng từ ( chức năng, cách sử dụng, vị trí,…)

Unit 8: Dạng so sánh của tính từ và trạng từ.

Unit 9: Gerund – Infinitive.

Unit 10: Mệnh đề quan hệ.

Unit 11: Cấu trúc bị động.

Unit 12: Đại từ không xác định.

Unit 13: Liên từ

Unit 14: Câu điều kiện.

2.2 Từ vựng

Ở phần này các bạn nên học theo sách 600 từ vựng TOEIC căn bản.

Z3627124129054 3811f6a3401a04f5ab2f5488438667f6

Quyển sách bao gồm 50 chủ đề thông dụng: Nhà hàng, công việc, nơi làm việc,…quyển sách sẽ cung cấp cho các bạn từ vựng thường xuyên gặp trong đề thi TOEIC.

3. Có nên luyện thi TOEIC reading ở nhà?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các bạn hoàn toàn có thể tự học TOEIC reading ở nhà. Tuy nhiên, đôi khi việc tự luyện ở nhà đòi hỏi bạn phải có một thái độ nghiêm túc cũng như tính kỹ luật cao trong việc học thì mới có thể đạt được. Chính vì vậy, Anh Ngữ Edusa khuyên bạn nên tìm cho mình một trung tâm luyện thi TOEIC uy tín chất lượng để có thể luyện tập TOEIC reading hiệu quả. Sau đây là một số lý do:

3.1 Giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Hiện nay, Anh ngữ Edusa đang tổ chức luyện thi TOEIC cấp tốc với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cũng như có đầy đủ nghiệp vụ sư phạm. Thêm vào đó, giáo viên TOEIC tại Edusa luôn hỗ trợ hết mình, tận tâm với học viên để giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

3.2 Giáo trình được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Giáo trình giảng dạy TOEIC cấp tốc của Anh ngữ Edusa được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đảm bảo lượng kiến thức cần thiết cho học viên có thể đạt được số điểm TOEIC mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy cũng được Anh Ngữ Edusa đề cao và nghiên cứu để có thể giúp học viên có thể tiếp thu được lượng kiến thức rộng trong thời gian ngắn.

3.3 Môi trường thực hành kỹ năng.

Không giống như việc tự học ở nhà, khi bạn theo học tại Anh Ngữ Edusa, bạn sẽ được học với những học viên khác từ đó giúp bạn dễ dàng thực hành kiến thức mà bạn được học cũng như tăng động lực cho việc học. Việc tổ chức môi trường học thực hành kỹ năng sẽ giúp học viên có thể tiếp thu lượng lớn kiến thức cùng với sự kèm cặp của các giảng viên, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình tăng lên một cách nhanh chóng.

4. Câu hỏi thường gặp:

4.1 Thời gian làm bài TOEIC reading là bao nhiêu?

Thời gian làm bài TOEIC reading là 75 phút. Chính vì vậy, bạn cần phải quản lý thời gian khi làm bài đọc thật tốt, vì cho dù kiến thức có tốt đến mấy mà bạn không kiểm soát được thời gian, hay đọc 1 câu quá lâu, bạn sẽ không có đủ thời gian để làm các câu khác.

4.2 Tôi có thể tăng điểm TOEIC reading bằng cách đọc sách báo tiếng Anh không?

Hoàn toàn có thể. Nếu bạn thường xuyên đọc sách báo tiếng Anh, bạn sẽ học được một lượng lớn từ vựng từ đó giúp ích rất nhiều cho việc thi TOEIC sau này. Một vài nguồn báo chính thống giúp bạn đọc tốt như British Council – Business Reading hoặc xem trang báo tiếng Anh chính thống của Việt Nam tuoitrenews

5. Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được lộ trình học TOEIC reading cho mình, nếu bạn có nhu cầu học TOEIC reading bạn có thể tham khảo khóa luyện thi TOEIC tại Anh ngữ Edusa, nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại website chính thức của Anh ngữ Edusa.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *