Phương pháp luyện thi TOEIC trong 1 tháng cực kỳ hiệu quả

Bạn đang cần chứng chỉ Toeic cấp tốc để xét tốt nghiệp hay tìm việc làm, nhưng bản thân lại không có thời gian luyện thi. Vậy phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Anh ngữ Edusa sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp luyện thi toeic trong 1 tháng hiệu quả. 

Luyen Thi Toeic Trong 1 Thang
Phương pháp luyện thi toeic Cấp Tốc trong 1 tháng hiệu quả

1. Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Đầu tiên bạn cần biết được trình độ của bản thân, từ đó có một mục tiêu cụ thể phù hợp với bản thân, không nên kỳ vọng quá nhiều, đặt mục tiêu quá cao so với thực lực của mình. Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn học Toeic để ra trường, bạn chỉ cần đặt mục tiêu đủ điều kiện ra trường…Để xác định được trình độ của mình, bạn đọc bắt buộc phải làm bài test để xác định trình độ hiện tại của mình trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc nhé! 

2. Xác định trọng tâm kiến thức trong bài thi TOEIC 

Từ vựng: Ôn thật kỹ bộ 600 TỪ VỰNG TOEIC mà WISE ENGLISH đã đề cập ở mục trên. Phần này, WISE đã tổng hợp và chia theo các chủ đề, giúp các bạn học với lộ trình cụ thể nhất.

Part 1: Bạn hãy quan sát thật kỹ bức tranh như người đang làm gì, khung cảnh,… để suy đoán ra câu trả lời một cách nhanh nhất. Đây là những câu hỏi đơn giản nhất của bài thi. Hãy chắc chắn bạn có thể làm đúng nó!

Part 2: Học các câu trả lời của các câu hỏi When, Where, Who, How, và dạng yes/no question, phân biệt bẫy đồng âm – gần âm – lặp từ. 

Part 3 & 4: Chỉ tập trung luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài

Part 5 & 6: Trọng tâm của mức điểm 250 và các dạng của từ, loại từ, Gerund và To Infinitive.

Part 7: Đọc các bài đọc dài hơn nhưng chỉ tập trung vào các câu hỏi tổng quát, 

3. Lên kế hoạch bắt đầu ôn luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng 

Trì hoãn, bỏ dở chính là lý do lớn nhất khiến các bạn sĩ tử thi TOEIC không hiệu quả. Nếu bạn có thời gian và ý thức tự học tốt bạn có thể tự mua sách tự luyện thi TOEIC về học cũng được. Tuy nhiên do bạn đang cần chứng chỉ gấp, nên để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả tự học và luyện thi Toeic tại trung tâm Anh ngữ ôn thi Toeic chuyên nghiệp uy tín.

4. Phân bổ thời gian hợp lý khi tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng 

Bài thi TOEIC gồm 2 phần, 7 part như thế nào:

TOEIC listening bao gồm: Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk

TOEIC Reading gồm: Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension.

Mỗi phần thi đều chiếm một số điểm nhất định. Bạn không nên tập trung quá nhiều vào một phần mà bỏ bê các phần khác, phải luyện tập đều cả hai kỹ năng 

Nhiều bạn quan niệm rằng tập trung vào phần mình giỏi thì lấy về điểm cao hơn nhưng ngược lại, đây là phần bạn nên dành ít thời gian nhất khi luyện thi TOEIC cấp tốc, bạn nên tập trung vào những phần mình còn yếu trước.

Bạn hãy luyện nghe thật nhiều trong lúc luyện thi TOEIC. Điều này còn giúp bạn tăng phản xạ nghe và giao tiếp trong Tiếng Anh. Bên cạnh đó bài nghe sẽ chiếm điểm rất cao, nó sẽ giúp bạn nâng cao điểm số. 

5. Tăng cường trau dồi từ vựng một cách thông minh

Đối với việc luyện thi TOEIC cấp tốc, từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng bạn học mãi mà không nhớ nổi, học từ này quên từ kia. Đó chính là do bạn đã học từ vựng sai cách. Mỗi người thì đều có những cách học từ vựng khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm những phương pháp hữu dựng với mình ví dụ học từ vựng theo chủ đề, note vào giấy nhớ dán ở những nơi dễ nhìn thấy  nhất… 

6. Hãy tìm đến một trung tâm uy tín, một khóa học chất lượng

Nếu bạn muốn luyện thi cấp tốc trong 1 tháng mà mang lại cho bạn kết quả đúng như mong muốn, bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín, một khóa học chất lượng để theo học. Tại anh ngữ Edusa giáo viên sẽ hướng dẫn chi tiết, định hướng cho bạn trong khoảng thời gian ngắn, với mức học phí không quá cao. Ngoài ra còn được đội ngũ tận tâm tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Tại Trung tâm Anh ngữ Edusa đã có rất nhiều học viên sở hữu những chiếc “chứng chỉ vàng” TOEIC. Bạn cũng vậy, hãy nhanh tay để sở hữu cho mình một “chứng chỉ vàng” với số điểm cao nhất nhé! 

Z3627208362886 56bba6ff6bc91ca7a325229b8a478a26
Trung tâm Anh ngữ Edusa sẽ giúp bạn luyện thi Toeic hiệu quả

7. Một số câu hỏi thường gặp 

7.1 Vì sao ta nên thi TOEIC? 

– Chứng chỉ Toeic chính là yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học.

– Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì khi bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, đãi ngộ tốt thì Toeic là điều cần thiết. 

– Khi có Toeic bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn. 

7.2 Thi TOEIC ở đâu?

Ở Việt Nam đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG

Lưu ý: muốn sở hữu bằng TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG không phải trung tâm tiếng Anh hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC nhé.

– Địa chỉ và số hotline các bạn liên hệ với tổ chức IIG đăng ký thi TOEICs

+ Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội (Phone: 0243.773.2411 – 0243.773.2602)

+ Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Phone: 02511.3565.888 – 02511.3565.154) 

+ TP Hồ Chí Minh: Novaland The Sun Avenue, Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà Số 28, Đường Mai Chí Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (Phone: 0283.990.5888)

7.3 Có nên học TOEIC cấp tốc tại trung tâm anh ngữ? 

Nếu bạn không thể tự học được thì hãy chọn 1 trung tâm TOEIC cấp tốc uy tín để theo học. 

Khi lựa chọn học TOEIC cấp tốc, chắc hẳn các bạn đang muốn cần gấp chứng chỉ TOEIC. Nhằm phục vụ 1 nhu cầu khá cấp bách của mình. Để chắc chắn các bạn đạt được điểm TOEIC như mong muốn. Các bạn nên lựa chọn học TOEIC cấp tốc tại trung tâm luyện thi. Bởi vì ở đây bạn sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả học của mình. Và bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết và định hướng bạn học trong thời ngắn nhất nhưng lại đạt kết quả tốt nhất.

Tại Anh ngữ Edusa khóa học TOEIC cấp tốc được ra đời nhằm giúp các học viên có nhu cầu luyện thi TOEIC trong một thời gian ngắn. Thường thì khoảng 1 đến 2 tháng. Hoặc tùy thuộc vào yêu cầu thời gian của học viên. Hãy đăng ký ngay để nhận được những bộ luyện thi TOEIC mới nhất nhé!

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *